Vlog 18: Bí quyết tự tin trước ống kính máy quay | MC Hà Thu

Posted by

Xin chào các bạn chào mừng các bạn đã quay trở lại với Vlog của MC Hà Thu. và gần đây thì mình có nhận được rất nhiều những câu hỏi về việc là làm như thế nào để chúng ta có thể. nói tự tin trước ống kính máy quay. và đó là lý do mà ngày hôm nay Hà Thu

Xin chào các bạn chào mừng các bạn đã quay trở lại với Vlog của MC Hà Thu. và gần đây thì mình có nhận được rất nhiều những câu hỏi về việc là làm như thế nào để chúng ta có thể. nói tự tin trước ống kính máy quay. và đó là lý do mà ngày hôm nay Hà Thu. sẽ bắt tay vào để thực hiện vlog chia sẻ cho các bạn về những tips mà chúng ta có thể học được để giúp. chúng ta trở nên tự tin hơn trước ống kính và ngay bây giờ hãy cùng bắt đầu với Vlog ngày hôm nay của Hà Thu nhá. Thực ra thì kỹ năng tự tin nói trước đám đông hay là kỹ năng tự tin nói cho ống kính máy quay. thì không chỉ là dành cho các MC chuyên nghiệp. mà mình nghĩ rằng mà bất cứ một ngành nghề nào thì cũng cần phải trau dồi kỹ năng này để chúng ta có thể. tự tin thuyết trình tự tin nói tự tin quay ở những cái. bài chia sẻ của mình hoặc là qua những cái sản phẩm của công ty mình chẳng hạn.

Và mình sẽ chia vlog ngày hôm nay của mình ra làm hai phần và cái nghĩa để. có được một bài nói tốt nhất thì chúng ta cũng cần phải có sự chuẩn bị ở cả hai khâu thứ nhất đấy là. trước khi mà chúng ta lên hình thì chúng ta sẽ cần phải chuẩn bị những gì. Và thứ hai đó là khi mà chúng ta bắt đầu lên hình thì cần phải bỏ túi những bí kíp nào. thì bây giờ chúng ta sẽ cùng đến bước đầu tiên đó là chuẩn bị. Làm gì cũng vậy thôi chúng ta đều cần phải có một sự chuẩn bị kỹ càng thì mới có thể sẵn sàng bắt tay vào công việc. và có thể đảm bảo được chất lượng của công việc một cách hiệu quả nhất. và khi mà chúng ta bắt đầu một bài nói hay là bắt đầu một bài diễn thuyết. thì các bạn cần phải có một kịch bản thực sự là. đầy đủ ý là một này và thứ hai là nó rõ ràng và chúng ta có thể hiểu được nội dung kịch bản đó.

Cũng có nhiều bạn hỏi mình rằng là khi mà chúng ta học bạch bảo thì chúng ta nên học theo cả một bài nói. và học theo từng chữ một hay là chúng ta đã học tập ý. thì mình vẫn khuyên các bạn rằng là giống như việc chúng ta đi học lịch sử ngày xưa thì chúng ta hay học theo nội dung ý của bài. chứ chúng ta không phải là học thuộc được tất cả các chữ ở trong bài nói của mình. mình vẫn khuyên là các bạn nên học theo ý của bài. ví dụ bài nói của mình có bốn nội dung chẳng hạn. thì chúng ta sẽ chỉ học bốn với gạch đầu dòng lớn thôi và sao đấy các bạn hãy nói ý nghĩa của mình thì. nó thể hiện xong việc là các bạn thực sự hiểu cái nội dung mình nói và nó sẽ tạo được sự tin tưởng tốt hơn. để kích thứ hai trong khâu chuẩn bị này đó là việc sau khi mà chúng ta đã nhớ kịch bản rồi thì các bạn nê. có thời gian luyện tập Ở trước gương.

Hoặc là luyện tập trước những người thân của mình. để chúng ta thực sự làm quen với cái việc thuyết trình Cái bài nói đó. như các bạn cũng biết thì khi mà chúng ta nói trước gương. hoặc là nói trước bạn bè sẽ là người thân ông bà bố mẹ của mình thì nó sẽ đơn giản hơn rất nhiều. việc là các bạn phải đứng trước một đám đông hay là phải đứng trước một cái chiếc máy vô hình. đó lý do mà mình vẫn thường khuyên các bạn học viên một mình là. có thời gian luyện tập cái bài nói đó ở trước gương để biết được rằng là khuôn mặt của mình được như thế nào. rồi ngôn ngữ hình thể của mình ra sao và mình nó còn có vấn đề gì hay không. và sau đấy để chúng ta sẽ luyện tập cùng với cả những người thân của mình để chính họ sẽ là những người đưa ra những lời góp ý. cho chúng ta thực sự là hiệu quả để chúng ta có thể thay đổi bản thân của mình và hoàn thiện bài nói các bạn nhá.

Ok sau khi các bạn đã chuẩn bị xong kịch bản cũng như là đã ở có cái khoảng thời gian luyện tập cùng với. cả người thân bạn bè hay là tập trước gương rồi để chúng ta sẽ sẵn sàng lên hình. và cái khâu. mà chúng ta chuẩn bị lên hình ạ cũng sẽ vô cùng quan trọng nó sẽ anh rất là nhiều để cái tâm lý của. chúng ta khi bạn đứng trước ống kính máy quay. hoặc là việc là nếu mà chúng ta chưa thực sự sẵn sàng tâm lý thì nó cũng sẽ. ảnh hưởng rất là nhiều đến cái bài nói của chúng ta sau này. cho dù là các bạn có nhớ kết bạn đến đâu đi chăng nữa vậy thì trước khi mà chúng ta bắt đầu lên hình. và ở trên sóng truyền hình thì mình hay gọi rằng là chúng ta bắt đầu ghi hình. thì các bạn cần phải chuẩn bị cho mình 1 chai nước. một chai nước này thì nó sẽ có tác dụng gì. thứ nhất để nó sẽ giúp cho các bạn tránh bị khô họng.

Bởi vì khi mà chúng ta lên hình và chúng ta bị khô họng thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giọng nói của mình này. sẽ ảnh hưởng đến cả việc nếu chúng ta nói quá lâu. thì nó có thể sẽ làm cho chúng ta bị rát họng bị viêm họng. và nước có tác dụng vô cùng quan trọng để là giúp chúng ta có thể giữ vững được tâm lý. và đảm bảo rằng là khi các bạn lên mình sẽ không bị run. Ok và sau khi đã uống nước xong để chúng ta cũng cần phải lưu ý rằng là. khi mà bắt đầu nhìn vào ống kính máy quay nhìn thẳng ống kính này và hãy nở một nụ cười thật tươi. vì sao lại như vậy bởi vì trong cuốn sách Bí Quyết giao tiếp tốt mà mình đã đọc được của tác giả Larry King. thì ông có chia sẻ rằng. một nụ cười của các bạn khi mà chúng ta bắt đầu gặp một người lạ hoặc là khi mà chúng ta bắt đầu một. vài nói là đấy sẽ có tác dụng vô cùng lớn trong việc là kết nối mọi người cùng với nhau.

Và đấy là lý do khi các bạn thấy rằng khi mà Hà Thu quay vlog á mình luôn luôn cười trước khi mà mình lên hình để có thể. tạo được sự gần cuối cùng với các bạn và. ít nhất rằng là nếu mà mình có nói. sai là mình có chia sẻ của cái điều gì đấy trước thực sự là chuẩn xác thì chính cái nụ cười đó cũng sẽ. giúp cho mình có thể tạo được cái sự thân thiện này cũng như là. biết đâu là giảm với những gạch đá mà các bạn chuẩn bị dành cho Vlog của mình. nói chung là nó sẽ có rất là nhiều những tác dụng. đó là việc và chúng ta sẽ bắt đầu bài nói của mình như thế nào. nhiều người sẽ lựa chọn một câu nói một câu quote rất là. cao siêu. rồi hoặc là một cái bài thơ nào đó hay là một câu ca dao tục ngữ nói chung sẽ có rất là nhiều những. cái cách để chúng ta có thể mở đầu một bài nói. Tuy nhiên nếu như bạn chưa phải là một người nói giỏi chưa phải là một speaker giỏi thì chúng ta nên.

Nói những câu thật sự đơn giản trên mặt bắt đầu bài nói của mình. chẳng hạn mình vẫn thường hay bắt đầu với lớp của mình bằng một câu phố cùng quen thuộc. Xin chào các bạn đã quay trở lại với lớp của MC Hà Thu. và đấy là một câu mà mình nói đi nói lại còn mình chắc chắn rằng là câu nói đấy mình sẽ không bị vấp. ở bất cứ một Vlog nào. tim mình đi Nếu như các bạn bắt đầu một cái bài nói của mình. hoặc là một bài diễn chết mà các bạn đã bị mất ngay từ câu đầu tiên. thì nó sẽ ảnh hưởng rất là nhiều đến những. cái đoạn chia sẻ tiếp theo là đến như cái ý tiếp theo mà các bạn muốn nói. vì vậy mà chúng ta cần phải đảm bảo chắc chắn rằng. bài nói của mình sẽ không có bất cứ một vấn đề gì hay là có một lỗi gì bằng cách là hãy bắt đầu. bằng những cô cô đơn giản các bạn nhá. Bí kíp thứ tư cũng chính là một vấn đề mà rất nhiều người gặp phải khi mà các bạn.

Chưa thực sự tự tin nói trước đám đông hoặc là trước ống kính máy quay. đó là việc mà mặc dù chúng ta đã chuẩn bị kịch bản rất kỹ lưỡng rồi và có thể nhớ được như in. khi mà chúng ta ở nhà thế nhưng mặt đứng trước mọi người. đứng trước ống kính máy quay được trước những người lạ thì chúng ta lại cảm giác bị run sợ và đôi khi là chúng ta. bị quên mất kịch bản vậy thì trong những trường hợp đó chúng ta sẽ làm như thế nào. chúng ta không thể nói rằng là xin lỗi khán giả bây giờ ta đã bị quy kịch bản và cho tôi thời gian để tôi suy nghĩ được. chắc chắn là không ai có đủ thời gian để họ dành cho bạn được. nếu như ý đó không thực sự quan trọng thì các bạn hãy bỏ qua ý đó và đến với những nội dung tiếp theo. Còn nếu như các bạn mong muốn mình có thể truyền tải nội dung đó tới các quý vị khán giả. mà chúng ta không bị bỏ lỡ ký nội dung đó.

Thì các bạn có thể có một cái tip như thế này đó là chúng ta sẽ. đặt câu hỏi dành cho các quý vị khán giả đang ngồi ở trước ống kính hoặc là. đặt câu hỏi dành cho các quý vị khán giả có mặt ở dưới sân khấu của chúng ta bằng những câu hỏi rất đơn giản. ví dụ nhưng việc là. nội dung và rồi Tôi nói các bạn có hiểu không Hoặc câu hỏi thứ hai là các bạn Có điều gì muốn. hỏi tôi không. đó thì những cái câu hỏi đấy sẽ giúp các bạn có thể câu thời gian và các bạn sẽ nhớ được cái nội dung. tiếp theo mà mình muốn nói là gì. tôi một nội dung cuối cùng thôi mà thu muốn chia sẻ trong pin nốt ngày hôm nay cũng chính là một tip để giúp. các bạn trở nên tự tin hơn. và có bài nói thu hút hơn đó là tốc độ nói cũng như là tông giọng nói của chúng ta. sẽ cần phải như thế nào. các bạn lưu ý rằng khi mà chúng mà nói ở trên mic thì giọng của chúng ta sẽ cao hơn bình thường.

Do đó mà chúng ta cần phải có một cái sự chuẩn bị trước khi mà chúng ta. lên sân khấu hoặc là chúng ta lên hình bằng cách và chúng ta sẽ thử nói vào trong mic. và nghe lại giọng của mình để đảm bảo rằng là cao độ của chúng ta vừa phải. để người nghe họ cảm thấy thực sự là thu hút và không bị chói tai. còn về tốc độ nói thì các bạn không nên nói quá nhanh. và cũng không nên nó quá chậm. và như thế nào thì gọi là tốc độ vừa phải?. theo như một thống kê mà mình nhớ được thì trong 1 phút chúng ta nên nói từ. từ 80 cho tới 100 từ. thì đó là tốc độ nói vừa phải còn nếu như các bạn thơm lại của các bạn thấy rằng là mình nói. quá là nhanh là nó quá là trận thì chúng ta cũng nên phải điều chỉnh bởi vì. và bao giờ khán giả họ cũng sẽ muốn nghe một. người diễn thuyết ở trại nói với tốc độ vừa phải. hơn là việc và chúng ta nói quá nhanh để cố gắng truyền tải hết tất cả những ý tưởng của mình.


https://youtu.be/l4ybggrZeCIXin chào các bạn chào mừng các bạn đã quay trở lại với Vlog của MC Hà Thu. và gần đây thì mình có nhận được rất nhiều những câu hỏi về việc là làm như thế nào để chúng ta có thể. nói tự tin trước ống kính máy quay. và đó là lý do mà ngày hôm nay Hà Thu