Tìm hiểu về công ty trước khi đi phỏng vấn

Posted by

NÊN TÌM HIỂU ĐIỀU GÌ VỀ NHÀ TUYỂN DỤNG TIỀM NĂNG? Tôi muốn nói rằng tìm hiểu về công ty mà bạn nộp đơn xin việc là điều rất quan trọng. Bởi vì khi một công ty đồng ý phỏng vấn, dành thời gian để gặp gỡ nhằm biết thêm về bạn là họ đã đầu tư không ít th

NÊN TÌM HIỂU ĐIỀU GÌ VỀ NHÀ TUYỂN DỤNG TIỀM NĂNG? Tôi muốn nói rằng tìm hiểu về công ty mà bạn nộp đơn xin việc là điều rất quan trọng. Bởi vì khi một công ty đồng ý phỏng vấn, dành thời gian để gặp gỡ nhằm biết thêm về bạn là họ đã đầu tư không ít thời gian và công sức vào bạn. Tôi nghĩ bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu thêm về công ty. Phỏng vấn việc làm cũng giống như buổi hẹn hò đầu tiên vậy, đây là cơ hội để hai bên tìm ra điểm tương đồng, sự kết nối Vì thế, khi nhà tuyển dụng kiểm tra thông tin của bạn, bạn cũng nên tìm hiểu về họ. Việc đầu tiên là truy cập trang web của công ty. Đọc lướt qua toàn bộ thông tin trên trang và đặc biệt chú ý vào phần “Nghề nghiệp” vì đó là nơi tập trung những thông tin về văn hóa công ty, phúc lợi cho nhân viên, cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp.

Bạn sẽ tìm được nhiều điều hữu ích trong chuyên mục này. Nội dung tổng quan trên trang web sẽ cho bạn thông tin chung về doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động và vị thế của công ty trong ngành, Có thể bạn sẽ nghiên cứu được là công ty đang đứng ở đâu trong ngành và đối thủ cạnh tranh là ai biết về thị phần, giá trị doanh nghiệp và đối tượng khách hàng nữa. Nắm rõ thông tin chung về doanh nghiệp trước khi bạn đi dự phỏng vấn sẽ cho bạn một nền tảng vững chắc để sau đó bạn biết cách đặt ra những thắc mắc hoặc trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Khi xem xét mục “Nghề nghiệp”, cố gắng tìm hiểu tường tận thông tin về văn hóa doanh nghiệp, quyền lợi nhân viên và các ưu tiên khác nếu có.

Một cách hiệu quả khác nữa là hãy xem qua các video đánh giá về doanh nghiệp. Những thông tin đó sẽ xuất hiện trên phương tiện truyền thông đại chúng của công ty. Hãy xem công ty đã có mặt tại những mạng xã hội nào, cách họ sử dụng và giao tiếp tại những kênh đó ra sao. Trong một vài trường hợp, chúng tôi thường dùng mạng xã hội để trả lời những thắc mắc của người tìm việc. Vì thế, đừng ngại tìm hiểu và liên hệ với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội về cách thức ứng tuyển, phỏng vấn Tôi muốn nói thêm là hãy tham khảo những trang đánh giá khác bên ngoài tìm hiểu các nhận xét về công ty của nhân viên cũ, của người ẩn danh, v.v.


https://youtu.be/jgMZ-wy1eRMNÊN TÌM HIỂU ĐIỀU GÌ VỀ NHÀ TUYỂN DỤNG TIỀM NĂNG? Tôi muốn nói rằng tìm hiểu về công ty mà bạn nộp đơn xin việc là điều rất quan trọng. Bởi vì khi một công ty đồng ý phỏng vấn, dành thời gian để gặp gỡ nhằm biết thêm về bạn là họ đã đầu tư không ít th