SỰ NGHIỆP XUẤT SẮC nếu biết điều này

Posted by

Mến chào. Tất cả quý vị và các bạn. Nếu các bạn đang muốn có một sự nghiệp xuất sắc kiểu như là. Bạn sẽ có một cái mức thu nhập. Mà bạn rất hài lòng. Rồi bạn sẽ gia nhập nhóm những người nổi bật nhất tại nơi làm việc. Bán được công nhận và yêu mến. Bạn

Mến chào. Tất cả quý vị và các bạn. Nếu các bạn đang muốn có một sự nghiệp xuất sắc kiểu như là. Bạn sẽ có một cái mức thu nhập. Mà bạn rất hài lòng. Rồi bạn sẽ gia nhập nhóm những người nổi bật nhất tại nơi làm việc. Bán được công nhận và yêu mến. Bạn có khả năng làm tốt mọi việc của công việc đó. Và đặc biệt bạn có bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn mà công việc đó mang lại. Thì video này sẽ dành cho bạn, vô liền nha không có nói nhiều. Rồi chào mừng các bạn. Đã quay trở lại. Nghe qua xong năm cái lợi ích của một sự nghiệp xuất sắc ở đầu chương trình. Thấy ham quá ha. Vậy bây giờ cái gì. Sẽ giúp chúng ta thực hiện những điều này đây. À đó là một kỹ năng. Rất đặc biệt thưa các bạn, kỹ năng hóa giải bế tắc bằng câu hỏi. Cái kĩ năng này. Sẽ đưa sự nghiệp của các bạn. Lên đỉnh của chóp luôn. Khẳng định. Và sẽ không có cái khó tí nào trong công việc.

Không vượt qua đc. Rồi các bạn sẽ thấy trong cái bài này. Bây giờ. Mình giải thích thì mình mất công quá ha, thôi tôi đưa các bạn vào ví dụ luôn cho nó dễ hiểu. Và nhớ theo dõi đầy đủ nha. Sẽ có nhiều ví dụ. Các ví dụ. Sẽ rất vui. Và thực tế lắm a. Zô. Đây là cái ví dụ số 1 minh họa cho cái sự vi diệu của kỹ năng hóa giải bế tắc. Bằng câu hỏi. Trên màn hình. Của các bạn là anh Nguyễn Văn Lọt. Nickname của anh là Lọt Lẳng Lơ. Lọt Lẳng Lơ. Đang công tác. Tại một công ty nông sản. Tên là trái cây mọng nước. Slogan của công ty này là. Tại đây có bán trái cây. Mà thôi bỏ qua. Cái slogan đó đi. Tại công ty trái cây mọng nước. Lọt làm cho phòng tiếp thị. Công việc chính của anh là viết bài quảng cáo cho công ty này. Nôm na là viết sao đó cho người ta biết là ăn trái cây là tốt. Và sau đó hãy mua trái cây từ công ty trái cây mọng nước này đi.

Phòng tiếp thị mà anh lại đang làm. Có tổng cộng 7 người bao gồm một người sếp tên khai. Và một người anh tên là Bình già tại vì anh này là người cao tuổi nhất của cái phòng này. Và 4 bạn khác. Trong bốn. Bạn khác này. Hãy chú ý tới cái người đang ngồi ngay sát bên cạnh anh Lọt Lẳng Lơ. Anh này. Tên là trần văn Chọt. Nick name của anh là Chọt Chan Chứa. Chọt Chan Chứa chứa làm công việc y hệt như anh Lọt Lẳng Lơ. Cũng là. Viết bài cho facebook của công ty. Một tháng có 30 ngày. Thì anh Lọt viết vào ngày chẵn. Và anh chọc viết vào ngày lẻ. Rắc rối bắt đầu phát sinh khi anh Chọt làm việc quá chậm. Vào ngày mà lẽ ra anh chọc chan chứa phải đăng bài. Thì anh lại làm ko kịp. Thế anh Lọt Lẳng Lơ. Lại phải. Chạy qua phụ cho nó kịp. Chưa hết. Chọt Chan Chứa làm việc rất ẩu. Chọt thường xuyên đăng bài sai chính tả. Hoặc đăng sai hình.

Và do cả hai cùng phụ trách cùng một công việc nên việc này báo hại Lọt Lẳng Lơ cũng bị sếp chửi. Nôm na là Lọt Lẳng Lơ cũng bị ăn chửi chung. Với Chọt Chan Chứa mặc dù lỗi. Là do Chọt Chan Chứa. Lọt nhắc Chọt rất nhiều lần nhưng Chọt vẫn không có gì thay đổi. Vẫn chậm và rất ẩu. Lọt Lẳng Lơ. Bây giờ cảm thấy rất mệt mà cảm thấy hơi bị tức, nóng rồi đó. Rất nhiều Lọt muốn chửi cho chửi Chọt, chửi cho banh nhà luôn. Sáng cho nó bạt tai. Cho nó tỉnh ra nhưng cuối cùng. Lọt kìm lại. Vì anh ta sợ mất lòng đồng nghiệp. Và thế là. Lọt Lẳng Lơ. Rơi vào bế tắc. Từ cái sự cẩu thả và kém cỏi. Của Chọt Chan Chứa. Bây giờ Lọt Lẳng Lơ phải làm sao đây để luồn lách qua cái sự bế tắc, sự đời này. Thưa quý vị và các bạn. Mỗi chuyện sẽ dễ ẹc. Nếu bạn nắm vững kỹ năng hóa giải bế tắc bằng câu hỏi. Bây giờ các bạn nhìn lên màn hình.

Chúng ta sẽ có một cái tờ giấy bao gồm 4 ô. Sẽ có 3 ô nhỏ ở bên trái và một ô to. Ở bên phải. Tờ giấy này. Sẽ giúp Lọt Lẳng Lơ vượt qua được sự bế tắc cuộc đời. Chỉ trong một nốt nhạc. Hãy chăm chú theo tôi nha. Kết quả sẽ làm cho các bạn. Ngỡ ngàng đấy. Ở câu đầu tiên ở bên trái. Các bạn hãy viết câu hỏi này ra. Tôi muốn gì. Trong cái việc này kết quả chút xíu nữa sẽ hết hồn. Các bạn luôn. Suy nghĩ thử coi tôi muốn gì trong cái việc này?. Nếu bạn là Lọt. Mà nếu Lọt đang ngồi trước. Cái giấy này. Thì Lọt suy nghĩ như thế nào?. Có thể là. Lọt sẽ mong muốn là Chọt sẽ làm nhanh hơn và ko còn ẩu nữa. Rồi Lọt sẽ ghi là tôi không muốn. Làm mất lòng Chọt. Hoặc là. Lọt sẽ có một cái tâm tư. Đó là tôi muốn làm riêng. Không muốn làm chung nữa. Thế thôi các bạn. Khi các bạn làm cái này hãy cố viết ra. Càng nhiều càng tốt, nó sẽ giúp ích rất nhiều đó.

Bây giờ xong ô số 1. Mình qua ô số 2. Ô số 2 các bạn ghi. Một cái câu hỏi đó là. Nguyên nhân gây ra vấn đề là gì. Nhớ theo tôi nha. Nó sẽ đẻ ra rất nhiều giải pháp mà các bạn không ngờ đâu hãy làm theo tôi đi. Thì suy nghĩ tới suy nghĩ lui. Suy nghĩ ngược nguyên nhân gây ra vấn đề là gì?. Thì lúc này. Anh Lọt Lẳng Lơ. Anh ghi ra được vài ý như sau. Thứ nhất, Chọt không nhớ những gì mà tôi nhắc. Có mấy lỗi sai hoài. Thứ hai. Chọt không nhận thấy sự nghiêm trọng của vấn đề. Tôi nói mà nó cứ coi nhẹ. Nó không có. Để tâm nó muốn nghe. Và thứ ba. Trình độ của Chọt là không tốt. Đó là 3 nguyên nhân mà. Lọt có thể nghĩ ra. Về cái việc. Gây ra vấn đề là gì. Suy nghĩ tiếp đi. Còn có cái gì để ghi ở cái ô số 2 này không nếu không còn. Thì mình qua cái ô số 3. Ô số 3. Bạn sẽ ghi. Một cái câu hỏi đó là. Ai có. Hãy giúp tôi. Con này cũng rất quan trọng.

Và để dễ cho các bạn. Suy nghĩ và tìm ra đáp án. Thì các bạn xuống dưới. Chĩa ra một cái gạch đầu dòng đầu tiên đó là. Người quen. Và xuống dưới nữa một cái gạch đầu dòng tiếp theo đó là những lạ. Hãy liệt kê ra. Tất cả những ai mà bạn nghĩ là họ có thể giúp bạn. Giúp kiểu gì thì đừng quan tâm. Đừng quan tâm là họ sẽ giúp bạn theo kiểu như thế nào, bạn chỉ cần kể tên ra thôi. Vậy là đc, bước tiếp theo tôi sẽ chỉ các bạn, yên tâm nhé. Ở cái nhóm mà người quen á. Có thể là liệt kê ra, 1 là sếp, 2 là anh Bình già. Ba là vợ ở nhà. Vợ giúp mình kiểu gì chưa quan tâm, kệ. Cứ liệt kê ra thôi, hoặc là bố. Là cha hoặc là mẹ của mình. Rồi 3 chấm, giờ qua tới ô người lạ. Người lạ có thể là lên diễn đàn ở trên facebook. Lên group trên facebook. Để hỏi, biết đâu có người giúp mình thì sao. Đó đó. Người là có thể là sách. Biết đâu có một cuốn sách nào đó.

Dạy giải quyết vấn đề. Mình đang gặp. Cứ liệt kê ra đi. Còn đọc hay ko, tham khảo hay ko. Cứ liệt kê ra. Cái bước này chỉ cần liệt kê ra càng nhiều câu trả lời càng cang tốt và rất dễ đúng ko?. Người lạ tiếp theo con thể là google, lên google search. Bạn xong được ba cái câu này thôi. Là bạn đã thành công được một nửa rồi đó. Các bạn thấy phương pháp này rất dễ. Nhưng tôi biết rất nhiều người trong các bạn chưa hiểu là mô tê là nói về chuyện gì đâu. Bây giờ tới phần đỉnh nhất nè. Hãy tập trung và theo dõi nha. Giải pháp sau khi. Mà trả lời ba câu hỏi này. Giải pháp cứu anh Lọt Lẳng Lơ khỏi bế tắc. Và thậm chí cứu chính các bạn khỏi bế tắc. Sẽ xuất hiện ngay bây giờ. Đây là cái phần ngon nhất. Của cái bài ngày hôm nay. Ở cầu bên phải các bạn thấy nó đang còn trống trơn đúng không?. Đây sẽ là nơi để chúng ta đưa ra giải pháp.

Và giải pháp. Hoàn toàn chúng ta lụm từ những ô bên trái. Và tôi sẽ chỉ các bạn. Các bạn muốn có 5 giải pháp. Thì có 5 giải pháp. Bạn muốn có 10 giải pháp thì có 10 giải pháp. Và rồi các bạn sẽ thấy từ cái chỗ mà chúng ta không biết phải làm gì. Chúng ta sẽ có 5, 10. Thậm chí là rất nhiều giải pháp vẫn ngồi đó mà rung đùi. Và lựa ra cái. Mà chúng ta cảm thấy phù hợp nhất. Để áp dụng và tỉ lệ thành công rất cao. Cái sự nghiệp xuất sắc. Nó phải lên như thế này. Và các bạn sẽ thấy mình giải quyết các vấn đề này. Êm đẹp, ngọt ngào. Và đừng hỏi tại sao sự nghiệp của các bạn lại xuất sắc. Ở cái ví dụ thứ hai sau cái ví dụ này. Tôi sẽ nói về cái việc. Thăng tiến. Trong sự nghiệp. Còn bây giờ thôi mình cứ giúp anh Lọt Lẳng Lơ trước đi ha. Bây giờ bạn nhìn qua bên trái bạn thấy có ý gì hay hay. Bạn chĩa mũi tên vào bên phải.

Và bạn cho một cái câu trả lời sát đó là lụm. Để tôi chỉ các bạn. Bây giờ bạn nhìn cái ô đi. Ở bên trái có cái ô ghi là Chọt không nhận thấy sự nghiêm trọng của vấn đề. Thế bây giờ mấy lần trc. Mình nghiệm lại. Mình nói với nó theo cái kiểu mà. Xã giao ngại ngại. Mình nói nó không ý thực được cái sự nghiêm trọng. Thành ra nó cứ sai hoài. Bây giờ. Mình quyết định, mình gặp nó mình nói. Một cái thật sự nghiêm trọng luôn. Để nó biết cái ý của mình. Đó là 1 cách, hay dở không biết, nhưng đó là một cách. Ví dụ, tôi có thể hẹn nó ra lan can. Đại khái là tôi có thể nói là “trời ơi anh mới. Bị sếp la vì em nữa. Hôm nay anh muốn. Nói chuyện nghiêm túc với em. Anh muốn. Em cẩn thận hơn. Không được sai hình. Sai chính tả nữa. Nếu mà cứ như thế này. Anh sẽ xin ra làm riêng. Anh không làm chung bộ phận với em nữa. Và khi đó. Em sẽ là người duy nhất.

Chịu trách nhiệm cho cái sai của em đó” ví dụ vậy. Nói một cách nghiêm túc cho nó nghe. Đây là có một giải pháp rồi đúng không?. Chút nữa. Rồi mình nhìn qua tiếp mình cái coi cái nào ngon lành nữa ko?. Chĩa mũi tên qua. Kiếm một cái. Câu trả lời giải pháp. Dựa trên cái ô bên trái đó. Ví dụ. Ai có thể giúp tôi? ở dưới có cái thông tin là sếp Khải. Tại sao mình ko. Liên hệ với sếp và nhờ sếp giúp?. Bắt đầu suy nghĩ. Thế là mình nhắn tin cho sếp tại vì nói chuyện với sếp. Dễ bị cái vụ mà run. Mình quyết định nhắn tin cho sếp. Thì mình có thể nhắn như thế này “anh Khải ơi. Có việc này em muốn anh xem xét giúp em. Chuyện là Chọt dạo này hay làm chậm. Và hay sai mấy lỗi vặt quá anh. Em có góp ý, em nói nhiều lần nhưng vẫn không cải thiện. Anh có thể giúp em nói với Chọt một tiếng được không anh?. Em bí bách quá mới tâm sự với anh.

Nhưng anh cũng. Đừng nặng quá với thằng Chọt nha anh. Trừ mấy lỗi này thì nó dễ thương và tốt tính lắm. Em cảm ơn anh” đó. Nhắn một cái tin như vậy nhẹ lòng luôn á. Bây giờ mình nhờ sếp. Nói một tiếng cái tiếng nói của sếp. Nó có trọng lượng hơn chứ, đúng ko?. Và mình cũng thêm một câu để mình cứu nó. Chứ để sếp trảm nó, tội nghiệp nó. Đó. Thì mình thấy mình vừa làm đúng trách nhiệm. Mà mình vừa. Nhân đạo với nó nữa. Mặc dù lỗi này nó rất đáng bị phạt. Các bạn thấy chưa? đây chỉ mới là option thứ 2 thôi, còn nhiều. Các bạn thấy hay các bạn cho tôi một like cái, coi như cho nó vui. Bây giờ qua tiếp option thứ 3. Dễ lắm, các bạn cứ lý từ bên trái chĩa qua bên phải là ra option liền. Có. Một cái chỗ mà tôi ghi. Ở bên kia bên trái là có mấy lỗi sai hoài. Thì giờ mình tư duy đi, làm sao để không sai nữa?. Làm sao không bị nữa?.

Có mấy lỗi sai riết?. Nhắc hoài chán. Cuối cùng tôi nghĩ ra được vầy. Tôi gọi. Thằng Chọt ra tôi nói. Hay là tôi sẽ nhắn tin với nó là. “ê Chọt, anh thấy mày. Cứ sai miết mấy cái lỗi chính tả. Hoặc là thiếu hình, sai hoài. Bị chửi riết cũng ngại chứ mày. Bữa nay là tao thống kê lại luôn rồi nè, mày coi nè. Một tháng mày sai 5 lần. Tao chụp màn hình lại cho mày coi. Bây giờ tao có ý vầy. Từ giờ mày viết bài xong mày đừng có post lên. Mày gửi cho tao trước đi. Tao đọc xong rồi tao post giùm mày. Nếu có sai chính tả tao sửa. Nếu có thiếu hình tao góp ý. Vậy đi, cho đừng bị chửi nữa, ví dụ vậy. Thì cái option này chưa phải option hay nhất. Vì mình phải chịu cực cái. Thì thôi, đây chưa chắc là cách hay nhất, ko quan trọng, cái tôi cần là 1 cái option. Bây giờ đã tới option thứ 3 rồi, hết cách chưa?. Rất nhiều cách hay, tới option thứ 4.

Nhìn vô danh sách những người có thể giúp mình. Có một ông anh già tên Bình. Ở trong cái phòng này. Anh Bình già nhiều kinh nghiệm. Mình có thể có cái option này là. Rủ ổng đi cafe. Sau đó ngồi đó tâm sự với ông: “anh ơi, chuyện là vậy. Thằng Chọt Chan Chứa, nó cứ. Anh lớn tuổi, anh có nhiều kinh nghiệm, anh có lời khuyên dùm em không, ví dụ vậy, em cho anh phải góp ý. Biết đâu đấy, ông nói là:. “trời ơi cái chuyện này đối với tao là chuyện nhỏ. Mày để tao nói nó cho, trời ơi, tự nhiên cái ông nói được câu đó mình mừng nha. Từ ô bên trái. Tôi chỉ lấy ra vài ý thôi mà nó ra 4 options. Rất ngon ở bên phải, đúng ko?. Quá trời idea luôn. Quá trời. Ý tưởng luôn, từ bế tắc. Trở thành ngập ngụa trong ý tưởng. Ở đây chưa tính rất nhiều cái ô mà không có thời gian minh hoạt cho các bạn đó. Ví dụ như hỏi người lạ. Hỏi diễn đàn.

Làm cái nick ảo. Lên facebook, post y cái tình huống này luôn. Biết đâu đấy trong đó có nhiều sếp, nhiều nhân viên họ trải qua cảm giác này rồi, họ chỉ bạn thì sao?. Đúng không?. Họ chỉ bạn nhiều cách hay. Đúng ko?. Các bạn thấy ko? ko còn bế tắc nữa. Không có cái gì ko vượt qua được hết. Và đương nhiên là các bạn lưu ý nha, các bạn không cần thiết phải làm hết những cái này nha. Các bạn ngồi đó cái bằng rung đùi. Các bạn lựa ra cái cách mà các bạn nghĩ là hay nhất và các bạn làm. Và bạn rất ngon một cái. Nếu option số 1 ko hiệu quả, mình chơi option số 2, option số 3. Trời ơi, ngập ngụa trong ý tưởng luôn, sướng chưa. Làm ơn nhớ. Chỉ cần cái tờ giấy này thôi. Cố gắng ngồi sua nghĩ. Là cỡ nào cũng ra hết. Và đương nhiên các bạn có thể tải cái tờ giấy này hoàn toàn miễn phí. Tôi vẽ sẵn cho các bạn luôn á. Các bạn vào các trang web là w5n.co/3.

Để tải cái này về. Ok. Như vậy là ví dụ đầu tiên xin phép được dừng lại. Và chắc chắn anh Lọt Lẳng Lơ. Sẽ vượt qua được cái câu chuyện nay. Một cách nhanh gọn lẹ. Bây giờ. Mình sẽ qua ví dụ số 2. Đừng rời mắt nhé. Đừng ngưng xem vì ví dụ thứ hai sẽ là một ví dụ về thăng tiến. Sẽ là một ví dụ. Nếu các bạn áp dụng nó. Trong mọi khó khăn bạn làm trong con đường nghề nghiệp. Bạn sẽ gia nhập được cái nhóm những người được tin tưởng. Được công nhận. Và được trả lương cao đó. Trước khi mà qua phần tiếp theo tôi mong các bạn. Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút like. Ở bên dưới cho video này nếu các bạn thích nó hoặc là nút dislike nếu các bạn không thích và các bạn cứ thẳng thắn nha. Cái việc này thực sự rất rất ý nghĩa với chúng tôi tại vì tôi cần nhìn vào. Số liệu thích hoặc là không thích này để mà chỉnh sửa, để hoàn thiện.

Và những cái video sau nó sẽ hay hơn video trước nếu các bạn thấy video sau mà hơn cái video trước. Thì cái người góp một phần vào đó là các bạn. Thông qua cái việc bấm thích hoặc là không thích nha, các bạn giúp tụi tôi nhé. Hello các bạn, chúng ta đã quay trở lại với cái ví dụ thứ hai của cái bài này. Một cái ví dụ. Rất phổ biến. Rất hay thường gặp. Để minh họa. Cho một cái siêu kĩ năng. Đó là hóa giải bế tắc. Bằng câu hỏi. Và trước khi mà đi vào cái phần thị phạm. Của cái ví dụ thứ hai này. Thì tôi. Kể sơ qua về cái. Hoàn cảnh cho tất cả chúng ta cùng có thể nhìn thấy được cái vấn đề. Để cùng nhau giải quyết nha. Trong cái ví dụ thứ hai này sẽ nói về một người. Đi làm đã 2 năm rồi. Và đặc biệt cái người này không được thăng tiên. Không được sếp tin tưởng. Không được sếp tin tưởng các bạn ơi. Sếp không giao cho những công việc quan trọng, sếp không muốn chỉ định người này lên những vị trí cao.

Và sếp chỉ cho mình làm những công việc Bình thường. Trời ơi, mình làm cho những công ty như thế này thì chừng nào mình mới lên mình mới thăng tiến đây. Mà bây giờ thí dụ mình nghĩ thì mình quá không thấy khác chắc gì đã phát triển? Trời ơi khổ quá!. Mình rất muốn cải thiện tình trạng này. Hỡi những khán giả của tôi. Nếu bạn không được sếp tin tưởng. Không được sếp giao cho. Những nhiệm vụ trọng yếu. Thì bạn phải làm sao đây?. Đây là một cái việc rất phổ biến. Đúng không? mình giải quyết như thế nào?. Mình lấy một cái. Bảng ra. Một cái bảng rất quen thuộc. Cái bảng giải quyết vấn đề bằng câu hỏi. Còn nhớ không?. Ba ô bên trái và một ô bên phải. Bây giờ mình vô liền luôn. Tôi muốn gì trong việc này?. Các bạn còn nhớ ko?. Chỉ cần đặt câu hỏi. Và trả lời. Vậy là xong. Ví dụ trong tình huống này tôi muốn. Là sếp tin tôi.

Giao cho tôi những việc quan trọng. Và thứ hai tôi muốn tương lai lên chức. Hà. Đó là câu trả lời thứ nhất. Đương nhiên cái này thì tôi thị phạm thôi nha, còn bản thân các bạn hãy liệt kê nhiều lên. Càng nhiều thì bạn càng có nhiều giải pháp. Bây giờ ở ô số 2. Nguyên nhân gây ra vấn đề là gì?. À cái chỗ nguyên nhân này. Bạn để ý cho tôi nha. Bạn không nhất thiết phải suy nghĩ. Và có tất cả những câu trả lời trong vòng 1 ngày. Không cần. Bạn suy nghĩ bao lâu cũng được nhưng hãy nhớ, ngày nào cũng phải suy nghĩ. Và càng có càng nhiều câu trả lời càng tốt. Ví dụ tôi sẽ nhắm vào cái khuyết điểm thì có của tối. Đại thế như là. Trình độ của tôi hiện tại. Chưa ở cái trình độ siêu sao chuyên gia. Như là những người anh lớn trong công ty, 1 nguyên nhân. Nguyên nhân thứ 2. Sếp không tin tôi đó là tôi thiếu kinh nghiệm hơn các anh lớn.

Tôi kể được như này thôi. Còn bạn bạn có thể kể nhiều hơn. Bây giờ tôi qua ô số 3, ai có thể giúp tôi?. Và hãy nhớ nha. Ở cái mục này hãy liệt kê thôi. Đừng có sa đà vô cái việc mà cái cách. Những người này giúp tôi như thế nào, một chút xíu nữa hãy lo. Bây giờ chỉ cần kể thôi, bây giờ ở cái ô người quen. Thì những người có thể giúp tôi. Tôi kể ra nhanh. Đó là một đồng nghiệp Bình. Đồng nghiệp Bình. Một đồng nghiệp khác cũng khá thân thiết với tôi, tên lan. Đồng nghiệp lan, và người thứ 3. Có thể giúp chính là bản thân sếp. Mà sếp có thể giúp tôi như thế nào thì tôi ko biết, tôi cứ liệt kê ra thôi. Tôi muốn sếp giúp tôi trong tình huống này nhưng bằng cách nào, tôi ko biết. Trung tính. Đó là trường hợp quen, còn trường hợp lạ thì thế nào? Cũng giống như là cái ví dụ ban đầu đúng không?. Diễn đàn. Group rồi công sở.

Những cuốn sách giải quyết vấn đề rồi google. Rồi tổng đài tư vấn abc. Vậy thôi. Mình đã xong bước đầu tiên là trả lời 3 câu hỏi này. Bây giờ. Điều vi diệu sẽ xảy tới và tôi sẽ chứng minh cho các bạn thấy. Một lần nữa. Ngập tràn. Giải pháp. Từ một người bế tắc đến một người rung đùi mà lựa chọn vô vàn. Cái option. Cái giải pháp để áp dụng. Thế bây giờ. Các bạn nhìn đi. Nhìn qua bên trái, chĩa mũi tên qua bên phải. Là có giải pháp. Ví dụ tôi nhìn qua cái ô. Đó là cái chỗ người thân có thể giúp tôi. Là đồng nghiệp đi, ví dụ thằng Bình đi. Thì giờ suy nghĩ coi, nó có thể giúp mình bằng cách nào?. Suy nghĩ, suy nghĩ, nó dễ ra lắm các bạn. Chỉ cần các bạn có một câu hỏi đúng. Thì một câu trả lời nó rất dễ ra. Ví dụ trong tình huống này, mình có thể hẹn thằng Bình ra quán ngồi và hỏi nó. Mày làm việc với chị thảo, chị thảo là sếp nha.

Mày làm việc với chị thảo. Mày thấy chỉ đánh giá cao cái gì nhất về mày?. Đó. Bạn hỏi vậy nhiều khi thằng Bình nó trả lời cái là ra liền. Thằng Bình có thể trả lời,”bả là cái người khoái xung phong. Bả ghét thụ động lắm. Kể cả cái công việc nhỏ. Mày xung phong bả mê lắm. Còn nếu mà mày để bà chỉ định cho mày. Là bả ghét lắm, bả ko đánh giá cao”. Đó là một dữ liệu, lần sau xung phong nếu bạn muốn. Một cách, nhưng mà khoan. Chưa chắc mình sử dụng cách này liền. Mình liệt kê ra thật nhiều đi rồi chút mình lựa cho nó sướng đúng ko?. Ví dụ thứ hai. Sẵn cái chỗ người đang giúp mình. Sẵn có cái ô sếp trong đó. Mình chĩa từ sếp qua luôn. Suy nghĩ coi. Sếp có thể giúp mình làm cái gì đây?. Mình nghĩ tới hướng tại sao mình. Ko nói trực tiếp với sếp về cái nguyện vọng của mình? Đúng ko?. Tôi nghĩ tới nghĩ lui, cả buổi tối. Tôi kiếm một cái gì đó tôi nói với sếp.

Và ngày hôm sau. Trongmột buổi họp tôi có thể nói với sếp như thế này. “dạ chị. Tính ơi này thì em cũng đã làm cho công ty. Khoảng 2 năm rồi. Thì bản thân em. Thực sự em. Rất là muốn làm nhiều cho công ty của mình. Em rất muốn làm. Và rất muốn đóng góp. Nhưng mà nhiều khi em suy nghĩ là. Em không có nhìn ra đc. Cái dở của mình đó chị. Nhiều khi cái dở của em nó lại. Làmcản trở bản thân em cho cái việc đóng góp. Thì nếu được thì em rất là mong chị. Cho em cái góp ý. Là em. Cần tập trung vào điều gì. Để cải thiện cái việc này, em cảm ơn chị. Nhiều lắm” ví dụ vậy. Mình nói trong cái lúc run run vậy cũng đc. Và tất cả người sếp. Nếu biết những viên của mình. Chủ động hỏi. Em có thể làm gì để công ty tốt hơn. Thì đó là một cái việc ghi điểm. Mở toang cái bầu trời ra luôn. Cũng chưa cần phải sử dụng cái này liền. Đang suy nghĩ thôi, đúng ko? Mình nhìn vào cái ô của câu hỏi thứ 2.

Một trong những nguyên nhân, đó là. Có thể mình chưa lên đc. Cái trình cao và mình thiếu kinh nghiệm hơn các anh lớn. Các anh lớn làm 5, 6 năm, mình mới 2 năm, thế bây giờ mình có thể đặt mục tiêu là 1 năm cháy bỏng. Sau 1 năm này. Tôi sẽ có thêm 1 năm kinh nghiệm, tôi có 3 năm kinh nghiệm, tôi không còn nhỏ nữa. Đặc biệt, 1 năm này tôi sẽ học rất nhiều, tôi học điên học khùng, học dại. Tôi nâng khả năng tôi lên. Và tôi làm được rất nhiều chuyện khó. Tôi sẽ bắt kịp trình độ với các anh lớn. Thế là mình có option thứ 3. Dễ như lòng bàn tay luôn. Bạn chỉ cần biết liệt kê ra. Ở bên trái, bạn chĩa ra bên phải là nó ra. Giờ nó có 3 ý tưởng rồi đó. Tôi tin chắc nếu bạn quản lý nào. Bạn giám đốc nào mà đang xem cái cách này cũng sẽ hài lòng nếu có một nhân viên như thế. Ở đây là chưa nói tới như cái tình huống như là.

Từ người lạ đi, ví dụ như sách đi. Các bạn có thể lên google các bạn gõ. Sách thăng tiến sự nghiệp, nó ra rất nhiều, mua về đọc đi. Đọc xong lĩnh hội xong có thể bạn sẽ suy nghĩ khác gì bạn đã nạp được vô những kiến thức. Những tri thức. Đó. Rồi ngồi lựa, cái nào hay tôi làm trước. Thì mọi bế tắc sẽ vượt qua. Và sự nghiệp của các bạn không thăng tiến mới lạ. Đó là ví dụ thứ 2 đó. Bạn đừng quên nha. Chương trình của chúng ta được phát sóng vào 7h tối thứ 7 hàng tuần. Các bạn cứ vào youtube gõ từ khóa “web5ngay” và xem video trên cùng, vậy là tôi vừa mang đến cho các bạn video thứ 2. Thực ra tôi còn định mang thêm một cái ví dụ về khởi nghiệp nữa nhưng mà thôi bài này dài quá rồi. Tôi biết là các bạn. Không thích video dài. Nếu các bạn thực sự muốn. Tôi làm tiếp cái việc áp dụng. Kỹ năng này vào việc khởi nghiệp.

https://www.youtube.com/watch?v=_zYyMWN7tqc
https://youtu.be/_zYyMWN7tqcMến chào. Tất cả quý vị và các bạn. Nếu các bạn đang muốn có một sự nghiệp xuất sắc kiểu như là. Bạn sẽ có một cái mức thu nhập. Mà bạn rất hài lòng. Rồi bạn sẽ gia nhập nhóm những người nổi bật nhất tại nơi làm việc. Bán được công nhận và yêu mến. Bạn