RADIO #217: Làm gì để định hướng cuộc đời? Tại sao người Việt chọn đi du học? | Nhi Le Life Coach

Posted by

12 18 tuổi mà chưa biết mình thích gì mình cần  phải làm gì để định hướng cuộc đời thì phải làm  . sao chị câu trả lời của chị là 18 tuổi chưa biết  gì đâu em 18 tuổi em chỉ mới bắt đầu gọi là chuẩn  . thành về mặt thể chất bây giờ đây là cái thời điểm

12 18 tuổi mà chưa biết mình thích gì mình cần  phải làm gì để định hướng cuộc đời thì phải làm  . sao chị câu trả lời của chị là 18 tuổi chưa biết  gì đâu em 18 tuổi em chỉ mới bắt đầu gọi là chuẩn  . thành về mặt thể chất bây giờ đây là cái thời điểm  vàng để mà anh đặt thiệp nhiều câu hỏi để mà dân  . gian em hiểu được lạ mình muốn làm cái gì trong  cuộc đời này và mình giỏi gì vậy Mình đã ra mình  . có tài rồi Mình đã ra ba má mình cho mình có món  quà gì mà mình làm giỏi không người khác cả những  . cái đó em đừng có thường Tại vì những cái nhỏ  đó nó ảnh hưởng rất lớn đến cái sự quyết định  . của em về định hướng về trường học nghề nghiệp  tương lai của nếu ra Nóng chị Dạ em không biết  . đặt câu hỏi về luôn yêu cơ nói chuyện coi hết mới  đây YouTube của vậy Đi với bạn học được rất nhiều  . từ đây những livestream của chị các bạn hoặc nạp  câu hỏi nhiều có các bạn cũng tủi em mà khi ai bắt.

Đầu đặt được câu hỏi rồi em sẽ có những các hành  động khác đi để thay đổi hồ cá rộng của em nó sẽ  . dùng những thay đổi bằng cách là em có nhận thức  Bây giờ có cái câu hỏi này là đã tốt rồi Chứng tỏ  . là em không tự tham vọng em muốn thay đổi cuộc  đời anh muốn em khá hơn em muốn biết em rõ cái  . gì Em muốn làm ra tiền em muốn tự lập em muốn là  một người phụ nữ tự tin giỏi giang đảm đang thu  . hút chẳng hạn những cái đó là chính đáng bởi vì  em đang chuyển mình từ phát triển thể chất qua  . phát triển tinh thần ta là các cơ hội vàng để em  đi tìm về phát triển tinh thần là cái gì Coi Các  . chị mà em học em có cái nghề ra làm sao để làm một  người bạn gái đáng yêu nè rồi làm sao để làm một  . người phụ nữ đảm đang nè Làm sao để làm một người  công dân có ích này làm sao để làm một người nhân.

Viên tốn hạ cánh em không thích là nhân viên thì  làm sao để là một người quản lấy tốt của người  . khác tốt hoặc là một người kinh doanh tốt tất cả  những câu hỏi này miễn là khiển đặt nó sản xuất  . cháu sẽ có người trả lời cho em chỉ là bây giờ là  các thời điểm em phải đi tìm những câu trả lời đó  . và đừng có bộ đừng gấp vội nó là chị em muốn biết  liền em muốn định hướng cuộc đời không em Có tìm  . được liền đọc nhưng khi anh bắt đầu đặt câu hỏi  dần mất đi ra cho em chỉ anh thấy nước mình hư em  . nhắn mấy bạn mới đi du học làm việc rất cực khổ ở  nước ngoài Em thấy nó không công bằng cảm thấy sao  . về điều này Ok chị đã phân tích ở ca khúc này cho  em nghe em có cái tư duy hoặc là những người Việt  . Nam mình có cái tư duy mà nước mình nghèo cho nên  các bạn phải đi nó cũng đi nước ngoài tìm kiếm cơ.

Hội những cái đó đối với chị nó nói là điều bình  thường Tại vì ai cũng có nhu cầu vươn lên và phát  . triển hết nói sơ sơ như mới quê mày muốn đưa thành  phố nó đã khác rồi bây giờ em ở thành phố cũng đi  . nước ngoài nó lại khác nữa Tại sao em muốn được  cái mơ ước làm được Muốn sống khá hơn tốt hơn  . và làm những điều to lớn hơn đơn giản là con người  chỉ nói sơ sơ nếu như con người không có những cái  . Tham Vọng Con người không có những cái điều mong  ước đó thì người ta đập 2 cái hòn đá do để ra cái  . quạt lửa đó ngày hôm nay người ta sẽ không có bếp  ga cho em không có bếp nướng cho em ta sẽ không  . làm ra điện cho em vẫn quay lại vẫn vật đi tất cả  mọi thứ nó bắt nguồn từ cái xử tham vọng của con  . người cái sự cầu tiến của con người biết sự tiến  bộ của con người lên kem phân tích nó xuống lại.

Cái phần tôi rẽ Tại sao người Việt Nam là như vậy  thì thực ra nó không phải là bởi vì người Việt Nam  . mình bởi vì con người mình đẻ ra là như vậy chỉ  có đi mỗi người có người có ít có người qua nhiều  . có người có tham vọng nhiều có người có tham vọng  có những người người ta an phận với cuộc sống của  . họ muốn ở quê họ mút làm ngày ba bữa Họ sống như  vậy thôi có muốn giàu hơn không có nhưng mà họ có  . muốn bỏ công sức ra làm không hồng con chỉ Khác  một cái là những người mà người ta muốn giàu hơn  . không có ta có bỏ công sức ra ông có người ta chịu  người ta bỏ công rút ra là người ta biết nó có cổ  . không biết nhưng ta chấp nhận trả giá để đạt điều  đó thì khi mà em hiểu được là các nhu cầu mỗi con  . người là khác nhau và em hiểu được là mình đã ra  mình sẽ có cái phần nó nhiều hơn hay ít hơn á thì.

Em sẽ không có các sự tiêu cực suy nghĩ là bởi vì  đất nước mình nghèo cho nên người ta mới phải bỏ  . đi thế này thế nọ rồi có công bằng hay không Nói  về cái sự tại sao chị là một người nước ngoài trở  . đây chỉ là chị lại được nhiều sự tôn trọng và được  tín nhiệm và được những cái này cái kia ở bên này  . chỉ vì đơn giản chị đi tìm cái sự công bằng đó chỉ  lặp lại nha Chị đi tìm anh bằng cách nào chị không  . thể nào mà chị đi qua đây vì nó là tao không có  biết tiếng Anh đâu tao chỉ biết tiếng Việt không  . Mày muốn làm việc của tao mày học tiếng tao nên  không có chị phải hoài nhập với người ta Chị phải  . chấp nhận được là bây giờ nếu như mình muốn tâm  bình đẳng đối mình lép mình luôn muốn người ta  . Tú trọng mình tí rồi mà thằng ở Pháp đi qua đây  cũng phải nói tiếng Anh cũng đưa Trung Quốc đưa.

Qua đây đi làm cũng phải nói tiếng Anh thì cái  việc quyền gì mình là một đứa Việt Nam qua đây  . mình nghĩ mình bự hay mình to mà mình bắt người  ta phải nói tiếng của mình Ví dụ tiền trước khi em  . thấy nó không công bằng thì chị hỏi ngược lại em  là vậy Làm sao để nó Công Bằng nè Ok vậy Làm sao  . để một cộng một bằng hai thì cái hai con số một  này làm sao để nó cân bằng của con số Hay là em  . cần một cái dấu cộng mỗi dịp đông thì nó vẫn tương  tự như vậy trong cuộc đời của em anh chỉ biết một  . thứ tiếng nhưng bây giờ em muốn làm việc với những  người có hai thứ tiếng có phải cộng thêm một cái  . thứ tiếng nữa thì em mới giao tiếp được với người  ta không thì nó cũng đơn giản để tất cả mọi người  . dùng một cái thứ ở giữa là cầu nối để giao tiếp  một cái em không có tiếng một Khiêm Không có văn.

Hóa về nguồn gốc của đất nước như Từ khi em không  hiểu được cách làm việc ở cái nơi nước ngoài thì  . đó em sẽ thấy không ông mặt bởi vì sao Bởi vì em  đem Nguyên xe Nguyên Bản với cuộc sống của em ở  . Việt Nam tại mau uống em có một cuộc sống y xì  như vậy ở nước ngoài Chỉ có điều là với cái lưng  . Nó nước ngoài thôi thì chị xin lỗi và em không em  không thấy có điều đó được em với chấp nhận được  . là à mình đi qua đây mình ở nước người ta lại gọi  là mình là năng van xin lạy lục này nãy để được  . ở đây rồi phải dùng có từ đó luôn á Đối với để có  một những căn chị Nằm ở nước ngoài chị sẽ hiểu để  . bảo bạn có được một cái thẻ xanh mở một bất cứ một  nước nào ạ Nội cái chuyện giấy tờ bạn làm à đuối  . luôn chứ kể chuyện giấy tờ bạn phải có thu nhập  bạn phải làm đủ thứ Mọi cái để chứng minh được là.

Bạn không có phải đi qua đây Đang bám nước người  tàn mà không phải đi qua đây đi làm cái thêm một  . con chim rắn nặng cho đất nước của bạn biết một  con người Nếu tạo được thêm cái GDP tạo thêm được  . cái nguồn thu nhập của một đất nước tiền bạc một  tài sản nhưng đã qua đây bọn ngồi bạn chỉ xin trợ  . cấp người bạn nhờ chính phủ giúp đỡ thì bạn là một  cái tiêu sản mà không có một đất nước nào muốn lấy  . tiêu sản phẩm kí Việt Nam anh xóa đói giảm nghèo  mà đúng không ở Việt Nam mình còn dùng cái từ đó  . các bạn nên bắt đầu có suy nghĩ khác chuẩn bị gì  nó Nếu như các bạn có nhu cầu đi nước ngoài và các  . bạn cảm thấy mình đủ dũng cảm đủ mạnh mẽ đủ cứng  cáp đủ chịu đựng đủ tích cực để mà sống để mập mệt  . phấn đấu vươn lên thì quay nó đi nước ngoài đi  Không sao hết nhưng đừng đi với có tư tưởng là.

Mình thấy nó không công bằng Nếu không mạnh ở  Việt Nam đi ở Việt Nam cũng đâu có còn bạc đầu  . và cuộc sống nó là không công bằng đến khi mà mình  chấp nhận được cuộc sống đó là không công bằng đến  . khi mình chấp nhận được là mình thay đổi số phận  của mình bằng cách cách mình chịu trách nhiệm bằng  . cách cái nơi mình chọn ở nơi mình chọn xấu với nơi  mình chọn đi nhưng nó sẽ khác còn đấy nhưng mình  . cứ ngồi đó mình than thân trách phận ông trộm thả  đồi trong đùi mình mình trở thành sung sướng Không  . có cái này đã gặp đi rồi lại rồi bạn sẽ không  bao giờ có cái điều mà tự nhiên trời rớt xuống  . cho bạn thôi cái cho nên là đừng có đừng có cái  cũng đừng có nên có cái tư duy đó luôn tại vì nó  . làm cho cái đầu của mình lười biếng các bạn không  muốn vận động Nếu muốn kinh doanh Nên học ngành gì.

Hả chị nếu muốn kinh doanh em đi những người mà  đã làm cái ngành kinh doanh đó là học từ họ Tùy  . theo cái kinh doanh mà em đang muốn làm bảo đảm  sẽ có một cái người nào đó ở ngoài kia đang làm  . cái nhàng mà em muốn được trải nghiệm chỉ nói ví  dụ như hôm nay em muốn kinh doanh mực in book bút  . đi viết viết viết một đây thì em phải đi tìm hiểu  ai là người làm cái đó Cái hôm nay muốn kinh doanh  . cá ly sứ đi em phải tiền với người đã làm cho nó  đơn giản vậy thôi đừng có làm gì có màu mè là chị  . không phải vô đại học thế nào thế này nó nổi loạn  tới trai chị không học đại học thì lập lại một lần  . nữa đi những bạn coi con của chị nha Chị không có  bằng đại học thì không có bằng tiến sĩ chạy là một  . Có đứa mà con nhà nghèo làm được ngày hôm nay chị  nói thẳng trong những cái đứa đang cầm bằng đại.

Học quốc gia quốc dân hay Quốc gì đó những cái đứa  mà nó có bằng kinh doanh chưa chắc nó có thể kinh  . doanh được và nhấn đứa không có bạn kinh doanh em  có thể kinh doanh được Nếu như em tìm đúng Thầy  . chị nó rồi yếu tố quyết định đó là cái sự mạnh mẽ  của em nè sự tự tin của em này cái cá tính của em  . mà cứ sự quyết liệt của em nè chịu khó học nè chịu  khó thay đổi nè và quyết tâm đến cùng tìm thấy  . khi nuôi dò không có gì để sợ cuộc đời nên sống  rồi lần Cùng lắm mất mạng chết thôi chứ có quá  . gì đâu mà ngán Đúng không mấy đứa sợ học ra các  bạn nó để nó chân lên từ nó ngó với các bạn nó  . cả ngày nó có thành công được cái quần què gì đó  để được cái chị không có thích nói Sơn xuống sâu  . rộng mấy cái đó nó không có hữu ích chị đi thẳng  vào vấn đề luôn em muốn kinh doanh các ngành gì.

Đi tìm cái người mà chuyên gia có ngành đó mà đang  thành công bố bán Họ học theo họ không có nhận học  . trò thì bu theo để mà giúp khi em còn trẻ đi làm  không phải đi kiếm tiền mà đi làm là để học khi em  . còn đang trẻ và rất trẻ đó là có tư duy em phải  có cống hiến cho thầy của em cũng đi làm Bu bám  . vô em học được nhiều thứ lắm Em ở mọi người ta mỗi  ngày hả Em không biết được là cái đầu nó sáng lên  . được Chừng nào đâu không ra đó là cái mà chị thấy  hồ sơ chị đi sân là đúng đắn rất buồn nhưng đĩa  . thì cứ bù theo thầy của em thế nào em cũng không  ra nhiều lắm Nhớ thằng lệ đừng có qua like ra và  . subscribe kênh của nha nếu như bạn là lần đầu  coi livestream cũng nhik Welcome to family con  . đánh như bạn những coi Trung Thành biết phải làm  gì rồi ở xã cơn đi nhiều hơn lan tỏa nhiều hơn à.


https://youtu.be/8bAp0shlFac12 18 tuổi mà chưa biết mình thích gì mình cần  phải làm gì để định hướng cuộc đời thì phải làm  . sao chị câu trả lời của chị là 18 tuổi chưa biết  gì đâu em 18 tuổi em chỉ mới bắt đầu gọi là chuẩn  . thành về mặt thể chất bây giờ đây là cái thời điểm