QUỲNH KOOL CHIA SẺ | KINH NGHIỆM THI VÀO TRƯỜNG SÂN KHẤU – ĐIỆN ẢNH || Quỳnh Kool channel

Posted by

Một cô gái đang trên đường đi về, thì thấy một cái  cây hoa quả nhưng chị không thoại một câu nào cả,  . chị diễn không thoại luôn. Chị thấy một cây hoa quả, thì chị rất là muốn ăn cái quả đó thì bây  . giờ mình phải diễn. Trên đường đi học về là mình

Một cô gái đang trên đường đi về, thì thấy một cái  cây hoa quả nhưng chị không thoại một câu nào cả,  . chị diễn không thoại luôn. Chị thấy một cây hoa quả, thì chị rất là muốn ăn cái quả đó thì bây  . giờ mình phải diễn. Trên đường đi học về là mình  đói đúng không, thì mình cũng diễn theo bản năng  . là mình ôm bụng mình đói xong tự nhiên nhìn thấy  cây hoa quả thì mình bắt đầu sẽtìm xung quanh.  . Cái đầu tiên khi mà mình nhìn thấy cây hoa quả là  mình muốn bứt nó đúng không? Thì mình không thể  . trèo được, thì mình phải tìm xung quanh mình,  đó là sự quan sát của người diễn viên. Bắt  . đầu tìm xung quanh xem có cái gì để đập cây  hoa quả đó không. Tất cả đều là tưởng tượng  . hết nhé. Tất cả chỉ là tưởng tượng hết thôi. Thì  mình sẽ vớ một cái gậy lên, mình giả vờ đập quả  . ổi chẳng hạn. Đập đập đập đập xong quả rơi xuống  thì mình bắt đầu nhặt lên mình ăn. Đang ăn thì.

Bắt đầu tự nhiên thấy trời sấm sét đoàng đoàng  Tất cả chỉ là tưởng tượng thôi. Chị tưởng tượng  . đang có sấm sét thì chị bắt đầu giật mình Hãy tưởng tượng thôi, người bà của em. Có  . thể là bà em đã mất rồi hay như nào đó. Đấy là đề  thi ban giám khảo đưa cho chị. Rất là bất chợt,  . chị không có chuẩn bị một cái gì cả.  Tất cả mình luôn luôn phải sẵn sàng,  . đó là sự tự tin. Khi mà chị tự tin rồi, chị sẵn  sàng rồi thì chị có thể làm được và chắc chắn rằng  . mình sẽ làm được. Đấy là cái câu thần chú, chị  lúc nào mình cũng: “Phải tự tin! Chắc chắn tôi  . sẽ làm được, chắc chắn tôi sẽ làm được!”. Đóoo! Lúc đó giám khảo đưa cho chị một đề thi như thế,  . thì bắt đầu chị diễn. Tất cả cũng chỉ là tưởng  tượng thôi. Thì bắt đầu chị tưởng tượng là chị  . tháo cái áo chị ra. Chị nhớ hình như là chị tháo  áo chị ra hay sao ý. Chị cầm cái món đồ gì ý. Chị.

Cầm một cái món đồ lên và chị tưởng tượng đấy  là bộ quần áo của bà nội mình đã để lại cho  . mình. Thế xong rồi mình diễn như này. Mình cầm  lênmình diễn. Thì mình sẽ có cái sự nhớ nhung  . bà bà của mình ở trong đó. Bắt đầu chị diễn…  chị cầm cái đấy lên… và chị tưởng tượng… và chị  . nhớ đến bà của mình ý. Diễn Mình sẽ dùng cả ánh  mắt nữa. Bắt đầu mình ngước lên trên… mình diễn . Hello xin chào mọi người, chào mừng mọi người đã  đến với kênh Youtube của Quỳnh Kool. Với những số  . lần trước thì Quỳnh cũng đã chia sẻ với mọi người  về sở thích cá nhân của Quỳnh như là đọc sách và  . nấu ăn. Thì bên cạnh đó Quỳnh cũng có nhận được  những câu hỏi của các bạn trẻ là: Chị ơi em rất  . là mong chị hãy chia sẻ kinh nghiệm để thi vào  trường đại học. Và đặc biệt là những bạn nào mà  . đang có đam mê và muốn trở thành một diễn viên.  Thì ngày hôm nay chị sẽ chia sẻ những kinh nghiệm.

Của chị đã từng thi vào trường Sân khấu Điện ảnh  Hà Nội. Và thực ra thìchị biết là có những bạn  . mà mình không có cái điều kiện hay là không có đủ  duyên để chúng ta có thể học trong trường đại học  . thì chúng ta vẫn có thể trở thành một diễn viên.  Bởi vì đến thời điểm hiện tại, đến thời điểm ngày  . hôm nay thì có rất là nhiều bạn đã trở thành một  diễn viên nổi tiếng nhưng mà chưa được đào tạo qua  . trường lớp. Thì đấy cũng là một cái duyên đối với  nghề của các bạn đó. Và đối với quan điểm của chị  . thì chị lại muốn thi vào trường đại học để được  học bài bản hơn. Thì ngoài trường mà chị đang học  . là trường đại học Sân khấu Điện ảnh ra thì có  rất là nhiều trường như là trường Cao đẳng nghệ  . thuật này, trường đại học Văn hóa nghệ thuật quân  đội cũng có những lớp dạy về diễn xuất để chúng ta.

Có thể trở thành một diễn viên. Và ngày hôm nay  thì Quỳnh sẽ chia sẻ tất cả những kinh nghiệm để  . chúng ta có thể thi vào trường đại học Sân khấu  Điện ảnh Hà Nội, nơi mà Quỳnh đã từng học nhớ. . Đầu tiên, để chúng ta có thể thi vào trường ĐH Sân  khấu Điên ảnh Hà Nội thì chúng ra sẽ có 2 vòng  . để thi. Vòng đầu tiên chính là vòng sơ tuyển,  vòng thứ hai chính là vòng chung tuyển, là vòng  . thi cuối cùng của ngành diễn viên. Như mọi người  cũng đã biết thì ngành diễn viên sẽ thi khối S.  . Mọi người nhớ là khối S nha, để chúng ta vừa thi  môn Văn, chúng ta vừa thi về năng khiếu. Vòng sơ  . khảo, chị sẽ nói qua về vòng sơ khảo nhớ. Đó chính  là chúng ta sẽ phải tự chuẩn bị một đoạn diễn,  . giống như kiểu các bạn mà hay quay Youtube này,  hay quay Tiktok này, chúng ta toàn tự diễn đúng  . không? Vậy thì chúng ta hãy tự chuẩn bị một đoạn  diễn ngắn. Sau đó thì chúng ta sẽ chuẩn bị một.

Bài thơ, chúng ta hãy học thuộc lòng bài thơ đó,  và một bài hát nữa. Thì vòng sơ tuyển là chúng ta  . sẽ có 3 dấu mốc để chúng ta thi nhớ: tự chuẩn bị  1 đoạn diễn này, đọc thơ và hát. Và ở cạnh đó thì  . chúng ta sẽ có rất là nhiều các bạn cũng cùng thi  ngành diễn viên với mình, ngồi ở dưới để xem mình  . diễn. Vậy thì làm sao để chúng ta luôn luôn tự tin  và thoải mái đầu óc để chúng ta có thể đứng trước  . đám đông rồi chúng ta có thể diễn. Và sẽ có ban  giám khảo ngồi ở dưới để chấm điểm. Và ban giám  . khảo sẽ thử độ nhạy bén của người diễn, của những  cái bạn nào mà muốn thi để trở thành một diễn  . viên. Thì ban giám khảo có thể đưa ra một đề tài  ngay tại đó mà mình không hề được chuẩn bị trước ở  . nhà. Thì mình sẽ phải nhạy bén và diễn theo cái đề  tài mà ban giám khảo đưa. Và khi mà chúng ta đã đỗ.

Vòng sơ tuyển rồi thì chúng ta sẽ có kết quả. Khi  bạn nào mà đã đỗ vòng sơ tuyển thì chúng ta sẽ vào  . vòng chung tuyển. Vòng chung tuyển thì chúng ta sẽ  thi môn điều kiện, đó là môn văn, bắt buộc chúng  . ta phải thi môn Văn, nên mọi người phải chuẩn bị  kĩ nha. Và vòng chung tuyển thì sẽ vẫn phải thi  . diễn xuất, nhưng lần này chúng ta sẽ không được tự  chuẩn bị đề thi ở nhà, mà chúng ta phải bốc thăm  . đề thi. Và trong bốc thăm đó sẽ có những cái đề  thi mà ban giám khảo đưa. Và ngoài cái đề thi mà  . chúng ta bốc thăm ra thì ban giám khảo sẽ đưa thêm  một đề thi bất kì trong cái lúc mình diễn. Và mình  . vẫn phải diễn hát trong cái vòng thi chung tuyển  ngày hôm đó. Vậy thì để làm sao mà chúng ta có  . thể chuẩn bị sẵn để chúng ta có thể thi được thì  đương nhiên đó chính là chúng ta phải có được sự.

Tự tin và thoải mái đầu óc để chúng ta có thể vào  vòng thi. Khi mà chúng ta tự tin và thoải mái đầu  . óc rồi thì chúng ta có thểphản ứng rất là nhanh  với những đề tài mà ban giám khảo sẽ đưa cho mình.  . Đấy vậy là À quan trọng nữa, đó chính là… ban  giám khảo sẽ có thể thử độ nhạy bén của mình bất  . cứ lúc nào nên mọi người hãy chuẩn bị tâm lí nha.  Chúng ta không Ví dụ mình đang diễn chẳng hạn thì  . ban giám khảo có thể ném vào một câu nói là: “Ơ  kìa có cái gì đằng sau kìa”, “Ơ kìa có con rắn  . kìa” thì chúng ta phải phản ứng ngay lập tức với  cái câu nói mà ban giám khảo đang ném vào mình.  . Thì đó chính là một cái điểm cộng rất lớn khi mà  ban giám khảo đang thử độ nhạy bén của mình. Nếu  . như lúc đó mà mình dừng lại, và mình không biết  diễn gì nữa thì đấy sẽ là một điểm trừ và có thể.

Chúng ra sẽ bị trượt. Vì vậy mà các bạn hãy chuẩn  bị tinh thần và lắng nghe, tập trung rất là kĩ vào  . đoạn mà mình chuẩn bị diễn đó, để mình có thể  nghe, cảm nhận những thứ xunng quanh của mình  . nữa. Bởi vì khi mà có một cái động tác, hay một  tiếng động gì đó. Thì mình ngay lập tức phải diễn  . bằng cái sự nhạy bén với ban giám khảo thì mình  sẽ được ghi điểm rất là lớn. Sau khi mình diễn  . xong thì ban giám khảo có thể cho mình một đề thi  nữa và bảo mình hát một bài hát chẳng hạn. Thì  . đấy là những kinh nghiệm mà chị đã được thi vào  trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Thì  . chị đã chia sẻ những kinh nghiệm đó cho mọi người. Và bây giờ thì chị sẽ chia sẻ với các em những mẹo  . để chúng ta có một phần thi thật là tốt nhớ. Đầu  tiên, chúng ta phải giữ tinh thần thật là thoải  . mái và ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ. Thứ hai, chúng  ta không nên quá lo lắng mà chuẩn bị diễn xuất.

Lặp đi lặp lại quá nhiều lần khi ở nhà, và  dẫn đến tình trạng khi mà chúng ta đến diễn,  . chúng ta sẽ bị ngượng và mất hết cảm xúc của  mình. Thứ ba là chúng ta hãy luôn luôn tự tin  . rằng mình đã thi hết sức có thể và mình đã làm  trọn vẹn bài thi của mình rồi, nên dù kết quả có  . thế nào đi chăng nữa thì chúng ta hãy luôn luôn  giữ một niềm đam mê đối với nghề diễn. Biết đâu  . sau này chúng ta sẽ trở thành một diễn viên nổi  tiếng thì sao mà không cần phải qua trường lớp . Vậy là vừa rồi thì chị cũng đã chia sẻ tất cả  những kinh nghiệm mà chị đã thi vào trường đại  . học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và chị hi vọng  rằng những cái chia sẻ này của chị có thể giúp  . ích được cho các em để các em luôn luôn giữ  được tinh thần thoải mái, tự tin để chúng ta  . có thể chinh chiến với ngôi trường đại học của  mình. Đừng quên đồng hành cùng với Quỳnh trong.


https://youtu.be/E128Z_VUqmwMột cô gái đang trên đường đi về, thì thấy một cái  cây hoa quả nhưng chị không thoại một câu nào cả,  . chị diễn không thoại luôn. Chị thấy một cây hoa quả, thì chị rất là muốn ăn cái quả đó thì bây  . giờ mình phải diễn. Trên đường đi học về là mình