Phỏng vấn tuyển dụng

Posted by

Mời ứng viên Lê Thị Huỳnh Thuỷ Em chào hai chị ! Chào bạn, mời bạn ngồi, Cảm ơn bạn, đã đến buổi Phỏng vấn hôm nay. Giới thiệu với bạn đây là chị Thương quản lý cửa hàng Thegioididong.com chi nhánh Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng Còn tôi là Trâm là thư ký của

Mời ứng viên Lê Thị Huỳnh Thuỷ Em chào hai chị ! Chào bạn, mời bạn ngồi, Cảm ơn bạn, đã đến buổi Phỏng vấn hôm nay. Giới thiệu với bạn đây là chị Thương quản lý cửa hàng Thegioididong.com chi nhánh Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng Còn tôi là Trâm là thư ký của buổi PV hôm nay. Chúng ta bắt đầu buổi PV nhé. Bạn hãy giới thiệu đôi nét về bản thân mình. Tôi tên là Lê Thị Huỳnh Thuỷ Năm nay tôi 23 tuổi. Tôi vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng Thương mại TPHCM Và quê tôi ở Quảng Nam Trong thời gian còn là sinh viên thì tôi cố đi làm thêm một số công việc như là Phục vụ nhà hàng, phục vụ quán cà phê cũng như đi dạy thêm.

Đi giới thiệu sản phẩm cho một số công ty như là Giới thiệu sim cho Viettel, giới thiệu sữa cho Nestle. Về điểm mạnh của Thuỷ là gì? Điểm mạnh của tôi là có sức khoẻ tốt, là một người vui vẻ , hoà đồng, chịu khó và thích nghi với môi trường. Bạn thích làm việc theo nhóm hay làm việc một mình? Theo cá nhân tôi thì tôi thích làm việc theo nhóm hơn. Vì khi làm nhóm thì mình có thể phát triển bản thân hơn, học hỏi lẫn nhau giữa các nhân viên Cũng như kết quả của làm việc nhóm đem lại thì nó hiệu quả và lớn hơn nhiều so với làm việc cá nhân Vậy thì theo bạn một người nhân viên bán hàng giỏi thì cần những kỹ năng gì? Đối với một nhân viên bán hàng giỏi thì cần những kỹ năng như là: Kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp tốt và am hiểu về sản phẩm mình bán.

Và biết kiềm chế được cảm xúc của mình. Nếu như bạn gặp phải một khách hàng mà người ta so sánh giá của công ty với những cửa hàng khác bên ngoài thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Đối với trường hợp này khi mà một nhân viên bán hàng gặp khách so sánh giá như thế. Thì tôi sẽ giải thích cho khách hàng biết là vì sao công ty lại đưa ra mức giá đó. Nó bao gồm nhiều thứ, như là bảo đảm độ tin tưởng cho khách hàng, bảo đảm cho sản phẩm, cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng sau này của sản phẩm Tại sao bạn lại mong muốn làm việc cho công ty của chúng tôi? Tôi muốn làm việc ở công ty bởi vì: Theo tôi biết thì công ty có môi trường làm việc tốt, năng động, cũng như tạo điều kiện cho nhân viên và có cơ hội thăng tiến sau này.

Bạn biết gì về Công ty của chúng tôi? Theo tôi được biết Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động là một công ty bán lẻ đa ngành, có hệ thống cửa hàng rộng khắp toàn quốc, trên 63 tỉnh thành. Và tại các cửa hàng của Thegioididong.com có những dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng tốt. Hỗ trợ việc mua sản phẩm trả góp 0% và có chế độ mua sản phẩm bảo hành 1 đổi 1 trong vòng một năm. Bạn có câu hỏi nào muốn đặt cho công ty của chúng tôi không? Tôi có một câu hỏi là: Nếu tôi được chọn thì tôi sẽ hoà nhập với văn hoá công ty như thế nào? Về điều này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu như bạn là một người hoà đồng và tận tuỵ trong công việc thì mọi người sẽ đón nhận bạn như một thành viên trong gia đình.

Cảm ơn bạn đã đến buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ gửi kết quả cho bạn sau một tuần Dạ, Em cảm ơn Xin mời ứng viên tiếp theo Phạm Thị Hồng Nhung Em chào chị! Chào bạn, mời bạn ngồi. Cảm ơn bạn đã đến buổi PV ngày hôm nay. Thì xin giới thiệu với bạn đây là chị Thương quản lý của Thegioididong.com chi nhánh Nguyễn Văn Linh Còn tôi là Trâm là thư ký của buổi PV hôm nay Chúng ta bắt đầu buổi phỏng vấn nhé! Em có một phút để giới thiệu về bản thân mình. Dạ, em tên là Phạm Thị Hồng Nhung, 25 tuổi và em đến từ Quảng Nam Em tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng Em đã làm việc 2 năm ở vị trí nhân viên kinh doanh tại Công ty ABC Điểm mạnh của em là một người hoà đồng, biết lắng nghe và ham học hỏi.

Sở thích là thích đi du lịch, xem đài và đọc báo. Cũng khá là thú vị! Vậy em có thể cho chị biết sau 2 năm làm việc tại Công ty ABC thì em đã tích luỹ kinh nghiệm gì cho bản thân không? Qua thời gian làm việc tại ABC thì đã trao dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng và thuyết phục khách hàng. Vậy bạn có thể cho tôi biết lý do vì sao bạn lại nghỉ công việc hiện tại? Dạ, công việc cũ tạo cho em nhiều mối quan hệ, trao dồi được các kỹ năng của mình. Qua công việc mới này thì em muốn thử thách bản thân mình ở môi trường làm việc mới. Áp dụng những kinh nghiệm đã có để hoàn thành công việc tốt hơn Theo bạn, để đánh giá năng lực của một nhân viên bán hàng giỏi thì cần thông qua những yếu tố nào? Để đánh giá thì em nghĩ là qua doanh số bán hàng hằng tuần, hằng tháng Nếu mà nhân viên có năng lực thì có thể đạt hoặc vượt doanh số và đem lại doanh thu cho công ty.

Bạn biết gì về Công ty của chúng tôi? Dạ, theo em biết là Công ty Cổ phần Thegioididong.com là một công ty bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Với các chuỗi cửa hàng về Điện máy xanh, Bách hoá xanh, Thegioididong trải dài trên khắp cả nước Còn về phần Thegioididong.com là cửa hàng bán lẻ về các sản phẩm Điện thoại, laptop. Bạn có sẵn sàng đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân của mình không Nếu là nhân viên của Công ty thì em sẵn sàng đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Nếu nó không ảnh hưởng đến bản thân Ví dụ như trong ca làm việc có một người nghỉ việc đột xuất, em rảnh thì em sẽ người đó để làm ca đó.

Để không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty Nếu bạn được nhận vào làm việc và trong quá trình làm việc, bạn gặp phải một khách hàng mà họ nói giá bên mình đắt hơn so với các cửa hàng khác ở ngoài thì bạn có cách xử lý như thế nào? Đầu tiên, em giải thích cái phần chênh lệch giá so với tiệm điện thoại bên ngoài với khách hàng để họ hiểu. Và chứng minh cho họ thấy là rất nhiều khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm bên công ty và cảm thấy hài lòng. Và những dịch vụ mà công ty mang lại có thể thuyết phục KH lựa chọn sản phẩm. Cảm ơn bạn đã đến buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ gửi kết quả trong vòng một tuần.

Cảm ơn chị! Chào bạn! THẢO LUẬN SAU BUỔI PHỎNG VẤN Về bạn Thuỷ thì chị nghĩ, bạn Thuỷ là người khá tự tin trong giao tiếp Là một người chăm học hỏi và có kỹ năng xử lý rất là khéo léo. Em cảm thấy như thế nào? Em đánh giá cao bạn Thuỷ, vì cách bạn nói chuyện rất lưu loát. Đối với vị trí bán hàng này thì mình cần người có khả năng nói như vậy. Và em nghĩ bạn sẽ có khả năng ghi nhớ các đặc điểm của sản phẩm ở cửa hàng mình đấy ạ! Uhm.Chị thấy bạn Thuỷ cũng là một người có trách nhiệm cao trong công việc. Còn về bạn Nhung, thì chị thấy bạn là một người khá là thật thà và hoà đồng. Tuy nhiên, bạn có thể sự ruột rè nó còn nhiều. Chị nghĩ, nếu gặp phải khách hàng khó tính thì bạn khó có thể xử lý được.


https://youtu.be/xe–KJpT2DMMời ứng viên Lê Thị Huỳnh Thuỷ Em chào hai chị ! Chào bạn, mời bạn ngồi, Cảm ơn bạn, đã đến buổi Phỏng vấn hôm nay. Giới thiệu với bạn đây là chị Thương quản lý cửa hàng Thegioididong.com chi nhánh Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng Còn tôi là Trâm là thư ký của