Phỏng vấn NQT về vai trò và kỹ năng cần thiết của NQT Nhóm 2

Posted by

Xin chào tất cả các bạn. hôm nay nhóm mình có chuẩn bị một video clip. phỏng vấn về một nhà quản trị. về vai trò và các kĩ nămg mà NQT cần phải có. và hôm nay nhóm mình đã tìm về phỏng vấn một nữ doanh nhân. chị ấy hiện đang là quản lí của một cơ sở bá

Xin chào tất cả các bạn. hôm nay nhóm mình có chuẩn bị một video clip. phỏng vấn về một nhà quản trị. về vai trò và các kĩ nămg mà NQT cần phải có. và hôm nay nhóm mình đã tìm về phỏng vấn một nữ doanh nhân. chị ấy hiện đang là quản lí của một cơ sở bánh ngọt tại thị trấn vĩnh bảo tỉnh hải phòng. chúng mình cùng phỏng vấn chị ấy nhé!!!. Chào chị. chị có thể giới thiệu qua đôi nét về cửa hàng cơ sở bánh ngọt Ngọc Ánh mà chị đang quản lí được không ạ. Hiệu bánh Ngọc Ánh của chị được thành lập vào tháng 3 năm 2009. Hiện cửa hàng đang sản xuất bánh gato,bánh nướng,bánh dẻo. và có làm các hoạt động trọn gói về cưới hỏi. vậy chị có thể cho em biết thêm về tình hình hoạt động cũng như là tình hình tài chính vài năm gần đây được không ạ. vài năm gần đây Ngọc Ánh cũng đã cố gắng. để mở rộng quy mô khách hàng. mở rộng khâu sản xuất kinh doanh.

Để doanh thu cũng đạt được một cái số lượng mà chỉ tiêu ban đầu đặt ra. điển hình là trung thu năm vừa qua. tiệm Ngọc Ánh cũng đã đạt được doanh số khá ổn định. vậy chị có thể chia sẻ thêm cho em về vai trò cũng như là chức năng của NQT. thực ra thì vai trò của NQT của một cái cửa tiệm như Ngọc Ánh thì cũng không quá là nặng nề. thực ra thì theo như mình nghĩ. thì một nhà quản lí thì phải đặt ra được cái mục tiêu cơ bản. và cái phương hướng định hướng cho doanh nghiệp của mình đi lên. và từ đó thì cũng củng cố được cơ sở của mình. để cho xây dựng được đội ngũ nhân viên có nhiệt huyết với nghề. vậy theo chị trên cương vị của một nhà quản lí. thì nhà quản lí cần có những kĩ năng cần thiết nào. thực ra làm một nhà quản lí. trước tiên để có cái chiều sâu thì phải có chuyên môn. và bên cạnh đó phải có những kĩ năng hoạch định được ra các vấn đề tổ chức điều hành cho cửa hàng đó.

Và phải dự kiến được các cái khó khăn trở ngại trong cái việc kinh doanh đó của mình. để từ đó có những kế hoạch dự phòng cho mình. điều thứ 3 là về cách ứng xử, giao tiếp. thì kỹ năng này đòi hỏi sự tinh tế, linh hoạt. và kiến thức cũng như kinh nghiệm xã hội trong khâu quản lí đó. xử lí các thông tin. và năng lực tư duy. tiếp nhận xử lí các thông tin một cách hiệu quả. để có thể đưa ra các quyết định chính xác hơn. vậy lúc mới thành lập cửa hàng thì chị có gặp khó khăn gì không?. Có chứ. Mình gặp rất nhiều khó khăn. Như bạn biết đấy. Mình kinh doanh về lĩnh vực thực phẩm này. thì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. vì vậy mà. điều đầu tiên mình gặp khó khăn. đó là về khâu kiểm tra của tất cả các ban ngành. và điều thứ 2 là. cái khó khăn nhất là tiếng nói lòng tin của người tiêu dùng. thì những vấn đề đó Ngọc Ánh cũng đã vượt qua.

Các ban ngành cũng đã về kiểm tra kiểm định an toàn thực phẩm. và Ngọc Ánh cũng là điểm đứng đầu về an toàn thực phẩm tại huyện Vĩnh Bảo. Vậy trong quá trình hoạt động. thì chị có gặp cái vướng mắc hay khó khăn gì trong công tác quản lí của mình không?. Trong công tác quản lí của mình. thực ra Ngọc Ánh cũng chỉ là một cơ sở. cũng chưa phải một công ty gì đó lớn lao. mà để nhiều nhân viên. quá nhiều nhân viên để mà không quản lí nổi. thế nhưng mà. cũng có một số khó khăn. đó là về độ tuổi của nhân viên. có sự chênh lệch nhau. và về giới tính. đôi khi sự phối hợp giữa các nhân viên với nhau chưa có sự nhịp nhàng. và giữa quản lí và nhân viên chưa có sự ăn ý với nhau. chưa tìm hiểu nhau kỹ. thế nhưng sau này trong quá trình làm việc. thì cũng có sự nhịp nhàng. tìm hiểu nhau thì cũng có sự phối hợp ăn ý hơn. từ đó dẫn đến được cách làm việc hiệu quả hơn.

Vậy từ đó chị có đề ra các giải pháp gì. để khắc phục cái khó khăn đấy không ạ?. Mình cũng có định hướng cho nhân viên. giúp cho họ nhận thức đúng đắn về công việc của họ. và vai trò của họ cần làm. để họ có được ý thức làm việc. một công việc một cách đứng đắn và hiệu quả. Bên cạnh cái định hướng đó. thì mình có đánh giá khen ngợi trực tiếp với nhân viên. vì theo mình nghĩ. thì việc đó sẽ giúp họ cố gắng và chăm chỉ hơn với công việc của họ. và mình cũng thường xuyên khen thưởng xứng đáng với nhân viên. nhưng không có nghĩa mình khen thưởng họ một cách quá nhiều tiền hay gì đó. mà mình chỉ khen thưởng bằng cách là. tạo cho họ một phần thưởng về tinh thần. đó là tổ chức đi chơi. dã ngoại hoặc là ăn uống vui vẻ. để cho anh em củng cố được tinh thần làm việc tốt hơn. Vậy bằng cái kinh nghiệm của mình. thì chị có đưa ra cho các bạn trẻ hiện nay lời khuyên gì về định hướng nghề nghiệp trong tương lai?.

Với các bạn trẻ thì mình có một số lời muốn gửi gắm các bạn như sau. đó là nếu như các bạn muốn thành công. thì để hướng nghiệp chính xác hơn hiệu quả hơn. thì điều đầu tiên các bạn phải thu thập các thông tin về ngành nghề mà các bạn yêu thích. cũng như đặt ra các yêu cầu cho những ngành nghề đó. và các bạn có thể tìm thông tin về ngành nghề mà các bạn muốn tìm hiểu. trên các diễn đàn cũng như các trang web của chuyên ngành đó. cũng như các bạn nên tham gia vào các chương trình tư vấn hướng nghiệp. ngày hội làm việc do các công ty hay các trường liên kết với các công ty. hoặc là bạn nào có mơ ước trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai. thì đầu tiên các bạn cần nắm vững kiến thức cùa mình. đó là khâu rất quan trọng. và thứ 2 cần phải có bản lĩnh trên thương trường các bạn nhé!!!. bởi vì sao. vì là nếu như các bạn không bản lĩnh thì chỉ một chút khó khăn thôi các bạn sẽ rất dễ bị sụp đổ, gục ngã.


https://youtu.be/d0nEsLL5Tt8Xin chào tất cả các bạn. hôm nay nhóm mình có chuẩn bị một video clip. phỏng vấn về một nhà quản trị. về vai trò và các kĩ nămg mà NQT cần phải có. và hôm nay nhóm mình đã tìm về phỏng vấn một nữ doanh nhân. chị ấy hiện đang là quản lí của một cơ sở bá