Phỏng vấn: Mục tiêu trong tương lai (Vietsub)

Posted by

Bước sang năm học lớp 12, khi chúng ta 18 tuổi mỗi học sinh đều có những dự định riêng cho tương lai của mình. Việc đặt ra mục tiêu giúp ta dễ dàng định hướng việc học tập và thúc đẩy bản thân cố gắng, chăm chỉ hơn trong thời gian quan trọng này. Nhữ

Bước sang năm học lớp 12, khi chúng ta 18 tuổi mỗi học sinh đều có những dự định riêng cho tương lai của mình. Việc đặt ra mục tiêu giúp ta dễ dàng định hướng việc học tập và thúc đẩy bản thân cố gắng, chăm chỉ hơn trong thời gian quan trọng này. Những mục đích đó sẽ tạo nên một tương lai tươi sáng hơn và góp phần cho một xã hội ngày càng giàu đẹp và văn minh. Với mỗi người, dự định hay ước mơ của họ sẽ khác nhau, xuất phát từ mong muốn của mỗi cá nhân. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ thực hiện một cuộc phỏng vấn nhỏ với các bạn học sinh Tổ 2, lớp 12D1, trường THPT Nguyễn Huệ về những mục tiêu, dự định của các bạn trong năm học cuối cấp này và tương lai.

Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân được không?. Mình tên là Dương. Mình tên là Huyền. Mình là Hùng. Mình là Phương Mai. Chào mọi người, tên mình là Trang. Mình là Ly. Mình tên là An. Mình tên Dương. Mình là Trang và hiện tại thì mình 17 tuổi, sắp tròn 18 nồi bánh chưng :)). Mình tên là Hải. Mình là Vũ Hồng Nhung. Chao xìn, mình là Dũng. Mình tên là Thảo là học sinh lớp 12D1, trường THPT Nguyễn Huệ. Oce! Vậy thì, bạn có thể nói cho chúng mình biết về dự định của bạn trong tương lai được không?. 8 tháng nữa thì mình sẽ tham dự kỳ thi đại học. để đỗ vào đại học mà mình luôn mong ước bây lâu nay trường Đại học Kinh tế Quốc dân,. đây là dấu mốc quan trọng có thể thay đổi hướng đi cuộc đời của mình. . Mục tiêu đầu tiên của mình trong năm nay là đỗ vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chuyên ngành Marketing..

Và một dự định khác là tìm một công việc để trang trải cuộc sống hàng ngày.. Và mình nghĩ để đạt được tất cả các mục tiêu này mình sẽ học tập chăm chỉ để đạt điểm cao,. đủ để bước chân vào trường đại học mơ ước và mình nghĩ bản thân cũng cần trau dồi các kỹ năng mềm để có công việc ổn định. . Mục tiêu trong tương lai ư?. Thực sự thì hiện tại nó chưa rõ ràng vì mình vẫn đang tận hưởng những ngày tháng trung học của mình.. Nhưng nếu thực sự phải đặt ra mục tiêu thì trước hết là đỗ vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân,. khoa marketing vì đó là trường đại học và ngành học mà mình yêu thích. . Mục tiêu của mình, trước tiên là cải thiện kết quả học tập ở một số môn học, . đặc biệt là môn Toán để có đủ kiến thức và kinh nghiệm để đỗ trường đại học mà mình mong muốn. . Trước hết, mình phải hoàn thành chương trình học lớp 12 và chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi THPT Quốc gia..

Bên cạnh đó, khi tốt nghiệp THPT, mình phải có sự chuẩn bị tốt cho trường đại học mà mình muốn đăng ký học. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chuyên ngành khoa học máy tính. Vào thời điểm này của năm sau thì mình sẽ tốt nghiệp THPT, mình đã quyết định đi học đại học. Mong muốn của mình là theo học khoa Quản lý Du lịch và Khách sạn, hoặc khoa Ngôn ngữ Anh trong trường hợp mình muốn trở thành thông dịch viên, nếu không một nhà tuyển dụng du lịch và hướng dẫn viên du lịch cũng vậy. Mục tiêu của mình trong tương lai là trở thành sinh viên Đại học Ngoại ngữ ĐHQGHN. Đây sẽ là một bước tiến để có được một công việc tốt với mức lương cao.

Để làm được điều mà tưởng chừng như không thể này, mình cần phải nỗ lực hơn bao giờ hết. Mình sẽ học tập chăm chỉ để có nhiều kinh nghiệm cho kì thi đại học và cho tương lai sau này. Để hoàn thành những mục tiêu này, mình đang cố gắng hết sức để có tiếp thu nhiều tri thức mới nhất có thể, củng cố kiến thức nền và phát triển các kỹ năng cá nhân. Bạn nghĩ gì về những dự định của mình trong tương lai tới? Mình nghĩ rằng có một mục tiêu được xác định rõ ràng trong cuộc sống là điều quan trọng để hiểu được định hướng tương lai và theo đuổi mục tiêu của chúng ta. Hiện tại, mình sẽ chỉ chú trọng vào hoàn thành việc học ở trường trung học. Về mục tiêu của mình, mình muốn làm nhiều việc thiện nguyện khi là sinh viên đại học.

Sở dĩ mình muốn làm việc này vì đó là cách tốt để góp phần vào sự phát triển của đất nước hoặc tạo thêm cơ hội cho trẻ em nghèo được đến trường Và đối với bản thân mình, khi làm công việc tình nguyện mình sẽ học hỏi được nhiều điều, chẳng hạn như kỹ năng thực hành và làm việc nhóm. Nó thực sự tuyệt vời vì mình có thể kết bạn với mọi người ở mọi nơi. Và tiếp theo là tìm một công việc và kiếm thật nhiều xiền $.$ Nghe có vẻ thực dụng nhưng tiền sẽ giúp ích cho tương lai của mình rất nhiều. Cuối cùng, mình cũng muốn hát và học cách chơi guitar, mặc dù bây giờ đó chỉ là một sở thích nhưng mình thực sự muốn phát triển nó hơn nữa trong tương lai. Ngầu chưa chế ơi!! Và mình nghĩ đó là tất cả những gì mình muốn làm trong tương lai.

Hầu hết mọi người đều có kế hoạch của riêng mình để đạt được mục tiêu trong tương lai và mình cũng vậy. Mục tiêu của mình lúc này là hoàn thành chương trình lớp 12 với kết quả tốt và tham dự kỳ thi THPT Quốc gia để vào trường đại học mong muốn của mình, Để đạt được điều đó, mình cần ghi chép và ôn lại cẩn thận. Mình sẽ phải cố gắng và chăm chỉ hơn nữa Có lẽ mình sẽ theo học trường Đại học Kinh tế tại TP.HCM. Bạn sẽ làm như thế nào để thực hiện được dự định ấy? Mình sẽ cố gắng 200% sức lực để đạt được mục tiêu của mình Khoảng 8 tháng nữa, mình sẽ tham dự kỳ thi lớn nhất của học sinh kỳ thi đại học. và đây có thể coi là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Cần rất nhiều sự nỗ lực để đạt được mục tiêu ấy.

Mình cần chuẩn bị đầy đủ hành trang kiến thức cho môn toán, ngữ văn và tiếng anh. Đó là 3 môn mình sẽ thi đại học. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, mình sẽ bắt đầu một cuộc sống tự lập Mình sẽ học nấu ăn từ mẹ và bố thì dạy cách sửa chữa một số đồ gia dụng đơn giản. Với quyết tâm và nỗ lực của mình, mình hy vọng sẽ đạt được kết quả tốt. Mình cũng đang cân nhắc về trường đại học mà mình muốn học Mình đang nghĩ đến việc đăng kí vào trường Đại học Ngoại ngữ ĐHQGHN, ngôi trường đã đáp ứng nhiều tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp cho sinh viên những bài học và bài giảng hiệu quả. Một trường nữa mà mình đang nghĩ tới là Đại học Hà Nội.

Vì mình nghe nói rằng ngành Quản trị Du lịch ở đó là một trong những học tốt nhất.. Mặc dù mơ ước này có vẻ lớn nhưng mình sẽ không bỏ cuộc. vì mình sẽ nỗ lực hết mình và đạt được thành công trong tương lai. Vì sao bạn lại muốn học trường đại học đó?. Mình luôn mơ ước trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, vì vậy mình đang rất nỗ lực để được học chuyên ngành Kinh tế.. Sắp tới, mình sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học. và thật khó để đưa ra bất kỳ lựa chọn chắc chắn nào vì mình biết điều đó sẽ ảnh hưởng đến mình trong suốt quãng đời còn lại.. Có, mình có một số dự định trong tương lai. Khoảng 8 tháng nữa, mình sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học. . Và đây là dấu mốc quan trọng nhất trong cuộc đời mình. . Sau khi đã đỗ đại học, mình sẽ phải sống xa gia đình trong một thời gian dài. Vì vậy, mình sẽ tìm một công việc bán thời gian, tự trang trải một phần chi phí sinh hoạt.


https://youtu.be/4KeEFtD0LI8Bước sang năm học lớp 12, khi chúng ta 18 tuổi mỗi học sinh đều có những dự định riêng cho tương lai của mình. Việc đặt ra mục tiêu giúp ta dễ dàng định hướng việc học tập và thúc đẩy bản thân cố gắng, chăm chỉ hơn trong thời gian quan trọng này. Nhữ