Nghề Viết Lách: Cách "Sống Sót" Và "Sống Tốt" Khi Bạn Mới Bắt Đầu

Posted by

Thứ hai Xin chào tất cả các bạn lại là mình Nguyễn  nghe đây và đầu tiên thì cho nghe Xin lỗi các bạn  . Vì thật sự thời gian qua nhanh khá là nhiều việc  nên đã không có làm cái clip chị sẽ hướng dẫn về  . viết lách như là lời hứa của mình là mỗi tuần

Thứ hai Xin chào tất cả các bạn lại là mình Nguyễn  nghe đây và đầu tiên thì cho nghe Xin lỗi các bạn  . Vì thật sự thời gian qua nhanh khá là nhiều việc  nên đã không có làm cái clip chị sẽ hướng dẫn về  . viết lách như là lời hứa của mình là mỗi tuần hôm  nay nghe sẽ làm một cái chủ đề mà nghe nghĩ rằng  . sẽ rất là hữu ích đặc biệt là những dành cho những  bạn muốn theo đuổi nghề viết lách làm sao chúng  . ta có thể sống sót trong giai đoạn đầu tiên khi mà  chúng ta bắt đầu với nghề viết lách hay Nguyễn Nga  . sẽ kể lại cái hành trình Nói chung là khá là gian  khổ mà Nga đã đi qua nga vốn dĩ là học khoa báo  . chí truyền thông và sau khi ra trường thì nha mặc  định trong đầu mình là chắc chắn mình sẽ trở thành  . một nhà báo tới Nên nha đám cộng tác với một số tờ  báo và cố gắng nỗ lực viết vì để hi vọng rằng mình.

Sẽ vô được hợp đồng và sẽ trở thành một phóng viên  và thời gian đầu tiên thì cái mạng Nga chọn đó là  . mạnh phóng sự điều tra viết về những cái về rất  là nhiều chủ đề về an toàn vệ sinh thực phẩm hay  . là những cái tệ nạn xã hội gì đó và các bạn hiểu  rằng khi mà nó chọn cái cái lĩnh vực này á thì để  . mà lấy được thông tin nó không hề đơn giản để chụp  hình nhân vật mình luôn luôn phải bịa ra rất nhiều  . câu chuyện để nói dối tại vì phải nói dối thì  bạn mới lấy được thông tin bởi vì khi bạn đụng  . vào chén cơm của người ta thì chắc chắn là người  ta đâu có dễ dàng cho bạn can thiệp đúng không Khi  . mà chỉ cần bạn nhắc đến bạn là viết báo thôi thì  người ta đã có thể là ruột bạn chạy rồi nhưng đừng  . nói chi là người ta sẽ cung cấp tin cho bạn và  thật sự đó là một cái khoảng thời gian rất khổ sở.

Của Nga tại vì khi mỗi ngày mà các bạn phải luôn  luôn bị ra những cái câu chuyện để nói dối để để  . đi tìm lấy thông tin đó và mỗi khi buổi tối trở  về phòng trọ thì nghe cảm thấy rất là nhức đầu  . nhức đầu kinh khủng luôn và một khoảng thời gian  dài như vậy bạn Nga vẫn viết bài vẫn nộp bài đầy  . đủ như là cái năng lượng để làm việc các bạn càng  ngày nó càng cảm xuống cảm xuống đấy Cho đến một  . ngày thì lúc đó nghe gặp một cái lương y ông ấy  đã nói với Nga một câu nói mà thật sự là sau đó  . nghe đã phải suy nghĩ rất nhiều và Đó cũng là  một trong những lý do để nha chọn cái vịt là từ  . bỏ nghề báo khi mà Nhã đến phỏng vấn hoặc viết  bài về Hàng Rong Và họ sử dụng những các cụ ra  . Nói chung là không được an toàn vệ sinh thực phẩm  thì vị lương y đó ra nhìn Nha và nói một câu rằng  . Ẩm Thực ra những người bán hàng rong này họ cũng  có lỗi của họ đó là đã không có được vệ sinh và.

Không sử dụng những cái chất không có được tốt cho  sức khỏe của con người nhưng em có biết rằng họ là  . những người bán hàng rong Buôn thúng bán bưng Nếu  em chỉ suốt ngày đi chí họ thôi thì I so với những  . các công ty lớn mà họ đang đầu độc mỗi ngày đầu  độc hàng triệu hàng triệu con người thế thì tại  . sao em đã không làm một việc là đi để phang thu  những cái sự thật đó ra mà em lại cứ đi dính những  . người mà Buôn thúng bán bưng những người tận cùng  của cái cuộc sống khó khăn anh Ừ thì các bạn biết  . không Cái câu nói của vị lương y ấy nó đã thật  sự tác động rất nhiều đến cái suy nghĩ của Nga  . Thực sự nghe cảm thấy rằng Nga đã không làm được  cái điều lớn lao giống như là cái nghề nghiệp nó  . kì vọng mình và cũng như là những cái bạn đọc của  mình khi vọng mình ở trong khối lĩnh vực nghề báo.

Buổi tối nha nằm thao thức và thực sự là không  ngủ được khi mà suy nghĩ đến những ngày sắp tới  . của mình và Nga thực sự nhận ra rằng từ cứ đến giờ  mình thực sự không hợp với nghề báo ngay chị đang  . cố gắng gồng mình lên mỗi ngày để hoàn thành nó  và thế là Nga quyết định dừng lại nghe viết kịch  . bản phim thì ở lĩnh vực này nói thật Các bạn làm  ở Nga cũng thảm không thua gì cái nghề báo hết á. thời điểm mà nha chọn để viết kịch bản phim đó  là năm 2013 và các bạn biết không thời gian đó  . là một cái thời gian mà ngành phim ảnh đã đặc  biệt là phim truyền hình Khánh già luôn ruột  . và quay lưng bởi vì nó quá nhiều sạn và thêm một  điều nữa là cái nhà đài cũng cái từ chối việc mua  . những cái bộ phim truyền hình đó và rất nhiều  kịch bản phải trùm mền rất nhiều máy móc phải  . đóng bụi trong kho thì lúc đó nha lại chính là  cái điểm rơi là cái thời điểm mà nghe nhảy vào.

Bị để viết kịch bản phim Nhưng mà bản thân Nga  là một con người mà không bao giờ chịu ngồi im  . để cho số phận sắp đặt nên lúc đó nghe đã Ừ cố  gắng kết nối với lại các đạo diễn khi thì nha  . gọi kịch bản trực tiếp cho họ khi thì nha đến trực  tiếp các công ty để mà in những cái kịch bản phim  . mình đề cương mình viết thành những bộ ngành như  vậy nè Rồi mình sẽ đến trực tiếp đó mình gặp cái  . trưởng phòng hoặc giám đốc mình sẽ chào cái kịch  bản đó và có khi thì họ từ chối tiếp thì Nga lại  . chọn một hình thức đó là nha sẽ gửi mail hoặc  nghe thấy điện thoại trước tức là hoặc là nghe  . sẽ nhắn tin ở trên Facebook tức là nghe Làm mọi  cách để có thể chào bán được cái kịch bản tin của  . mình và thật sự thì trong thời gian 4 năm theo  đuổi nha cũng có ngay cái kịch bản phim truyền  . hình và ngoài ra thì cũng có của hai cái kịch bản  phim nữa nha được ứng tiền ngọn bút trước các bạn.

Ứng thức khoảng 30 phần trăm mắt nhưng mà sau  đó thì các công ty đó đều phải rơi vào khó khăn  . và họ không thể nào quay cái kịch bản phim của  Nga được nhưng mà Thì nha Thì vẫn có được cuộc  . sốt Ừ nhưng mà nói thật với các bạn 4 năm theo  nghề biên kịch là 45 mà cuộc sống của nga thật  . sự lao đao lận đận vô cùng nó bạn biết mà mỗi một  kịch bàn các bạn đề phía được nó có bạn phải mất  . rất nhiều thời gian có khi là cả một năm Nhưng nếu  trong một năm đó các bạn không bán được kịch bản  . nào thì con như các bạn viết không cong rồi đó và  mình sẽ gặp đủ thứ chị khi mà đến với nghề đó có  . một clip nào đó trên YouTube này nha Có nói về vấn  đề đó Tức là mình Thứ nhất là mình đã rất khó khăn  . trong việc bán được kịch bản rồi Nhưng mà mình còn  bị những cái đồng nghiệp chơi xấu lừa mình có trả.

Tiền công cho mình ý là mình biết không Con không  trả tiền cho mình thậm chí có những công ty phim  . mình biết phim format và họ tính dù và không trả  tiền cho mình khi mà nghe càng theo đuổi nó lúc  . đó là nghe đã theo của nó được 4 năm rồi và Nga  vẫn cảm thấy cuộc sống của nhà chật vật thực sự  . là tận cùng có những lúc rất là tận cùng của cây  đái luôn Á phải lúc đó nghe Đám may mắn khi nghe  . đọc được một cuốn sách có tựa đề là Nhà Giả Kim  Thì chính Cuốn sách này đã cứu vớt cuộc đời Nha  . và nó lại tiếp tục làm cho nhau sẽ sang một bước  ngoặt mới và bước ngoặt này đến bây giờ nghe thừa  . nhận chính nó đã thay đổi rất nhiều trong suy nghĩ  cũng như là cuộc sống hiện tại của nhanh bây giờ. sau khi đọc cuốn sách đó thì nha đã suy nghĩ một  điều là nghe sẽ tạm dừng Cái ước mơ của mình rảnh.

4 năm tiếp theo và tập trung hoàn toàn sức lực của  Nga vào cái việc là giúp chị vực lại cái nghề kinh  . doanh hoa tươi của chị Nga thì trong khoảng thời  gian đó nghe rất là nhớ có những buổi sáng nha  . thường là sẽ dậy lúc 5 giờ sáng hoặc là 4 giờ  sáng theo chị ra chợ hoa và hai chị em cùng mua  . hoa về rồi sau đó nghe làm rất nhiều việc ở trong  cửa hàng phụ nha vừa làm thợ phụ cho chị vừa bán  . hàng luôn vừa nhận đơn rồi nha cũng là người phụ  trách cái việc mà đang tất cả những cái trang mạng  . xã hội rồi nha Lại viết bài cho website hoa tươi  của chị luôn con vịt lúc nào cũng bắt đầu từ lúc  . 5 giờ sáng cho đến lúc 10 giờ đêm có hôm là 12 giờ  đêm hai chị em cứ như vậy và với quần quật như vậy  . rút ha thông tin có những lúc mà khách Cần gấp thì  nha kiêm luôn cả con vịt giao hoa và hôm đó thì.

Nhà còn nhớ là mình có ra một cái kệ hoa các bạn  biết hoa mà giảng kệ như vậy là nó cắn rất là cao  . du lịch thi đấu ngày giàu đến một trung tâm  thương mại tỉnh lúc đó tất cả các anh bảo  . vệ đều nhất định là không không có cho nha bưng  cái kệ hoa này đi bằng cửa trước tại vì các bạn  . bí là khi mình đi ra hoa mình ăn mặc Nói chung  là nó cũng khá là nhấc nhát và họ đó là cái bị  . quan bộ mặt của họ nên họ sẽ không cho mình đi ở  cửa trước và bắt buộc là họ sẽ bắt nha phải bưng  . cái kệ hoa đó và đi bằng thử thoát hiểm mà các  bạn có hiểu được cái cửa thoát hiểm khi mà các  . bạn phải lên đến lầu 10 với một cái kệ hoa lớn như  vậy không nghe thì không thể nào quên được điều đó  . Khi mà Nhá bưng cái kệ hoa đó lên đến lầu 10 thì  nghe chỉ nhớ được một điều đó là mồ hôi thì đổ ra  . ướt hết áo còn hai cái chân thì nó rung Các bạn  ơi thực sự là hai cái chân nó không cập cặp đôi.

Nhau nhưng mà cái điều đó thực sự nó cũng không  làm cho nghe buồn buồn bằng cái Việt đó là chơi  . mà nghe Giao thích kệ hoa đấy nó các bạn Ừ thì  nghe đất bắt gặp cái người bạn học chung lớp với  . mình nhưng mà lúc đó bạn ấy trong ăn mặc cái gì  thì rất là rất là đẹp rất là xanh và lấy đang tay  . bắt mặt mừng với những cái lãnh đạo mà đến cái  giữ kết tiệc ở đó mà nghe giáo Hoa đó thì thực  . sự lúc đó cái cảm giác của mình là rất là tụi  tên nha Nhớ là khi mà nha vừa đặt cái kẹo hoa  . xuống cái này nha phải lập tức keo cái khẩu trang  lên hành trình khi mà nha từ cái chỗ đó đến khi mà  . Nhá bước xuống đường thì nước mắt của mình nó cứ  rớt rớt mãi và mình không thể nào mà lau hết được  . à à xin lỗi các mạng Vì khi nhắc lại kỷ niệm  này thì nha vẫn còn cảm thấy rất là xúc động  . về sau mà hai năm đầu tiên nghe tập trung toàn bộ  sức lực của mình vào cái công việc kinh doanh cho.

Chị nha thì sau đó mọi thứ dần trở nên ổn định  và doanh số bán của chị đã tăng lên và chị Nga  . cũng bắt đầu kiếm những người thợ để đến giúp  chị và hai chị em đã bắt đầu bớt phần nào vất vả  . như trước kia và lúc này thì nha vẫn chưa có thể  buông được tại vì mọi thứ chỉ mới bắt đầu đi vào  . hoạt động ổn định thôi vàng Nga vẫn dành thêm 2  năm nữa để giúp Chị dòm xây dựng được cái công ty  . và mọi thứ đã phát triển một cách ổn định hơn chắc  chắn hơn đến lúc này thì bắt đầu mới có những cái  . người làm thay những cái công việc mà Nga đã từng  làm và có một ngày thì chị Nga đã anh nhìn nha bà  . chị đã nói với Nga rằng em có thể cùng với chị tập  trung để xây dựng cái ngành nghề kinh doanh hoa  . tươi này không thì lúc đó nha đã mỉm cười với chị  và nghe nói rằng em đã hoàn thành cái nhiệm vụ của.

Mình rồi và bây giờ thì đến lúc em phải thực hiện  ước mơ của đời mình Ừ thật ra mà khi nhắn hóa với  . chị nha điều này thì nha rất là bình thường nhưng  mà có những lúc thì chị Nga không hiểu được rằng  . chắc phải khóc nữa Có những ngày mà nha đi vẫn  ban ngày thì vẫn làm công việc bán hoa rồi viết  . bài về liên quan đến hoa được gì cho chị nhưng  mà thật sự có những lúc có nhà nghĩ về cái ước mơ  . của mình nó thì nha đi vào trong nhà vệ sinh đóng  cửa lại và lúc đó Hai hàng nước mắt của Nga đã rơi  . 3 cách làm khi ai đó nói với Nga rằng các bạn có  một ước mơ các bạn có một niềm đam mê là đó thì  . ở Nga muốn hỏi các bạn rằng khi các bạn không  thực hiện nó Các bạn có ngủ ngon không các bạn  . có ăn ngon không các bạn có thể cảm thấy cuộc sống  của mình vẫn vui vẻ vẫn bình thường và vẫn rất là.

Hạnh phúc không Nếu như mọi thứ đều ổn không ảnh  hưởng gì cả thì nghe một các bạn hãy nghĩ lại rằng  . đó thực sự chưa phải là niềm đam mê của các bạn  đó thực sự vẫn chưa phải là ước mơ của các bạn  . nếu như nhi khi nha dừng cái công việc viết văn  lại và ngay cảm thấy cuộc sống của nghe thật sự  . bên ngoài thì mọi thứ rất bình thường nhưng bên  trong thì nó thực sự rất bất ổn không biết làm  . sao để mình sống sót với nghề viết lách chúng  nó mà các bạn vẫn chưa thấy được điều đó đúng  . không Chị thấy quà toàn là nước mắt và thất bại  thôi nha sẽ chốt lại cái kết luận cuối cùng Làm  . sao để các bạn nắm được với nghề viết lách khi mà  những cái năm tháng đầu tiên các bạn bước vào cái  . tránh cái sai lầm à mà nghe đã gặp phải và đúc  kết sau một khoảng thời gian cũng gần như là 10  . năm thì sai lầm thứ nhất đó chính là quay lưng  lại với công nghệ Đây là một bài học mà nha Cảm.

Thấy hối hận vô cùng các bạn bởi vì thời điểm  mà nha chọn cái nghề viết lách này nha đã không  . thực sự sử dụng mạng xã hội hiệu quả nha đã quay  lưng lại hoàn toàn đó là không có làm một cái gì  . liên quan đến mạng xã hội hết và Nga cũng không  chỉ mạng xã hội mà tất cả những mạng khác thì  . Nga cũng đều không có tìm hiểu và không có tham  gia và đây chính là cái suy nghĩ rất là lỗi thời  . và nó lúc đó nha bản thân nay chị nghĩ đơn giản là  hữu xạ tự nhiên hương Nếu thực sự mình có khả năng  . viết thì rồi cũng sẽ có người nhận ra điều đó và  sẽ có người yêu thích sẽ có người đón nhận những  . cái bài viết của mình nhưng các bạn ơi suy nghĩ đó  thực gì đặc kéo tụt mình đi chậm lại rất nhiều và  . đã làm cho các cuộc sống của mình càng lúc càng  khó khăn hơn và nha mong rằng với những tác giả.

Trẻ bây giờ nhắn tin rằng các bạn sẽ giỏi hơn nha  rất nhiều về cái việc mà áp dụng công nghệ để giúp  . mình tiếp thị những cái sản phẩm mình viết ra tốt  hơn nha và Nga mong rằng các bạn đừng bao giờ đi  . lại với xe độ giống nha Cái thông điệp thứ hai  nữa nha nghiệm từ bản thân của mình thôi đó là  . các bạn đừng tự dán nhãn mình vào một cái con vịt  duy nhất bởi vì chúng ta không biết được khả năng  . của mình đâu các bạn ơi giống như bản thân nha khi  mà nha chọn là nhanh nghĩa là nhà sẽ trở thành một  . phóng viên một nhà báo và nghe chị tập trung duy  nhất là việc viết báo nhưng thật sự điều đó cũng  . không đúng thật ra thì mình lúc đó mình tự làm  khổ mình thôi mình có thể viết được nhiều thứ  . khác để mình cải thiện với cuộc sống mình nhưng  mà vì mình lúc đó mình cố chấp mình cứ nghỉ hưu.

Chỉ có biết báo mình mới sắm mới Ở mình thôi nên  mình đã từ bỏ rất nhiều cơ hội khác rồi Đến khi mà  . nha viết kịch bản phim cũng vậy Lại thêm một cái  sai lầm là mình nhỉ Ừ mình chỉ có bán kịch bản  . phim mình mới sống được mình biết nó mình bán nó  và rồi nó khi mà không bán được thì sao thì mình  . rất là thê thảm mình đói vậy nên mình có thể làm  được nhiều thứ hơn là mình nghỉ và ngay cả đến  . cái liều cuối cùng của nghe đó là Nga chọn cái  vịt là tiếp thị hoa tươi khi ngừng học được rất  . nhiều kỹ năng như vậy thì các bạn xác suất các  bạn sống sót không chỉ có nghề viết lách đâu mà  . tất cả những nghề các bạn sống sót khả năng chăm  sóc các bạn rất là cao nó giống như là các bạn mà  . nhảy xuống hồ một kỹ năng bơi lội gì đó rồi còn  kiêm luôn là có phao nữa thì chắc là mình không  . chết đuối được đâu ngay hi vọng những chia sẻ  của Nga thì sẽ giúp ích cho những bạn đặc biệt.


https://youtu.be/HwtC1fkoiaUThứ hai Xin chào tất cả các bạn lại là mình Nguyễn  nghe đây và đầu tiên thì cho nghe Xin lỗi các bạn  . Vì thật sự thời gian qua nhanh khá là nhiều việc  nên đã không có làm cái clip chị sẽ hướng dẫn về  . viết lách như là lời hứa của mình là mỗi tuần