Nghề nào là xịn nhất trong Ragnarok X Next Generation? Hướng dẫn đầy đủ trang bị và tăng điểm

Posted by

Chào mừng các bạn đã đến  với kênh Tạp Hóa Ragnarok,  Đây là video đầu tiên của kênh mình nói  về Ragnarok X. Hôm nay mình sẽ làm video   hướng dẫn dành cho người chơi mới khi  tham gia thế giới Ragnarok X. Ở đây,   mình sẽ hướng dẫn cho các bạn chọn N

Chào mừng các bạn đã đến  với kênh Tạp Hóa Ragnarok,  Đây là video đầu tiên của kênh mình nói  về Ragnarok X. Hôm nay mình sẽ làm video   hướng dẫn dành cho người chơi mới khi  tham gia thế giới Ragnarok X. Ở đây,   mình sẽ hướng dẫn cho các bạn chọn Nghề thích hợp  cho một newbie và cách build đồ cơ bản cho từng   nghề. Hướng dẫn này được đúc kết từ kinh nghiệm  của mình và đã tham khảo các video hướng dẫn ở   nhiều nơi. Rất mong video này sẽ giúp ích được  cho các bạn. À mà trước khi bắt đầu vào video   thì các bạn nhớ đăng ký kênh và bật chuông thông  báo để ko bỏ lỡ video mới nhất của tụi mình nha.

Đầu tiên, mình sẽ nói đến nghề Kiếm Sĩ. Đây là  một nghề cận chiến có khả năng gây sát thương  . tốt và chịu đòn bá đạo trong thế giới Ragnarok X.  Mình xin nhắc lại một lần nữa là nghề này cực kỳ  . bá từ kỹ năng đến hệ số nhân vật. Hướng build điểm Kiếm Sĩ: . Dồn toàn bộ điểm vào Sức mạnh. Đây là cách build đơn giản dành cho người  . mới làm quen với Ragnarok X. Không  cần tăng đến những thuộc tính phụ  . khác vì chúng sẽ được bổ sung  bởi Trang Bị và những Thẻ bài.. Trang bị cho Kiếm Sĩ: Trong thế giới Ragnarok X, chúng ta có một thuộc  . tính mới mang tên là Haste. Thuộc tính này nói  nôm na là sẽ giúp cho chúng ta giảm thời gian thi  . triển và hồi kỹ năng. Vì vậy, bạn sẽ có thể dùng  nhiều kỹ năng hơn trong một khoản thời gian ngắn. . Lựa chọn trang bị là một trong những  bước rất quan trọng bạn nên cân nhắc.

Trong Ragnarok X. Bời vì nó sẽ quyết định  cả hướng xây dựng kỹ năng cho nhân vật của   bạn. Thế nên, hãy lựa chọn thật sáng suốt nhé. Riêng dành cho người chơi mới, mình khuyên các   bạn hãy chọn Giáo để có sát thương bùng nổ. Hướng  xây dựng này cũng rất tốt cho việc luyện cấp,   săn đồ và săn Boss. Còn nếu không thì kiếm 2 tay  cũng là một lựa chọn không tồi dành cho newbie. Mình khuyên các bạn là đừng thay  đổi dạng vũ khí mà hãy sử dụng cố   định một dạng mà thôi. Vì sao ư?  Vì khi ở những cấp độ cao sau này,   sẽ có một hệ thống trang bị Shadow và bạn  chỉ được chọn một dạng vũ khí duy nhất.

Thẻ bài dành cho Kiếm Sĩ: Khuyến cáo là các bạn nên tậu   những thẻ bài này càng sớm càng tốt thông qua săn  đồ hoặc mua trên Quầy Giao Dịch khi server trong   giai đoạn mới bắt đầu. Vì càng về sau, những  thẻ bài này ai cũng cần nên giá của chúng sẽ   bị độn lên cao. Giai đoạn đầu bạn sẽ khởi đầu bằng  những thẻ bài màu trắng trước. Khi có kinh tế hơn,   hãy bắt đầu dùng những thẻ bài xanh. Hãy yên  tâm đầu tư cho những thẻ bài vì nó sẽ đi với   bạn đến cuối game. Hoặc ngoại trừ trường  hợp bạn có card vàng được rơi ra từ BOSS. Sát Thủ là một nghề rất mạnh trong PvP (đấu  trường) và thích hợp cho những game thủ chơi đơn   lẻ. Nhưng để nhân vật của bạn trở nên mạnh mẽ thì  cần khá nhiều thời gian công sức và cả tiền bạc.

Hướng tăng điểm cho Sát Thủ:  Hãy ưu tiên 90% điểm vào Sức mạnh. (Full  STR) sau đó đến Linh hoạt và may mắn  Đây là cách build đơn giản dành cho người  mới làm quen với Ragnarok X. Không cần tăng   đến những thuộc tính phụ khác vì chúng sẽ  được bổ sung bởi Trang Bị và những Thẻ bài. Trang bị dành cho Sát Thủ: Dao găm là lựa chọn số 1 cho   Sát Thủ khi tham gia đấu trường. Hướng xây  dựng nhân vật dựa trên vũ khí này giúp bạn   có thể liên tục dùng thuật ẩn mình, dùng răng  quỷ và đưa kẻ địch lên bảng đếm số dễ dàng.  Vũ khí dao găm dạng Katar xây dựng  theo hướng tốc đánh kèm sát thương   chí mạng cũng là một lựa chọn không tồi  khi tham gia các hoạt động PvE. Ngoài ra,   hướng đi cho vũ khí này cũng phù  hợp với việc cày cuốc và săn Boss.

Thẻ bài dành cho Sát Thủ: Tất cả dạng thẻ bài tăng tốc   độ tấn công, sát thương vật lý, Bạo kích  cuối, Sát thương cuối, Hút máu vật lý. Có một lưu ý nhỏ dành cho các bạn mới  chơi game này. Dòng cộng 120 Crit của   thẻ bài Thợ Xương Khô không có nghĩa là tăng  120% tỷ lệ bạo kích đâu nha. Trong game này,   % bạo kích là những dòng ghi  là Bạo Kích Cuối % các bạn nhé. Thợ săn là một nghề gây sát thương  tầm xa và là một trong những nghề   được khuyến khích chơi nhất đối với những  bạn mới bước vào thế giới Ragnarok X. Với   khả năng tấn công kẻ địch từ xa, gây sát  thương liên tục lên kẻ địch. Nếu bạn biết   giữ khoản cách tốt thì thợ săn có thể né  được chiêu của đối thủ một cách dễ dàng.

Cách tăng điểm cho Thợ Săn: Có rất nhiều cách xây dựng điểm cho   thợ săn. Nhưng mình khuyến khích các bạn cộng toàn  bộ điểm vào Linh Hoạt để đạt được sức mạnh tối đa.   Trang phục và những thẻ bài sẽ hỗ trợ cho các bạn  gia tăng các thuộc tính như Nhanh nhẹn và may mắn. Trang bị của Thợ Săn: Ở phiên bản hiện tại thì   Cung Dài có thể giúp Thợ Săn tối ưu hóa sức  mạnh nhất. Cung Ngắn chỉ thật sự phát huy   tác dụng khi các bạn chuyển nghề đến cấp 3  nên mình sẽ không đề cập ở hướng dẫn này. Thẻ bài dành cho Thợ Săn: Tương tự với Sát Thủ,   Thợ Săn ưu tiên chọn những thẻ bài gây sát  thương vật lý, tốc đánh, bạo kích cuối.

Pháp sư là một nghề có thể sử dụng tấn công  ma thật từ xa, gây sát thương liên tiếp,   khống chế diện rộng và tiêu diệt một lượng  lớn mục tiêu cùng một lúc. Nhưng ở Ragnarok   X thì pháp sư bị hạn chế thời gian thi triển kỹ  năng dẫn đến sát thương liên tiếp của nghề này   bị chậm hơn so với các nghề khác. Tuy vậy,  khả năng khống chế nhiều đối tượng cùng một   lúc của Pháp Sư cũng rất cần thiết cho những  hoạt động lớn như đấu trường/phó bản/săn boss. Cách tăng điểm cho Pháp sư:  Để tối ưu hóa sát thương cho Pháp Sư thì  các bạn hãy ưu tiên cộng dồn điểm vào   Trí Tuệ. Chỉ số dành cho Linh Hoạt sẽ  được trang bị và những thẻ bài bổ trợ.

Trang bị dành cho Pháp Sư: Chúng ta có hai hướng lên  . trang bị cho nhánh nghề này. Một là sử dụng Trượng một tay  . cùng khiên nhánh này sẽ cực mạnh khi đi những  hoạt động trong game và săn Boss. Ngược lại,  . khi sử dụng Trượng hai tay thì Pháp Sư sẽ định  hướng theo kiểu giảm hồi chiêu và tăng tốc thi  . triển. Với kiểu xây dựng thứ 2 thì phù hợp với  những hoạt động như Phụ Bản và đấu trường PvP. . Nhưng theo quan điểm của mình, chọn Trượng 1  tay sẽ ổn hơn cho hướng đi của Pháp Sư về sau.  . Vì sau này có rất nhiều trang bị lẫn thẻ bài sẽ  hỗ trợ chúng ta trạng thái “Cập Tốc” tốt hơn.. Thẻ bài dành cho Pháp Sư: . Lựa chọn thẻ bài cho Pháp Sư thì các bạn  nên ưu tiên các thuộc tính như Công Phép,  . Cấp tốc, Sát thương thuộc tính Đất và  Lửa, xuyên giáp phép % và Cấp tốc cuối. . Vẫn lưu ý như trên, nếu có điều kiện thì  các bạn nên tậu những thẻ bài này từ lúc.

Server còn mới. Vì về sau thì giá của chúng  chỉ càng ngày càng tăng cao hơn mà thôi. Thương Gia là một nghề hỗ trợ với những kỹ  năng buff xịn xò. Đặc biệt rất có lợi cho   những đồng minh gây sát thương vật lý liên  tục. Ngoài ra, nhánh nghề này còn có những   kỹ năng gây sát thương lên diện rộng dùng  để luyện cấp và săn đồ. Không chỉ như thế,   Thương Gia là nghề duy nhất có thể chế tạo  ra những vật phẩm thông qua Kỹ Năng Sống.   Những vật phẩm đó rất cần thiết cho chiến  đấu, nâng cấp trang bị và có thể bán chúng   cho những người chơi khác. Vì những lý do trên,  Thương Gia là một trong những nghề được nhiều   người chọn nhất trong Ragnarok X. Cách tăng điểm cho Thương Gia:  Để tối ưu hóa sát thương cho Thương Gia thì  các bạn hãy ưu tiên cộng dồn toàn bộ điểm   vào Sức Mạnh. Chỉ số dành cho Linh Hoạt và may  mắn sẽ được trang bị và những thẻ bài bổ trợ.

Trang bị dành cho Thương Gia: Có 2 dạng trang bị tối ưu dành cho Thương Gia.  . Một là dùng Rìu 1 tay cùng khiên dành cho hướng  gây sát thương liên tiếp. Hai là Rìu 2 tay dành  . cho hướng xây dựng “Cấp tốc” giảm hồi chiêu và  tăng tốc thi triển. Còn 1 nhánh nữa là dùng chùy,  . nhưng mình năn nỉ các bạn đừng có thử cái  nhánh đột phá dẫn đến đột quỵ này nha hihi.. Nhưng giữa rìu 1 tay và 2 tay thì mình  vẫn khuyên các bạn nên chọn Combo Rìu 1  . tay và Khiên để phát triển nhân vật mình  tối ưu theo hướng gây sát thương liên  . tục nhé. Bởi vì cách xây dựng này  rất phổ biến tại máy chủ Đài Loan.. Thẻ bài dành cho Thương Gia: Bạn được mệnh danh là một thương  . gia. Vậy thì thật có lỗi khi không tranh  thủ đi gom những thẻ bài này từ thuở khai  . thiên lập địa của server rồi sau này bán ra với  giá đắt trên trời đúng không hihi. Mình đùa đó,.

Chứ để có được đủ đống này chắc mấy bạn cũng  đã xỉu up xỉu down rồi. Vì vậy nên cố gắng xây   dựng nhân vật của mình với những thẻ bài bổ trợ về  Vật Công, Vật Công % và xuyên Vật phòng cuối nhé. Nói tới đây chắc mọi người sẽ thắc  mắc là tại sao không chọn những   thẻ bài có hỗ trợ trạng thái “Cấp  Tốc” đúng không? Bạn đừng lo nhé,   hãy sử dụng Bùa Lá Phong Vàng để  tăng Cấp Tốc và Cấp Tốc Cuối bạn nhé. Không cần phải giới thiệu nhân vật cuối cùng  là ai thì các bạn cũng đã biết. Mục Sư là được   mệnh danh là Bà Hoàng Support, Chúa tể bơm  máu, thần đồng bình máu di động chấn động   9 phương 8 hướng của Ragnarok X. Không ngoa  tý nào khi nói Mục Sư là chìa khóa để giành   chiến thắng trong những trận đấu nảy lửa.  Người có thể thay đổi sự sống và cái chết.   Mình nói đến đây thì các bạn cũng biết mấy bạn Mục  Sư trong game này sẽ chảnh thế nào rồi đó hihi.

Cách tăng điểm cho Mục Sư:  Hãy dồn điểm cộng cho Trí Lực, sau đó hãy  chia cho Thể Chất. Về chỉ số Linh Hoạt để   giảm thời gian thi triển kỹ năng thì ta có  thể bù lại bằng trang bị và những thẻ bài. Trang bị dành cho Mục Sư: Mình khuyến khích các bạn sử dụng Sách để xây dựng   nhân vật theo trạng thái “Cấp tốc” để hỗ trợ tận  răng đi kèm với kỹ năng Diệt Quỷ trứ danh. Hoặc   bạn có thể định hướng sang Trượng và Khiên dành  cho kiểu vừa Tank vừa Support khi tham gia đấu   trường nhé. Còn một kiểu nữa mà NPH có định hướng  nữa là Mục Sư Chiến. Đây là một nhánh làm cho mọi   người thấy bạn ở đâu là sẽ nằm rạp xuống ở đó.  Không phải vì nó mạnh, mà vì nó quá nhảm đi. Nên   mình khuyên các bạn mới chơi đừng có đua đòi theo  hướng này để rồi xóa acc nhé. Mà để ý nảy giờ, cứ   nhánh nào đi mà cầm Chùy là sẽ bị ra rìa các bạn  nhỉ. Xu cà na cho cây Chùy trong game này hihi.

Thẻ bài dành cho Mục Sư: Hãy bắt đầu cuộc đời khổ hạnh của mình bằng  . những chiếc thẻ màu trắng. Sau này có kinh tế rồi  thì các bạn hãy chuyển sang card xanh nhé. Ưu tiên  . các chỉ số làm cho Cấp tốc, Cấp tốc Cuối, Pháp  Công và Pháp Công Cuối tăng lên. Vì khi những chỉ  . số này tăng lên bạn sẽ hồi máu liên tục với lượng  hồi máu cực khủng. Đi kèm với những thẻ trên thì  . cũng đừng quên dùng thêm cộng thuộc tính tăng phần  trăm máu để Linh Mục của bạn trở nên trâu chó nhé.. Vậy cuối cùng, bạn là người mới thì nên chơi  nghề nào? Câu trả lời sẽ phụ thuộc ở bạn.. Bạn là người chơi hệ cày trâu  thì hãy chọn Sát Thủ hoặc Kiếm  . sĩ vì nếu đủ trang bị hai nghề này đúng thật là ác  . mộng đối với tất cả các nhánh nghề còn lại. Bạn là một người vừa chơi vừa chill thì  . hãy chọn Thợ Săn hoặc Pháp Sư chơi cho nhẹ đầu. Còn nếu bạn chơi game Ragnarok X cùng những.


https://youtu.be/xdVBWkiO69sChào mừng các bạn đã đến  với kênh Tạp Hóa Ragnarok,  Đây là video đầu tiên của kênh mình nói  về Ragnarok X. Hôm nay mình sẽ làm video   hướng dẫn dành cho người chơi mới khi  tham gia thế giới Ragnarok X. Ở đây,   mình sẽ hướng dẫn cho các bạn chọn N