KINH NGHIỆM XIN VIỆC Ở #SINGAPORE VỚI BẰNG ĐẠI HỌC VIỆT NAM

Posted by

Hello xin chào các bạn Hiện tại mình. thấy cái video đầu tiên của mình về đề. tài công việc được mọi người quan tâm. nhiều hơn nên là mình làm cái video ngày. hôm nay để chia sẻ về câu chuyện. công việc của mình Hồi chiều thì. mình tính là ghé qua một

Hello xin chào các bạn Hiện tại mình. thấy cái video đầu tiên của mình về đề. tài công việc được mọi người quan tâm. nhiều hơn nên là mình làm cái video ngày. hôm nay để chia sẻ về câu chuyện. công việc của mình Hồi chiều thì. mình tính là ghé qua một cái hồ gần. nhà để mà quay cảnh cho mọi. người coi, và sẵn tiện chia sẻ vềcông. việc luôn Tuy nhiên là khi mà mình xong. công chuyện của mình thì trời. tối mất tiêu cho nên là hôm nay mình sẽ. quay ở nhà giờ Mình hy vọng là cái cảnh. ở nhà của mình sẽ làm cho mọi người. không chán lắm. Mình sẽ bắt đầu ngay bây giờ. Mà các bạn có biết tại sao hồi đó mình xin. việc ở Singapore thay vì những đất nước khác không? . Thứ nhất là tại Singapore gần Việt Nam và thứ hai đó là mình cũng. không cần phải xin visa, nói chung là thủ. tục nó sẽ đỡ bớt rắc rối hơn so với đi. đi những nước mà xa xôi như là.

Úc, Mỹ, Canada hay Châu Âu này kia Và điều. quan trọng nó nữa đó là với bằng đại học. ở Việt Nam thì mình xin việc ở những đất. nước khác rất là khó, nói chung ở. Singapore cũng khó nhưng mà mình đã từng. nghe câu chuyện là nó có thể cho nên là. mình đã thử xem như thế nào. mà ý của. mình ở đây không phải là không có visa. khi mà bạn xin việc nha. mà ý của mình. rất là nếu như mà bạn có một. cuộc phỏng vấn, bạn có thể bay qua đây. luôn không cần phải tốn tiền và tốn thời. gian đợi để có visa giống như mấy nước. khác, hoặc là nhiều khi bạn tới đây đi du. lịch, bạn ở một tháng trong khi du. lịch đó thì bạn cũng có thể xin được việc. mình cũng nghe một vài người đã. từng bay qua đây ở một tháng sau đó thì. là xin việc trong lúc đó, bay về rồi lại. bay qua đây lại, nên này mình cũng đã. thử. các bạn có biết lúc đó mình làm.

Cái gì không? thì sau khi mà tìm hiểu rất. là nhiều coi là khả năng mình có thể đi. được nước nào Nước nào đó để xin việc mà. với bằng Đại học Việt Nam thì cũng không. có phải là dễ lắm nên là mình thấy. Singapore được một trong những đất nước. mà nó có khả năng nhất. và vì thế lúc. mà mình còn ở Việt Nam , mình. thử apply trên. cái trang trang web là jobstreet để thử. coi là cơ hội như thế. nào đối với mình? rồi Các bạn có biết là. có cơ hội không? thiệt ra là không có cơ. hội nào hết 😀 khi mình ở Việt Nam lúc. đó mình thử nộp nhiều công việc liên. quan đến lĩnh vực của mình và liên quan. tới ngôn ngữ của mình luôn, xong rồi. Cũng nhiều nhà Tuyển dụng coi CV của. mình xong rồi để đó thôi 🙁 không ai thèm. gọi cho mình hết :(. lúc đó là mình ngồi suy nghĩ Tại sao?. mình có kinh nghiệm trong lĩnh vực này mà, rồi mình lại nói.

Được tiếng Việt mà ? Tại sao không ai thèm. gọi cho mình hết? . rồi Mình đã quyết định thực hiện một chuyến đi định. mệnh 😀 nói giỡn vậy thôi Chứ thật ra. đó cũng là một chuyến bay thay đổi cuộc. đời của mình hay ít nhất là nó cũng thay. đổi Mình ở thời điểm hiện tại. nếu như. lúc đó mình không thực hiện chuyến đi đó. thì có lẽ là mình cũng đang ở Việt Nam. và mọi thứ diễn ra bình thường ở. trong vùng an toàn của bản thân mình. ở cuối năm 2019, mình đã book một. chuyến bay đi qua Singapore tại vì mình. đã đọc đâu đó là nếu như có một số điện. thoại hoặc là địa chỉ ở. Singapore thì cơ hội để mà xin việc sẽ. là cao hơn nên lúc đó mình đã thử coi là. may mắn có thực sự đến như mình lần này. hay không? Trước khi mình đi thì mình. cũng đã tìm hiểu là mình biết rằng cái. lĩnh vực của mình cũng có tiềm năng và. cái tiếng của mình nói cũng có giá trị.

Tìm việc . vì vậy mà khi mà tới. đây thì mình đã mua sim điện thoại và. mình có một địa chỉ rồi đây để mà cập nhật. hồ sơ của mình. mình nhớ là. mình tới đây khoảng thứ hai thứ ba gì đó. thì thứ tư mình đi mua sim điện thoại. và mình có địa chỉ ở đây luôn. rồi mình. cập nhật hồ sơ của mình trên. trang web jobstreet.com.sg, trang web tìm. việc ở Singapore. Đêm hôm đó mình. tìm. từ khóa mà mình cảm thấy là mình. có khả năng xin việc nhất. đó chính là. Vietnamese tiếng Việt đó. và sau. đêm định mệnh đó thì mình đi ngủ. sau khi tỉnh dậy, mình nhớ. là mình tính đi chị chạy bộ ở Fort Canning. một cái công vien. mình yêu thích ở đây, rồi. mình tự nhiên thấy có. số điện. thoại từ Singapore gọi cho mình, hông lẽ mình may mắn vậy sao? 😲. đúng là cuộc. gọi về công việc thiệt, mà mình tối đó. thì mình nộp 57 công ty lận, mình đâu.

Có nhớ là công ty nào, mà thật ra. cũng ko dễ dàng vậy đâu các bạn ơi ☺️. câu hỏi đầu tiên sau khi mà hỏi đây có. phải là tên mình vậy không? thì người ta. hỏi gì thẻ của bạn là thẻ gì? bởi vì nó. Rất là quan trọng. để coi công ty đó có cần. bão lãnh hay không ? Nếu như mà trong. trường hợp mà bạn là người ở đây, bạn là. Cư trú dài hạn , thẻ phụ thuộc /. thường trú nhân. hoặc là công dân thì nó sẽ được ưu tiên. rất nhiều Còn nếu như mà bạn là. người nước ngoài hoàn toàn không có một. mối quan hệ gì ở đây hết , thì công ty đó. Phải bảo lãnh cho bạn, rồi sau. khi mình nói là mình chỉ đang đi du lịch. thôi thì công ty đó đã cúp máy và kêu là. “để tao kiểm tra coi lại có. được hay không? ” Lúc đó là mình. cũng không có hi vọng lắm. tại vì. người nước ngoài mà, đâu có dễ dàng, cần. phải có một công ty bảo lãnh cho mình.

Thì 5 phút. sau họ đã gọi lại cho mình và nói rằng. sẽ mời mình. phỏng vấn vào thứ sáu trước. khi mình đang bay về Việt Nam vào ngày chủ. nhật. đúng là may mắn vậy nhưng mà. thật sự là lúc đó mình không có cái. đồ nào mình có thể mặc đi phỏng vấn hết. tại vì các bạn biết lúc đó mình chỉ đi du. lịch thôi, mình cũng không nghĩ là mình. sẽ có cuộc phỏng vấn nhanh như vậy. thì cái đồ mà mình mặc du lịch là nó. kiểu gì vầy nè, mình không có đồ nào mà kiểu. nghiêm túc để mà đi không vấn hết . cho nên là phải đi mua đồ và mình. nhớ lúc đó là sau khi chạy bộ, thì buổi. chiều hôm đó ,mình ghé qua một trung. tâm mua sắm để mà kiếm coi cái đồ nào. phù hợp không thì mấy cái đồ vừa mắc nữa. mà lúc đó là mình cực kỳ cực. kỳ mệt và đến nỗi mình không có đủ sức. để Đi tiếp nữa. mà thật sự là rất. là mệt luôn , muốn xỉu luôn đó mấy bạn.

Ko phải giỡn đâu . . rồi tới tối về thì mình cũng lo lắng lên Tại vì phỏng vấn ngày. mai mà mình cũng ko có đồ nào mặc. thì tự nhiên mình nhớ ra là trong. Air BnB của mình lúc đó có một bạn. đang đi học tiếng Anh ở đây, bạn đó là. người Thái. xong rồi mình mới kể với. bạn là mình có một cuộc phỏng. vấn, nhưng mà mình không có đồ. mà hồi. chiều mình mệt quá mình không có đủ sức. để đi. sau đó bạn đó. Cũng mừng cho mình vì có được một cuộc. phỏng vấn , sau đó thì bạn lôi 23 cái. áo sơ mi của bạn rồi bạn kêu mình là. chọn một cái đi Rồi cuối cùng thì trước. khi đi ngủ mình đã chọn được cái mà mình. rất là vui và rất là cảm kích bạn ấy. ngày hôm sau thì mình đã đi tàu từ chỗ. Trạm Bugis lúc đó tới. Jurong East là công ty của. mình và lúc đó lạ nước lạ cái lạ đường. và lạ tất cả. mà đi. rất là xa nha. đi khoảng một tiếng từ.

Trung tâm .thì lúc đó cũng hơi hơi trễ một chút . khi mà đã đến đến trạm tàu rồi mình cũng không biết để làm sao mà đi vô công ty mình , mình ngu bản đồ lắm mình book grab , lúc đó là tài khoản grab ở Việt Nam thì tài khoản grab đó mình có thể sử dụng ở Singapore luôn nha. mà nhớ lúc đó là khoảng cách rất là gần, nhưng mà mình không biết đi sao hết, đến nỗi mà grab rất rẻ, lúc đó chỉ có 5 Đồng cái anh tài xế cũng dễ thương, lúc đó kêu mình là vô cái chỗ mà chờ taxi Cái mình vô rồi . rồi ảnh hỏi là mình đi vô đó làm gì? Hay là đi phỏng vấn ? nhìn mặt mình cũng giống khi học vấn lắm, xong rồi cái tới nơi ảnh kêu mình là..

Ừ lúc đó mình thấy cũng gần trễ rồi. ảnh nói với mình là vô đó. rồi nhớ là thang máy đó, bấm. lầu đó, thấy mình. cũng lạ nước lạ cái nên là. cho mình thêm nhiều thông tin hơn, rồi cái. mình tới nơi, mình được phỏng vấn. mình gặp cô sếp của mình. hiện tại , lúc đó cuộc phỏng. vấn kéo dài khoảng một tiếng. mà mình nhớ nói. chung là cuộc phỏng vấn , mình cảm. thấy mình thấy thì khá là tốt. mình khá. tự tin lúc mà giống như là cổ hỏi câu. nào thì mình cũng trả lời ổn và tốt. nên mình thấy phỏng vấn khá là tốt. nhưng mà tại vì lúc đó. cũng không biết sao Tại vì mình chưa có. kinh nghiệm làm ở đây bao giờ, lúc đó. cô hỏi những câu hỏi liên quan tới lĩnh. vực của mình. lĩnh vực mình làm là bên. supply chain, logistics,. order management/order fulfilment. nói chung là những cái. lĩnh vực mình làm là nó như vậy. không biết các bạn có rành lĩnh vực này không.

Vị trí này lúc đó là cũng. tuyển dụng là để cần một người có. thể nói được tiếng Việt để liên hệ với. văn phòng ở bên Việt Nam. thì tiếng. Việt mà tiếng mẹ đẻ, nên mình. cũng không có lo sợ. mình nghĩ là. mình thể hiện cũng khá là tốt trong cuộc. phỏng vấn đó, xong mình bay về. Việt Nam và mình đã không nhận được. offer ngay lập tức lúc đó đâu.. không biết sao lúc mà mình về nước. thì mình cảm thấy may mắn hơn Tại vì. mình thấy có nhiều công ty liên hệ. với mình,. mình nhớ không lầm thì có. khoảng 34 công ty liên hệ mình nhưng mà có. một số công ty mình nói là. mình đang ở Việt Nam, mình có thể. phỏng vấn sau không? thì thấy họ im luôn. mình đã được phỏng vấn hai công. ty, lúc mà mình còn đang ở Việt Nam. nhưng mà phỏng vấn qua điện. thoại, mình vẫn thấy là lúc đó thể hiện. cũng không tốt, lắm với công việc đó thì.


https://youtu.be/xM6u85QNa0EHello xin chào các bạn Hiện tại mình. thấy cái video đầu tiên của mình về đề. tài công việc được mọi người quan tâm. nhiều hơn nên là mình làm cái video ngày. hôm nay để chia sẻ về câu chuyện. công việc của mình Hồi chiều thì. mình tính là ghé qua một