IELTS FACE-OFF| S03E10 | TRẢI LÒNG CỦA VJ THÙY MINH – BÀ MẸ "LẮM LỜI CỦA SHOWBIZ VIỆT

Posted by

Chào Phoebe. Chúng tôi được biết là chị đã có bạn trai?. Chị sắp cưới?. Chị có thể tham gia phỏng vấn độc quyền với chúng tôi không?? Không, tôi không biết gì hết. Chúng tôi đến từ tạp chí New Star.. Tôi không chắc đâu. Đúng rồi. Đúng đúng tiếp đi. Khô

Chào Phoebe. Chúng tôi được biết là chị đã có bạn trai?. Chị sắp cưới?. Chị có thể tham gia phỏng vấn độc quyền với chúng tôi không?? Không, tôi không biết gì hết. Chúng tôi đến từ tạp chí New Star.. Tôi không chắc đâu. Đúng rồi. Đúng đúng tiếp đi. Không. Tôi nghĩ có nhầm lẫn gì rồi. Ôi trời ơi, chuyện gì đang xảy ra thế này?. Chương trình đưa cho tôi rất nhiều gợi ý.Tôi nghĩ đây là một gợi ý khác nữa.. Nhưng tôi phải bình tĩnh trước đã để tìm ra gợi ý là gì. Hãy nhìn vào đây xem.. Xin chào, tôi là Thùy Minh. Tôi là một giám đốc sáng tạo và một người dẫn chương trình. Tôi đã tham gia rất nhiều chương trình truyền hình và các hạ tầng kỹ thuật khác. Tôi bắt đầu sự nghiệp viết ở báo Hoa học trò, một tờ báo nổi tiếng nhất dành cho tuổi teen vào năm 2001. Tôi đã xuất bản 02 cuốn sách. Cuốn đầu tiên về tình yêu có tựa đề là Học thuyết đàn ông.

Và cuốn gần đây nhất là #MinhvaLinh Hai chúng mình đi khắp thế giới. Tôi biết ngay mà, chương trình luôn đưa cho tôi những điều bất ngờ. Đó là Thùy Minh. Tôi rất háo hức được gặp cô ấy và dĩ nhiên cô ấy là một người nổi tiếng. Tôi rất mong đợi được gặp gỡ một trong những nhân vật truyền thông hàng đầu. Tôi đã theo dõi bạn ấy được 6,7 năm nay Và cô ấy đang ở ngay kia. Xin chào Chào bạn

. Rất vui được gặp bạn. Mời ngồi. Bạn đã sẵn sàng ?. Tôi nghĩ vậy. Hãy thoải mái với chỗ ngồi của bạn và chúng ta sẽ bắt đầu. Được thôi. Bạn đã sẵn sàng đối mặt chưa?. Quay trở lại với trường quay cùng vị khách mời đáng mến, Thùy Minh. Xin chào mọi người. Tôi sẽ bắt đầu với câu hỏi đầu tiên. và tôi nghĩ đây là một câu hỏi rất thông thường. bạn đang đảm đương rất nhiều thứ. Bạn vừa là một nhà báo, một VJ. Là MC Người viết sách và cả làm mẹ.

Vậy đâu là nghề nghiệp mà bạn đang ưu tiên?. Việc làm mẹ. Tôi có thể làm rất nhiều công việc khác nhau. nhưng công việc mà tôi ưu tiên nhất vẫn là làm mẹ. nhưng làm mẹ không chỉ đơn thuần là chăm sóc trẻ. mà còn là thích nghi. và áp dụng những kiến thức về việc làm mẹ vào công việc của bạn. Ví dụ như tôi làm về các chương trình cho trẻ em. Tôi viết sách về việc đi du lịch với trẻ. nó như là một cái ô lớn bao để phục vụ cho những công việc khác. Tôi đã xem rất nhiều chương trình của bạn và tôi cũng lắng nghe bạn rất nhiều. và bạn thực sự có một con mắt sắc sảo. để phân tích những thứ được cho là khá nhàm chán và bình thường. Cảm ơn Sự sắc sảo đó đến từ đâu?. Từ bút kẻ mắt này. Hay đấy. Tôi nghĩ là nó bắt đầu từ khi bạn còn nhỏ. Khi còn bé, tôi luôn thích đọc sách. và tìm ra những ý đằng sau những câu từ đó. và khi tôi gặp gỡ mọi người tôi thích nhìn nhận và đoán ra suy nghĩ của họ.

It’s like someone really myself and then it’s going to work. and then I always kind of like that direction to go with content like I love analyze things.. Tôi không thích những thứ chỉ có bề mặt. Tôi thích đào sâu hơn vào nó và nhìn thấu nó là tại sao nó lại như thế và nó như thế nào. tôi nghĩ đó là một điều tự nhiên đối với con người thực sự của mình. Trong số những người mà bạn từng phỏng vấn. đâu là cuộc trò chuyện khiến bạn nhớ nhất?. Ôi, có rất nhiều, thật khó để chọn. Tôi nghĩ cuộc phỏng vấn căng thẳng nhất là với ca sỹ Katy Perry. Áp lực không phải từ cô ấy mà từ đoàn của cô ấy,. Và Liên hiệp quốc gửi những anh chàng vệ sĩ người Anh đến bảo vệ cô ấy. tất cả tập trung ở tầng 4, chật cứng đến mức mà không ai có thể chen vào. all that kind of things jusđiều đó làm mọi thứ trở nên nặng nề hơnt make things so heavy.

Nhưng cô ấy thì rất bình thường, cô đi xung quanh. Sự việc này cho tôi một góc rất thú vị về cách mọi thứ hoạt động và về người nổi tiếng. Nếu bạn nhìn vào họ từ bên ngoài, bạn sẽ thấy họ hào nhoáng. nhưng nếu bạn nhìn từ phía sau Tôi đã đứng ngay sau cô ấy khi cô ấy phát biểu thay mặt cho UNICEF. và tôi nhìn thấy cô ấy chật vật vì có quá nhiều chữ. Bạn chỉ cần phải đọc theo kịch bản nhưng cô ấy. nói khá căng thẳng. Một trong những điều mà tôi rất tò mò về bạn và cả suy nghĩ của bạn. Mọi người nghĩ rằng bất cứ ai là người của công chúng, bất cứ ai làm bất cứ những thứ họ đang làm sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh từ những nơi khác. Bạn có cho rằng điều đó là cần thiết và bạn đối phó với nó như thế nào?. Tôi không đồng ý với quan điểm này nhưng điều quan trọng là nếu bạn đặt những rào cản. để định nghĩa một ai đó hay đặt cho ai đó một danh hiệu và vượt qua tất cả.

Tôi nghĩ là tôi đã thất bại ngay từ đầu. bởi vì khi tôi bắt đầu sự nghiệp của mình, tôi rất khác so với mọi người. Mọi người có một công thức và tôi nghĩ là cuộc thi là như thế. rằng có một mặt bằng chung và bạn sẽ tìm những người phù hợp với bạn. và rồi bạn thoát ra khỏi đó, được ngăn chắn như một cái hộp. nên tôi không thực sự tin vào điều đó. Rất hay. Tôi nghĩ mọi người thường xuyên nói về sự cạnh tranh lành mạnh như là. Tôi nên khác biệt hay là nổi bật?. nhưng tôi nghĩ là tôi hoàn toàn đồng ý với bạn Theo tôi đó là một cách chưa thực sự chín chắn để nghĩ về việc phát triển một cách chuyên nghiệp. nhưng tôi tin vào một số quá trình. Điều quan trọng không phải là bạn cạnh tranh với ai mà là bạn cạnh tranh với những kiến thức mà bạn không hiểu. Luôn đào tạo, giáo dục và luôn đầu tư vào sự phát triển cá nhân của riêng mình.

Nói về sự phát triển và sự thật là bạn không chia sẻ về cuộc sống cá nhân của mình,. bạn có hai em bé, bạn có một gia đình, bạn rèn luyện con bằng cách nào?. Tôi là một đứa trẻ rất tự do khi còn bé. Nhưng bố và mẹ rất nghiêm khắc với tôi. Ví dụ như tôi không được xem phim sau 7 giờ tối. Thật vậy sao?. Vì thế nên khi học cấp ba, mọi người nói về những bộ phim và tôi thì chẳng biết một thứ gì. Kể cả bây giờ bố tôi vẫn bắt tôi về nhà vào lúc 9 giờ tối. Đó là cách tôi lớn lên và tôi thực sự thích. Tôi thích việc tôi được tự do. nhưng sẽ có những luật lệ mà bạn phải tìm cách vượt qua. Đối với con, tôi cũng đặt ra những luật lệ tương tự, tôi khá nghiêm khắc. nhưng đồng thời tôi cũng cởi mở với sự thật là chúng sẽ không phá bỏ nó. Không được xem TV nhiều như vậy, không được chơi trò chơi điện tử. Các con phải thức dậy sớm và tự làm mọi việc.

Đó là cách mà tôi sẽ dạy dỗ các con. Bạn tự thấy mình là người có một cuộc sống dễ dàng hay khó khăn?. Ôi Trời, cho đến tận thời điểm này thì cuộc sống của tôi rất khó khăn. Tôi nghĩ một phần con người tôi rất có sức hút đối với tất cả những chuyện kịch tính. Có một câu nói thế này:. Có một câu nói thế này: Cuộc đời giống như một chiếc thảm, nếu nhiều chuyện xảy ra, gặp phải nhiều khó khăn và có nhiều niềm vui thì tấm thảm của bạn sẽ mang nhiều màu sắc và họa tiết phong phú. Nếu cuộc đời bạn chỉ bằng phẳng thì tấm thảm đó chỉ là một tấm màu xám đơn điệu. Dĩ nhiên điều này không quá quan trọng vì dù gì nó cũng là một tấm thảm. Nhưng tôi nghĩ mỗi người có một tấm thảm của riêng mình và để trả lời câu hỏi của chị thì cuộc sống của tôi đúng là khó khăn. Nhưng bây giờ đó là những thử thách tốt rồi Khi bạn còn trẻ thì những khó khăn này gây trở ngại nhưng giờ đây nó là những thử thách tốt đẹp.

Tôi nhận ra rằng mọi thứ nên có một vài lần gián đoạn trước khi bạn đạt tới một dấu mốc nào đó. Tôi đang đọc một cuốn sách Lược sử Loài người. Trong cuốn sách ấy, tác giả giải thích tất cả các thử thách mà đều sẽ khiến sau này bạn trở nên hạnh phúc. Và tôi tin vào điều đó. Tôi không hề ngại khó, miễn là phải vượt qua nó và sau đó đạt được một điều gì. Bạn và con người bạn như là một tập hợp, như một căn phòng nhỏ như thế này Nhưng thế giới thì là thứ chuyển động nằm ở bên ngoài. Vậy bạn có nghĩ mình là người nội tâm và coi mình là trung tâm không?. Tôi thật sự luôn coi mình là trung tâm. Đến giờ tôi vẫn rất trọng bản thân. Khi là những đứa trẻ, bạn thường nghĩ rằng mình là trung tâm của thế giới. Nhưng suy nghĩ ấy vẫn còn theo tôi đến tận bây giờ. and I’m still believing that you are the center of the world.

Bạn sẽ nhìn nhận mọi thứ từ góc nhìn của mình. Cho dù có bao nhiều thứ thì bạn đều có thể thích ứng được. bạn là chính bạn và là trung tâm của mọi thứ. Đúng là tôi dùng mọi thứ trong cuộc sống của mình như một lăng kính nhìn nhận thế giới. Vì đây là một chương trình giáo dục Bạn có thể chia sẻ với khán giả lời khuyên gì. dựa trên những điều bạn đã trải qua không?. Tôi nghĩ nhiều lúc mọi người sẽ nói với những người trẻ thiếu kinh nghiệm rằng. Bạn không thể làm điều này, Đây không phải thứ bạn muốn làm Nhưng chỉ bạn mới trả lời được điều đó. Nên hãy tin tưởng vào bản thân mình. Đừng nghe những gì bất kì ai thường nói về điều này hay điều kia. Đó là điều tôi luôn cố gắng chia sẻ với thế hệ trẻ. Nhưng tôi hoàn toàn đồng ý với bạn. Mọi người cần tự tin và tin tưởng hơn vào những gì mình muốn làm và bất cứ quyết định nào của mình.

Cảm ơn bạn đã tham gia chương trình. Cảm ơn đã mời tôi tham gia Tôi chưa từng có được sự tự tin như hôm nay. Tôi có thể phỏng vấn mọi người nhưng tôi không giỏi trả lời các câu hỏi lắm. Tôi nghĩ phần IELTS Challenge tiếp theo đây sẽ là cơ hội để bạn nói nhiều hơn đấy. Chúng ta sẽ bắt đầu chứ?. Tôi không cảm thấy phần này dễ dàng lắm. Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ rất vui Được rồi, bắt đầu thôi. IELTS Challenge sẽ bắt đầu ngay sau đây. Các bạn khán giả đừng chuyển kênh nhé. Đây là IELTS Challenge và thử thách 5 giây. Chúng ta sẽ nhận được một số câu hỏi và mỗi người sẽ có 5 giây để kể tên những thứ được hỏi. Bắt đầu nhé Được rồi. Kể tên những người bạn từ thời mẫu giáo. Tôi sẽ kể đến Bi, Vịt . Thu, Thuy, Thao, Minh. Họ có thật sự tồn tại không vậy? Tôi vừa mới nhắc đến tên bạn đấy. Kể tên các bộ phim hoạt hình yêu thích của bạn.

Tôm và Jerry, Vua Sư tử, Chú lợn Peppa, Ping Pong. Gia đình siêu nhân, Cô bé Lọ lem, Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Người đẹp ngủ trong rừng, Công chúa tóc mây, Mohanna. Kể tên những người nổi tiếng mà bạn theo dõi trên Facebook hoặc Instagram. ………………….. Ellen Oprah, Hillary Clinton. Kể tên bộ phim dở nhất mà bạn từng xem. Có nhiều phim lắm, Trời ơi. Bộ phim có tên là ahhh Đó thật sự là một bộ phim thú vị. Harold và Kumar đi tới lâu đài trắng. Đó thật sự là một bộ phim kinh khủng. Kể tên các món ăn ưa thích của bạn Harold và Kumar đi tới lâu đài trắng. Đó thật sự là một bộ phim kinh khủng. Kể tên các món ăn ưa thích của bạn. Phở, Bún bò Huế . Khoai tây chiên, bít tết, phở, bún bò Huế, phở gà, pasta, salad. Cảm ơn bạn đã tham dự chương trình Cảm ơn vì đã mời tôi đến hôm nay. Các bạn đừng đi đâu nhé chúng ta vẫn còn phần kế tiếp sắp tới.

Và đây là Ielts FaceOffvới chuyên gia và chúng ta có Oliver Holmes. Cảm ơn rất hân hạnh khi có mặt ở đây. Chúng ta sẽ đi tới nơi một nơi khá là ấm và rất biển Nha Trang Người bạn đáng yêu của chúng ta Tùng Đặng. Sẽ đưa chúng ta đến tận Nha Trang. Xin chào Phoebe, xin chào phòng thu Nơi tôi đang đứng đây là một thành phố xinh đẹp của Nha Trang và bạn có đoán được đây là đâu không?. Chính xác đây là một ngôi trường, một ngôi trường rất rất đẹp. Đây là trường đại học Tôn Đức Thắng hay viết tắt là TDTU. Và Tôi đã vào trong khuôn viên trường và tôi tình cờ thấy 4 học sinh này. Tôi vô tình bắt gặp họ và mời họ tham gia chương trình với tôi Và Tôi đã vào trong khuôn viên trường và tôi tình cờ thấy 4 học sinh này. Tôi vô tình bắt gặp họ và mời họ tham gia chương trình với tôi. Nào chúng ta hãy cùng giới thiệu, bắt đầu với bạn, người đàn ông duy nhất chúng ta có ở đây.

Tên em là Hồ Nguyễn Đắc Ân, em học về khách sạn. Tên của em là Cao Phan Thảo Nguyên, chuyên ngành của em là Tiếng Anh. Tên em là Tiểu Nguyên, chuyên ngành của em là tiếp thị. Tên em là Tạ Thị Đương Nhiên , chuyên ngành của em, giống bạn này, là Tiếng Anh. Chúng ta có 2 học sinh chuyên ngành tiếng anh, bạn này học ngành khách sạn còn bạn này sẽ trở thành một người tiếp thị. Đây là một chương trình về Ielts và tôi luôn quan tâm tới những gì mà các vị khách mời của chúng ta gặp khó trong bài thi. hiện tại thì các bạn chưa có dự định thi, các bạn sẽ thi vào khoảng 3 hay 4 năm nữa. Vậy tôi muốn hỏi các bạn, kĩ năng nào theo bạn là sẽ tạo ra thách thức lớn nhất đối với bạn khi bạn làm bài thi?. Theo bạn thì sao?. Em nghĩ đó là kĩ năng viết bởi vì khi em nhìn vào một tờ giấy trống rỗng, em không có bất kì gợi ý nào để viết cả.

Thế còn 2 bạn chuyên ngành Tiếng Anh thì sao? Các bạn nghĩ kĩ năng nào sẽ đặt ra thách thức đối với bạn?. Đối với em thì kĩ năng viết thực sự là một thách thức lớn. Cũng là kĩ năng viết, tại sao? Các bạn phải viết nhiều trong nghiên cứu của mình đúng chứ. Tôi nghĩ rằng kĩ năng viết của em đã được cải thiện nhưng khi em học lớp 10, lần đầu em làm bài luận, giáo viên của em đưa em một chủ đề và khi em nhìn vào chủ đề này, em không thể nghĩ được bất kì ý tưởng nào trong đầu vì vậy khi viết thì em mắc rất nhiều lỗi ngữ pháp. Thế bạn đã cải thiện bằng cách nào?. Em học rất nhiều những cấu trúc và học từ vựng rồi em có thể áp dụng nó vào bài viết của mình và em viết nhiều hơn. Chắc chắn rồi thực hành chính là chìa khóa. Thế còn bạn thì sao. Cũng giống như Nguyên em cũng gặp rắc rối với phần viết, trong bài viết mình phải có sự đầu tư cao và cấu trúc ngữ pháp cao để gây ấn tượng với giám khảo.

Thế còn bạn? Kĩ năng nào bạn nghĩ sẽ đặt ra hầu hết trở ngại cho bạn? Đối với em, kỹ năng nói là kỹ năng thách thức nhất Tại sao? tôi nghĩ là Nha Trang là một sự lựa chọn hoàn hảo để luyện tập tiếng Anh, có rất nhiều khách du lịch xung quanh đây. Vậy tại sao bạn vẫn thấy nói có chút khó khăn vậy? Bởi vì em có ít thời gian luyện tập nhất với kỹ năng Trong chương trình giáo dục cơ bản từ lớp 1 đến lớp 12, họ chỉ dạy các kỹ năng khác, không dạy nói Đó là sự thật, mọi thứ đều giống như ngữ pháp rất ít về việc nói Một trong những điều tuyệt vời của IELTS On The Go là trên chương trình các vị khách mời của chúng ta sẽ có cơ hội để luyện tập nói tiếng anh với không chỉ một người bản ngữ mà còn là một chuyên gia về ielts người sẽ cho bạn rất nhiều những lời nhận xét chi tiết về cách bạn nói, bạn đã làm tốt như thế nào, những thiếu sót của bạn là gì và bạn có thể cải thiện như thế nào trong tương lai.

Những tôi có lẽ đang gây hiểu lầm chút ở đây khi nói rằng những vị khách của chúng tôi. Những tôi có lẽ đang gây hiểu lầm chút ở đây khi nói rằng những vị khách của chúng tôi. Bởi vì có 4 bạn và chỉ có duy nhất một người có thể vào bên trong căn phòng kiểm tra. Tôi sẽ để các bạn tự quyết định người sẽ chấp nhận thử thách, tôi sẽ quay lại sau. Tôi hi vọng rằng bạn nam sẽ .. bởi vì bạn ý là người duy nhất đã từng luyện tập với người bản ngữ. Nhưng tôi không biết được có thể bạn sẽ quyết định là một bạn nam và để những cô gái đi. Tôi sẽ quay lại và hỏi họ. Quyết định của các bạn là gì?. bạn sẽ không để các cô gái đi và trở thành một người đàn ông. Hôm nay không phải là ngày để trở thành một người đàn ông lịch sự. Chúng ta luôn có sự bình đẳng giới. Bạn có bình đẳng giới trong tình huống này. Các bạn có muốn nói gì với bạn ấy trước khi bạn ấy đi không?.

Đi thẳng theo lối này. Bạn đã sẵn sàng đối mặt với thí sinh này chưa?. Bắt đầu thôi. Chào bạn tên tôi là Oliver Holmes. Bạn có thể cho tôi biết tên đầy đủ của bạn không?. Tên tôi là Hồ Nguyễn Đắc Ân. Hãy nói về hoạt động du lịch tại đất nước bạn. Bạn nghĩ du khách nên làm gì khi đến đất nước bạn?. Tôi chưa từng có dịp đi du lịch để khám phá đất nước ngoại trừ quê hương tôi. Nhưng theo những gì tôi biết, tôi sẽ gợi ý cho những du khách đến với Hội An. Hội An có rất nhiều điểm thu hút như thành phố thành cổ, các bãi biển, chợ đêm và các món ăn địa phương thì rất đa dạng và ngon. Bây giờ tôi sẽ cho bạn một chủ đề và tôi muốn bạn nói về nó trong vòng 2 đến 3 phút. Trước khi bạn nói bạn có 1 phút để nghĩ ra những gì mình sẽ nói. Bạn có thể viết một vài ghi chú đối với chủ đề của bạn. Tôi muốn bạn mô tả về mộ sự kiện đáng nhớ trong cuộc đời bạn.

Một trong những sự kiện đáng nhớ nhất của tôi là khi tôi nhận được công việc đầu tiên Đó là vào cuối tháng 9 năm ngoái khi tôi chỉ vừa tốt nghiệp trung học Bố mẹ tôi muốn tôi kiếm một công việc, để trải nghiệm một khía cạnh mới trong cuộc sống và nhận thức được giá trị của đồng tiền Bố mẹ tôi muốn tôi nộp đơn vào làm ở khách sạn này Đó là một khách sạn 5 sao rất lớn và sang trọng Tôi chuẩn bị giấy tờ, đơn, CV và những thứ khác để làm hồ sơ nộp cho họ Tôi chuẩn bị giấy tờ, đơn, CV và những thứ khác để làm hồ sơ nộp cho họ Họ hàng và bạn bè xung quanh tôi nghĩ rằng tôi sẽ không thể có được công việc đó, họ nghĩ tôi không làm được Tôi cảm thấy mất tự tin và nghĩ đến chuyện nộp đơn ở những chỗ khác Nhưng sau đấy thì tôi đã nhận được cuộc gọi tới phỏng vấn từ bên khách sạn.

Ngày hôm đó có rất nhiều người tới phỏng vấn Tôi nghĩ đến sự cạnh tranh mà tôi phải vượt qua để có được công việc này và nó làm tôi thấy lo lắng Buổi phỏng vấn diễn ra rất căng thẳng và áp lực Tôi đã cố gẳng thể hiện tất cả những gì mình có, và rồi trở về nhà để đợi kết quả Ngày hôm sau, tôi nhận được email thông báo trúng tuyển Tôi thấy rất sung sướng Cảm ơn bạn Bây giờ chúng ta sẽ thảo luận một vài câu hỏi liên quan tới chủ đề những sự kiện đáng nhớ Những ngày lễ có vai trò gì trong cuộc sống của chúng ta? Các ngày lễ đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống, xã hội Một ví dụ cho ngày lễ, đó chính là Tết Nguyên đán Đây là dịp để gia đình, bạn bè quây quần bên nhau thể hiện tình yêu thương và trao những lời chúc tốt lành Đồng thời cũng là dịp để nhớ về cội tổ tiên, dòng họ

Bài thi Speaking của bạn tới đây là kết thúc, cảm ơn bạn. Anh bạn của chúng ta đây rồi. Ai đấy trông có vẻ vui ghê. Bài thi thử thế nào?. Không được tốt lắm. Không tốt? Sao em lại cười?. Vì em được thử. Dù sao thì em cũng được làm thử một bài thi IELTS và đó là điều chúng ta nên cảm thấy vui. Em đã thử, và em đã làm hết sức mình phải không?. Em có hồi hộp về lời nhận xét không?. Có ạ. Hãy cùng hướng lên màn hình và xem họ có nhận xét gì về phần thi của em nhé. Oliver này, anh nghi thế nào về phần thi của Đắc Ân. Việc bạn ấy nói liên tiếp là một điểm khá tốt. Mặc dù đôi lúc hơi lưỡng lự một chút. Một điều mà bạn ấy nên chú ý đó là tập trung vào ngữ pháp. Có một số chỗ tôi để ý thấy là bạn ấy nói “I just graduated”. Thay vì thế thì bạn ấy nên nói là “I had just graduated”. Bạn ấy cũng mắc lỗi về kết hợp sai động từ với chủ ngữ.

Bạn ấy nói là “It have many attractions” thay vì “It has many attractions”. Điều đó xảy ra một vài lần. Bạn ấy cũng hay bỏ quên một vài động từ “to be”. Bạn ấy nên sử dụng một vài cụm từ học thuật hơn một chút. Và bạn ấy cũng có thể dùng những dạng câu như vậy cho bài thi Writing luôn. Cảm ơn các em đã tới tham dự với chương trình, anh có một vài món quà cho các em. ở đây thì anh có mấy túi quà đến từ VTV7 và Hội đồng Anh. Của em này, của em này, của em này, và cả em nữa. Cảm ơn anh ạ. Không có gì. Tôi đã có một ngày trời nắng đẹp cùng với những người bạn rất tuyệt vời ở Nha Trang. Và hy vọng rằng các bạn cũng vậy. Đừng đi đâu cả vì chúng tôi sẽ trở lại với Tips Tips Tips and Tips. Và vừa rồi là Tips của ngày hôm nay. Anh nghĩ thế nào về việc đọc trước câu hỏi trước khi bắt đầu bước vào phần nghe. Sẽ rất tốt nếu bạn có sự chuẩn bị trước cho phần thi Listening và biết được một bài thi Listening sẽ có những cái gì.

Nhờ thế bạn sẽ biết được là có bao nhiêu câu hỏi được đọc trong một lượt. Chẳng hạn như nếu có 10 câu hỏi, thì bạn nên học qua hết 10 câu hỏi trước khi trả lời. Một điều quan trọng nữa là gạch chân hoặc đánh dấu keywords trước khi nghe để tập trung vào đó. Cần lưu ý là khi xác định keywords, các bạn phải nghĩ đến cả những cách diễn đạt khác của nó. Hãy nghĩ đến synonyms hoặc thậm chí là antonyms, là những từ đồng nghĩa hoặc có nghĩa ngược lại với những gì họ nói. Để bạn có thể nhận ra được những keywords đó trong trường hợp chúng được diễn đạt khác đi. Một tip cuối cùng là đọc lướt qua các câu hỏi để biết được mỗi phần sẽ dừng lai ở đâu. Và bạn sẽ biết được cấu trúc chung của bài nói, tôi nên nói là của bài thi Listening. Đó là những tips rất hay. Oliver này, chủ đề của hôm nay là về phương tiện truyền thông.

Anh từng có trải nghiệm gì thú vị hay là đáng nhớ với phương tiện truyền thông không?. Đây, chính là một trải nghiệm với phương tiện truyền thông đáng nhớ nhất mà tôi có. Mặc dù tôi đã từng lên TV một lần hồi còn nhỏ. Nhưng chắc là lúc đó do tôi siêu nhút nhát nên không có nhiều thời lượng lên hình lắm. Nếu các bạn đang ôn luyện cho IELTS, chắc chắn là bạn sẽ đang tìm cho mình những cuốn sách. Hoặc nếu các bạn chỉ đơn giản là thích đọc sách, thì đây là chuyên mục dành cho các bạn, book of the week, cunìg xem cuốn sách được gợi ý tuần này là gì nhé. Đó là những cuốn sách rất hay mà bạn có thể sẽ muốn đọc. Nếu bạn muốn mua những cuốn sách này, đừng quên vào tiki.vn để có thể đặt mua sách mọi lúc mọi nơi. Cảm ơn anh, Oliver. Cảm ơn bạn. Tuyệt vời. Chủ đề của hôm nay là Con cưng Truyền thông với khách mời Thùy Minh.


https://youtu.be/WHS1N1oRks8Chào Phoebe. Chúng tôi được biết là chị đã có bạn trai?. Chị sắp cưới?. Chị có thể tham gia phỏng vấn độc quyền với chúng tôi không?? Không, tôi không biết gì hết. Chúng tôi đến từ tạp chí New Star.. Tôi không chắc đâu. Đúng rồi. Đúng đúng tiếp đi. Khô