Hướng dẫn Tìm kiếm Việc làm từ A-Z

Posted by

Tìm kiếm một công việc mới là một công việc khó khăn và chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn từng bước trên đường đi. Các tài nguyên dưới đây sẽ giúp bạn tìm, nộp đơn, phỏng vấn và nhận được công việc phù hợp với mình.

Nếu bạn có câu hỏi chưa được hướng dẫn này giải đáp, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ hữu ích của chúng tôi. Bạn có thể tìm thấy chúng trên Twitter , Facebook và trung tâm trợ giúp Indeed .

Tìm kiếm việc làm của mọi người bắt đầu khác nhau. Một số người chọn thay đổi nghề nghiệp, những người khác tự tìm kiếm một công việc mà không có sự lựa chọn của riêng họ. Nó mang tính cá nhân sâu sắc và chỉ bạn mới có thể biết khi tìm kiếm một công việc phù hợp.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, 91% người trưởng thành có việc làm cho biết họ tìm việc ít nhất vài lần mỗi năm, vì vậy đối với nhiều người, tìm kiếm việc làm là một hoạt động thường xuyên.¹ Giống như bất kỳ hoạt động nào, bạn sẽ trở nên tốt hơn khi luyện tập. Các bước tiếp theo nhằm giúp bạn trau dồi kỹ năng tìm kiếm và tìm được công việc bạn muốn.

Bất kể quá trình tìm kiếm việc làm của bạn đã bắt đầu như thế nào, bước đầu tiên quan trọng là xem xét bạn thực sự muốn làm gì tại nơi làm việc. Bạn có thể muốn tiến bộ trong cùng một nghề nghiệp, thay đổi con đường sự nghiệp hoặc không chắc chắn về khóa học mà bạn đang tham gia. Trong bất kỳ trường hợp nào trong số này, bạn sẽ cần phải tìm hiểu cụ thể về công việc bạn đang tìm kiếm tiếp theo: cả hai để quyết định nơi tập trung tìm kiếm của bạn và để bạn có thể tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn về lý do tại sao bạn bị thu hút bởi một vai trò cụ thể.

Những điều quan trọng

  • Hãy ghi lại những gì bạn đã đạt được trong sự nghiệp của mình cho đến nay, nguyện vọng cá nhân của bạn và nơi bạn muốn trở thành tiếp theo.
  • Hãy nghĩ về những kỹ năng bạn cảm thấy tự tin nhất và những đặc điểm khiến bạn trở nên độc đáo.
  • Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc, hãy xem xét bất kỳ vai trò nào bạn đã có trong cộng đồng hoặc trường học, công việc tình nguyện bạn đã làm và những trải nghiệm khác mà bạn đã áp dụng các kỹ năng và sở thích của mình.
  • Trước khi bạn bắt đầu tìm việc, hãy xem lại hồ sơ mạng xã hội và kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của bạn. Các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể xem các trang này.

Nghiên cứu việc làm và nhà tuyển dụng

Khi bắt đầu tìm việc, bạn sẽ muốn tìm hiểu về các loại công việc hiện có hoặc mức lương bạn có thể mong đợi ở các công việc hoặc vị trí khác nhau. Quả thực cung cấp một số tài nguyên để giúp bạn làm điều này.

Đọc thêm: Hướng dẫn Hoàn chỉnh để Nghiên cứu Công ty

Xu hướng tiền lương

Công cụ này cho phép bạn xem xu hướng tiền lương cho các công việc cụ thể. Nhập chức danh công việc mà bạn quan tâm để tìm hiểu thêm và bạn sẽ thấy phạm vi mức lương của công việc và mức lương trung bình tại các công ty phổ biến. Bạn có thể nhận được xu hướng quốc gia hoặc chọn các tiểu bang và thành phố riêng lẻ.

Đồng thời, bắt đầu nghiên cứu các công ty nắm bắt được sự quan tâm của bạn. Có rất nhiều cách để nghiên cứu công ty. Ở đây có một ít:

  • Tạo danh sách mục tiêu các nhà tuyển dụng mà bạn muốn làm việc cùng. Truy cập trang nghề nghiệp và Trang Công ty Thật vậy của họ để nhận được nhiều thông tin như đánh giá, video và cơ hội việc làm hiện tại. Từ Trang Công ty, bạn có thể chọn “theo dõi” nhà tuyển dụng đó để nhận thông tin cập nhật qua email khi họ đăng công việc mới.

  • Truy cập các trang truyền thông xã hội của công ty để tìm hiểu thêm về hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ.

  • Sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm các bài báo gần đây về công ty để bạn được cập nhật những phát triển mới nhất.

  • Tiếp cận với những người bạn biết đang làm việc tại các công ty trong danh sách mục tiêu của bạn. Trong những cuộc trò chuyện này, hãy chuẩn bị trước những câu hỏi cụ thể. Ví dụ:

Làm thế nào bạn tìm thấy công việc của bạn tại công ty này?
Làm thế nào bạn sẽ giới thiệu tôi tìm hiểu thêm về những công việc có sẵn ở đây và liệu tôi có phù hợp không?
Điều yêu thích của bạn khi làm việc ở đây là gì? Nhược điểm là gì?
Cơ hội thăng tiến nào tồn tại tại công ty?
Mối quan hệ của bạn với người giám sát hoặc người quản lý của bạn như thế nào?
Tôi đã thấy một công việc mà tôi quan tâm, quy trình giới thiệu của bạn như thế nào? Bạn có sẵn lòng giới thiệu tôi không?

Một số nghi thức quan trọng cần ghi nhớ: Đừng bao giờ mong đợi rằng một người liên hệ tại một công ty có thể đảm bảo cho bạn một công việc. Đặt trách nhiệm cho bản thân để học hỏi càng nhiều càng tốt từ họ và biến thông tin họ cung cấp cho bạn thành hành động. Cảm ơn họ đã dành thời gian. Nếu bạn gặp trực tiếp họ để uống cà phê hoặc ăn trưa, bạn nên đề nghị trả tiền.

Tìm kiếm việc làm

Bắt đầu tìm kiếm của bạn bằng cách tạo một tài khoản Indeed miễn phí . Với tài khoản này, bạn có thể lưu các công việc mà bạn muốn ứng tuyển sau này. Những công việc này sẽ xuất hiện trên trang “Công việc của tôi” để bạn có thể quay lại khi bạn đã sẵn sàng nộp đơn. Và khi bạn đã đăng ký, bạn sẽ có thể theo dõi trạng thái của mình từ cùng một trang. Đó là cách dễ nhất để theo dõi tất cả các cơ hội lọt vào mắt bạn.

Tiếp theo, thiết lập thông báo việc làm khi bạn khám phá. Thông báo việc làm là các bản cập nhật thường xuyên qua email về các công việc mới phù hợp với tiêu chí mà bạn quan tâm. Đây là một cách thuận tiện để xem các tin tuyển dụng mới ngay khi nhà tuyển dụng đăng chúng.

Bạn có thể tạo nhiều thông báo việc làm để gửi cho bạn hàng ngày hoặc hàng tuần. Từ tài khoản của mình, bạn có thể quản lý cảnh báo bằng cách đặt tần suất bạn muốn nhận cập nhật qua email và tạm dừng hoặc xóa cảnh báo.

Để nhận thông báo từ bên trong trình duyệt internet của bạn và nếu bạn đang sử dụng Chrome, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Indeed cho Chrome . Tiện ích mở rộng này được sử dụng miễn phí và với nó, bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật về công việc và tin nhắn mới từ nhà tuyển dụng.

Thứ ba, sử dụng các kỹ thuật tìm kiếm nâng cao để thu hẹp vào đúng công việc. Bạn có thể tìm kiếm các công ty hoặc chức danh công việc cụ thể bằng cách thêm “company:” hoặc “title:” vào tìm kiếm của mình. Ví dụ:

Mục lục