Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng – Phần 1 | KỸ NĂNG

Posted by

Xin chào mọi người! Hôm nay Hạnh đã trở lại đây  với một series video hoàn toàn mới về “Làm cách  . nào để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?”  Làm sao để có một CV, hồ sơ ứng tuyển thật sự chất lượng và đúng  . theo yêu cầu của nhà tuyển dụng và

Xin chào mọi người! Hôm nay Hạnh đã trở lại đây  với một series video hoàn toàn mới về “Làm cách  . nào để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?”  Làm sao để có một CV, hồ sơ ứng tuyển thật sự chất lượng và đúng  . theo yêu cầu của nhà tuyển dụng và có thể lọt  vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng thì đó là  . cả một kỹ năng. Trong hơn 12 năm qua khi  làm việc trong tổ chức của nước ngoài thì  . Hạnh cũng đã nhận được rất nhiều hồ sơ của  các bạn sinh viên đăng ký thực tập cũng có,  . mà đăng ký vị trí làm việc cũng có. Và  Hạnh đều nhận ra một số vướng mắc cơ bản  . mà các bạn hoàn toàn có thể tránh được  nếu chúng ta có sự chuẩn bị kỹ càng hơn. . Và bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào từng nội dung một nhé! Chúng ta hãy cùng bắt đầu nào!. Trước hết là về hình thức của CVs thì vướng mắc đầu tiên đó là các bạn thương bê nguyên.

Những mẫu sẵn có ở trên mạng. Thực ra, mình rất nên tránh những mẫu sãn có như vậy,  . vì nó thường không thể hiện bản sắc  cá nhân của mình. Và nhiều khi nó  . cũng không thể hiện được những thông  tin mà nhà tuyển dụng thực sự cần.. Các bạn chỉ nên tham khảo những mẫu các bạn kiếm được ở trên mạng thôi hoặc của những người đi  . trước, làm sao để có thể tìm ra được những mẫu mà các bạn cảm thấy đúng với ý mình và các bạn  . nghĩ rằng nó phản ánh được hết các tiềm năng, nội dung và các bạn muốn truyền tải đến nhà tuyển dụng. Chúng ta có nên chèn ảnh vào trong CV, hồ sơ đăng ký xin việc hay đăng ký thực tập hay không. thì thực ra một số nơi thường sẽ viết ra những yêu cầu cụ thể, rõ ràng về hình thức. của CV cũng như mẫu hồ sơ đăng ký. Đối với một số nơi mà họ không yêu cầu rõ ràng,  . cụ thể thì mình khuyên các bạn là chúng ta cũng không nên chèn ảnh vào, bởi vì làm sao.

Nếu mà chèn ảnh thì vô hình chung trong một số trường hợp sẽ đánh mất đi sự khách quan khi  . mà chúng ta gửi cho nhà tuyển dụng. Tất nhiên nếu mà các bạn cực kỳ tự  . tin với hình ảnh của mình và mình thực  sự thần thái khi xuất hiện thì hãy cứ  . vô tư chèn ảnh vào. Nhưng tốt nhất tránh được thì tránh, còn nếu mà đã phải chèn  . ảnh vào trong CV thì hãy cố gắng làm sao để mình có hình ảnh chuyên nghiệp nhất.. Mình thấy có một vướng mắc cơ bản mà các bạn hay gặp phải và lỗi sai này cũng khá phổ biến,  . đó là một số bạn lại hãy thiết kế khá là rườm ra hoắc quá bắt mắt, nhiều màu sắc làm nó vô hình  . chung lại là một điểm trừ rất lớn. Thử hình dung nhà tuyển dụng khi nhận được hồ sơ của  . các bạn đã khá là mệt mỏi rồi mà tự dưng lại phải nhìn cái CV mà thông tin lại không được  . rõ nét, không cụ thể, bị lẫn trong những hình trang trí, chi tiết rườm rà đó thì tự dưng lại.

Bị mất cảm tình ra. Mình chỉ khuyên trong trường hợp các bạn nộp hồ sơ đối với các vị trí công  . việc mang tính chất nghệ thuật, hội họa, thiết kế hay những công việc tương tự mà cần sự sáng  . tạo và có tính thẩm mỹ thì hãy làm, còn nếu không thì chúng ta hết sức tránh các bạn nhé.. Nói chung các thông tin cực kỳ cơ bản các bạn phải để lên trên cùng.. Thứ hai nữa là quá trình đào tạo, kinh nghiệm công  việc ra sao và một số kỹ năng mềm,  . kỹ năng khác quan trọng thì đều phải đưa vào. Và quy tắc đầu tiên rất quan trọng. để gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng là kinh nghiệm làm việc của bạn ra sao,  . quá trình các bạn phát triển bản thân như thế nào. Nếu như các bạn đã có những đóng  . góp cho xã hội hay có những bài viết  được đăng, được xuất bản thì cũng  . nên ghi vào, vì đó là những điểm mà các bạn có thế mạnh hơn so với người khác..

Các bạn biết không thời nay thường mang tính cạnh tranh rất cao, nên những gì khiến mình  . nổi bật hơn so với người khác thì chúng ta cần phải coi đó là nội dung chính và đưa vào CV.. Điều chúng ta cần phải hết sức tránh là không nên đưa những thông tin thừa thãi, những nội  . dung không hề liên quan đến vị trí công việc mà chúng ta ứng tuyển. Đừng để cho nhà tuyển dụng  . phải cảm thấy là liệu chúng ta có thực sự hiểu rõ tính chất, yêu cầu của công việc hay không.. Những kỹ năng mà bạn đã từng biết nhưng lâu không còn sử dụng, nếu các bạn đưa vào  . trong CV thì các bạn phải xác định là tất  cả thông tin đưa vào CV đều có thể bị hỏi. . Và nếu bạn đã thực sự không còn nhớ nữa và không biết phải trả lời ra sao thì  . tốt nhất là xóa thông tin đó đi các bạn  ơi. Đừng cố đưa các nội dung vào trong  . CVs mà bạn cảm thấy bạn không thể trả lời được, vì mình đã không còn nắm được những.

Kỹ năng đó thì tốt nhất là chúng ta loại  bỏ đi ạ. Rất tiếc, nhưng nó là như vậy!. Điều quan trọng trong CVs đó là bạn  đã làm gì những việc gì và những công việc . bạn từng làm trước đây là có phù  hợp với vị trí, công việc bây giờ hay  . không. Đó chính là những nội dung các bạn cần phải đưa vào trong hồ sơ của các bạn.. CVs thì không nên quá dài. Nếu mà bạn nghĩ cho nhà tuyển dụng để chúng ta chỉ nên làm  . trong khoảng từ 1 đến 2 trang thôi, không quá.  Trong một số trường hợp có thể dài hơn nếu các  . bạn cần liệt kê một số ấn phẩm xuất bản, những bài viết mang tính chất khoa học của các bạn,  . nếu đó là yêu cầu bắt buộc của tuyển dụng đối với công việc thì có thể đính kèm thêm. Còn trong đại đa số  . trường hợp thì không nên để quá dài, tầm 12 trang là quá đủ và chỉ nêu những nội dung thực sự quan trọng.


https://youtu.be/tBtBJj-bsTsXin chào mọi người! Hôm nay Hạnh đã trở lại đây  với một series video hoàn toàn mới về “Làm cách  . nào để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?”  Làm sao để có một CV, hồ sơ ứng tuyển thật sự chất lượng và đúng  . theo yêu cầu của nhà tuyển dụng và