Để Chọn Được Ngành Nghề Phù Hợp Với Bản Thân Cần Dựa Vào 3 Tiêu Chí Này | SuperTeo

Posted by

Chào các bạn, mình là Tèo đây, mình biết các bạn đang đứng trước một cái quyết định rất quan trọng trong cuộc đời của mình đó là chọn ngành học Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về cách để chọn ngành học phù hợp với bản thân cũng như những kinh nghiệ

Chào các bạn, mình là Tèo đây, mình biết các bạn đang đứng trước một cái quyết định rất quan trọng trong cuộc đời của mình đó là chọn ngành học Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về cách để chọn ngành học phù hợp với bản thân cũng như những kinh nghiệm mà mình đã từng trải qua nào chúng ta bắt đầu nhé Hơn 5 năm trước, mình cũng như các bạn, đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời đứng trước một quyết định có thể ảnh hưởng đến cả tương lai phía trước của mình vì thế hơn ai hết mình hiểu được những trăn trở cũng như những cái áp lực mà các bạn đang phải gánh Vậy làm thế nào để bạn chọn được ngành học phù hợp với mình? Mình liệt kê ra 4 tiêu chí mà mình xem là quan trọng nhất để bạn đưa ra một quyết định chính xác Trước tiên đó là sở thích cá nhân của bạn Sở thích ở đây không phải là nói ra cái niềm yêu thích thông thường như là thích nghe nhạc, thích chơi game hay đi du lịch.

Mình gọi những cái này là những công việc yêu thích trong thời gian nhàn rỗi.. Vậy sở thích mà mình muốn nói tới ở đây phải mở rộng ra hơn thế,. nói một cách thực dụng thì những sở thích của bạn phải gắn với tiền, sở thích phải kiếm được tiền.. Tại vì suy cho cùng thì việc các bạn chọn ngành học là để sau này ra trường có việc làm và để kiếm tiền,. thì sở thích của bạn phải phục vụ cho nhu cầu đó.. Mình lấy ví dụ như sau. Bạn nói công việc yêu thích lúc nhàn rỗi của mình là. đi du lịch, vậy thì bạn phải nghĩ tới những công việc liên quan tới du lịch như. là hướng dẫn viên du lịch hay các công việc khác như là marketing, làm sự kiện, v.v. các công việc này có thể không phải là đi du lịch thường xuyên nhưng. thì mình nghĩ nó phần nào có thể đã cũng được của việc thích đi đó của bạn. yếu tố thứ hai mà mình muốn nhắc tới đó là tính cách của bạn.

Là một người như thế nào bạn thích làm việc tương tác với mọi người hay thích làm việc một mình. Bạn thích ngồi một chỗ liên tục trong nhiều giờ hay phải luôn đi đây đi đó. Bạn thích tham gia các hoạt động ngoài trời hay là thích các công việc trong nhà, văn phòng?. và cuối cùng bạn là một người hướng nội hay hướng ngoại. Hiện tại trên mạng có rất nhiều công cụ để bạn có thể xác định được mình là kiểu người như thế nào.. Bạn có thể lên google và search từ khóa là. trắc nghiệm tính cách MBTI. để hiểu rõ hơn về con người mình, trong khuôn khổ video này mình sẽ không đi sâu về công cụ này.. Nếu các bạn có nhu cầu mình sẽ làm một cái video riêng để hướng dẫn các bạn một cách chi tiết về cái trong cụ MBTI này nhé. sau khi xác định được tính cách và sở thích của mình bạn sẽ liệt kê được những ngành học phù hợp nhất với bản thân mình. Ví dụ bạn là người hướng nội, có khả năng ngồi liên tục trong nhiều giờ, thích làm việc một mình.

Thì có thể chọn các ngành học về IT như là khoa học máy tính, kỹ sư phần mềm hay thiết kế đồ họa v.v. và nếu bạn là người hướng ngoại,. và nếu bạn là người hướng ngoại, tâm hồn bay bổng, tính sáng tạo cao thì có thể chọn các ngành học về kinh doanh như. kinh tế đối ngoại, quản trị kinh doanh hay marketing, v.v.. Vậy sau khi có được danh sách các ngành học phù hợp thì sẽ chọn ngành học nào đây?. Yếu tố tiếp theo sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.. đó là triển vọng nghề nghiệp. Triển vọng nghề nghiệp là gì. đó là khả năng phát triển của nghề nghiệp, là cơ hội, là khả năng mà cái ngành học bạn đang chọn. sẽ giúp bạn có được cái công việc hấp dẫn trong tương lai. Vậy sẽ như thế nào nếu bạn chọn ngành học cực kỳ phù hợp với bản thân. nhưng triển vọng nghề nghiệp lại không có câu trả lời là quá rõ ràng. Vì thế sau khi có danh sách các ngành học phù hợp,.

Bạn hãy tìm kiếm các công việc liên quan tới ngành học của mình, và từ đó tìm các bài phân tích đánh giá về triển vọng của các nghề này trong 3 năm hay 5 năm tới là như thế nào Từ đó bạn sẽ có câu trả lời chính xác cho câu hỏi Chọn ngành gì? Và đương nhiên, quyết định cuối cùng là ở bản thân bạn, bạn chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình, hãy đưa ra lựa chọn một cách khôn ngoan và chính xác nhất. sau đây mình xin nhắc lại ba yếu tố chính để chọn được một ngành học phù hợp đó là sở thích cá nhân tính cách cá nhân và triển vọng nghề nghiệp hi vọng video này sẽ giúp ích được cho các bạn nếu các bạn còn thắc mắc hay chưa rõ cách thực hiện chi tiết như thế nào để xác định được ngành học phù hợp thì hãy comment bên dưới Tèo sẽ trả lời hoặc làm video hướng dẫn chi tiết từng bước nhé.


https://youtu.be/2amOGfzu1t4Chào các bạn, mình là Tèo đây, mình biết các bạn đang đứng trước một cái quyết định rất quan trọng trong cuộc đời của mình đó là chọn ngành học Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về cách để chọn ngành học phù hợp với bản thân cũng như những kinh nghiệ