Cơ hội và Thách thức tại nest by AIA (Phỏng vấn Tuyển dụng) – Ngày 0 tại AIA

Posted by

Em chào chị Trinh và chào các anh chị ạ. Em xin giới thiệu em tên là Giang, năm nay 26 tuổi. Gần đây em có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sales B2B. Em bán các dịch vụ marketing và các phần mềm marketing cho các doanh nghiệp. Thời gian qua em đã trải

Em chào chị Trinh và chào các anh chị ạ. Em xin giới thiệu em tên là Giang, năm nay 26 tuổi. Gần đây em có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sales B2B. Em bán các dịch vụ marketing và các phần mềm marketing cho các doanh nghiệp. Thời gian qua em đã trải nghiệm những thành công và thất bại, cũng như nhiều cung bậc cảm xúc của việc làm sales. Tuy vậy em vẫn luôn kiên định với con đường này. Và em định hướng xuyên suốt sự nghiệp của mình là mình sẽ luôn làm sales. Em là một người có cái tính chủ động, cũng như là sự chu đáo. Em luôn quan tâm tới trải nghiệm mua hàng của khách hàng. 4 năm sau khi ra trường thì em dành thời gian làm ở các công ty SME để em học kĩ hơn, học một cách toàn diện hơn về cách vận hành doanh nghiệp .

Đến thời điểm này, khi đi tìm kiếm công việc mới thì em đang muốn quay trở lại Enterprise và quay trở lại ngành Tài chính. AIA là một sự lựa chọn tốt mà em đã tham khảo. AIA, theo em được biết là một công ty có một văn hoá cũng như là một môi trường rất là đáng làm việc qua những gì em đọc trên báo chí. Trong buổi phỏng vấn này thì em cũng hy vọng biết nhiều hơn về môi trường bên mình để xem là liệu em có phù hợp với công việc ở đây hay không. Giang, chị thấy em làm B2B ấy, đâu đó cũng được 2 năm hơn. Vậy thì khi mà qua nest thì em sẽ làm cá nhân thì em có cảm thấy ngán và nó không có phù hợp với kinh nghiệm của em là làm B2B không? Em thấy một điểm là lĩnh vực bảo hiểm này sẽ không chỉ bó hẹp trong B2C là bán hàng cho khách hàng cuối, khách hàng cá nhân mà nếu mình muốn bán gói lớn, có thể mình sẽ tiếp cận với các doanh nghiệp.

Bởi một số doanh nghiệp bây giờ em thấy là họ cũng có chính sách bảo hiểm nhân thọ cho các nhân viên. Em nhìn vào cái hướng đấy. Và với người Branch Manager của em là anh Tân thì em cũng nghĩ đến cái lối tiếp cận kinh doanh là như thế. Mình có thể bán các gói lớn cho các doanh nghiệp. Với các mối quan hệ và những khả năng của anh em trong team thì đấy cũng là một hướng đi mà em thấy em có thể tham gia vào ở nest by AIA hiện tại. Em có phải một bạn không có quá tham vọng trong công việc không vì em apply vị trí là sales mà thu nhập em lại xếp vào thứ 3? Thực ra mà nói, khá nhiều người nhận xét em là một người rất là tham vọng chứ không phải là không tham vọng.

Đặt vị trí tiền là thứ 3 không có nghĩa là không tham vọng. Đặt vị trí tiền thứ 3 bởi vì em nhìn thấy rằng là mình nhiều khi bị đánh lừa bởi những con số ban đầu, ví dụ như là lương cứng, ví dụ như là mức hoa hồng. Em đã trải qua công việc sales và em biết rằng là công việc này có mức thu nhập phụ thuộc khá nhiều vào năng lực của mình. Vậy năng lực của mình có phát huy được hay không thì cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào môi trường, sản phẩm cũng như rằng là người sếp của mình nữa. Em nhìn thấy một con số lớn hơn con số sắp tới chị Trinh đưa cho em là con số lương cứng và mức % hoa hồng của công việc này.

Em nhìn thấy bức tranh rộng hơn như thế.. Ừm, cái thách thức và cái cơ hội mà em nghĩ. khi em vào nest phải đối mặt, đó là gì?. Cái thách thức đầu tiên mà em cảm thấy khi em vào nest. đấy là việc em sẽ phải tiếp cận với một sản phẩm mới. và đặc biệt ở đây là sản phẩm bảo hiểm,. một sản phẩm mà được đánh giá rất là khó bán.. Một sản phẩm vừa vô hình. lại vừa nói về một thứ tiêu cực cho khách hàng.. Ví dụ như bảo hiểm nhân thọ rằng là anh chị sẽ được. hoàn tiền đó cho người nhà nếu mà anh chị bị. tử vong.. Em thấy đấy là một hình thức sản phẩm khó bán nhất.. Đó là đầu tiên về sản phẩm.. Thứ hai nữa là về. cái việc như em. em đã quen ở môi trường SME trong 4 năm qua rồi. thì lên một môi trường Enterprise môi trường công ty lớn,. em nghĩ đó cũng là một thử thách đối với em. để việc hoà nhập với một môi trường đông người hơn.

Có nhiều những mối quan hệ đan chéo hơn thì đó cũng là một thử thách với em. Và thứ ba nữa là ở một môi trường lớn đòi hỏi tính chuyên nghiệp cũng như là quy củ sẽ kĩ hơn. Em nhìn sơ qua thì em thấy có 3 thử thách như vậy em cần vượt qua. Ừm, còn cơ hội? Cơ hội ở đây thì em nhìn thấy một cái cơ hội tăng trưởng thu nhập khá là lớn ở AIA. Thứ hai nữa là một cơ hội mở rộng các mối quan hệ. AIA, đặc biệt là nest by AIA, mình có 2 cơ sở ở Sài Gòn là ở hai toà nhà nổi tiếng nhất của Sài Gòn. Đó cũng là cơ hội để em tiếp xúc và em làm quen với những mối quan hệ chất lượng trong tương lai. Và điều đó giúp em xây dựng một cuộc sống mới ở Sài Gòn.


https://youtu.be/2hINzMQKx1wEm chào chị Trinh và chào các anh chị ạ. Em xin giới thiệu em tên là Giang, năm nay 26 tuổi. Gần đây em có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sales B2B. Em bán các dịch vụ marketing và các phần mềm marketing cho các doanh nghiệp. Thời gian qua em đã trải