Bí quyết chọn trường mầm non phù hợp cho con| Nhật ký ngày đầu tiên đi học của Jay

Posted by

Xin chào mọi người, với những gia đình có con dưới 18 tháng  hoặc trong độ tuổi này thì chắc hẳn cũng rất băn  . khoăn việc chọn trường cho con đi học. Có rất  nhiều vấn đề mà các mẹ lo lắng khi cho con đi  . học như là là liệu các cô có quan tâm đến c

Xin chào mọi người, với những gia đình có con dưới 18 tháng  hoặc trong độ tuổi này thì chắc hẳn cũng rất băn  . khoăn việc chọn trường cho con đi học. Có rất  nhiều vấn đề mà các mẹ lo lắng khi cho con đi  . học như là là liệu các cô có quan tâm đến con  không? Các con có được ăn uống đủ chất không?  . Các con có thích nghi được với môi trường khác  hẳn so với ở nhà hay không? Mình cũng đã trải  . qua những cảm giác đấy và mới đây cũng có 1 vài mẹ hỏi mình về vấn đề này nên mình muốn chia  . sẻ lại kinh nghiệm của bản thân khi quyết  định cho Jay đi học. Vì tính đến lúc này,  . câu bé đã gần 3 tuổi rồi và mình vẫn  đang hài lòng về lựa chọn của mình. . Mọi người thường đặt câu hỏi là tuổi nào thì thích hợp đi nhà trẻ. Rất khó để nói thời điểm nào là phù hợp cho em  bé để bắt đầu đi học. Điều này tùy thuộc vào.

Từng điều kiện hoàn cảnh gia đình và tùy từng đứa  trẻ. Theo mình thì việc chọn độ tuổi thích hợp cho  . bé đi nhà trẻ là phụ thuộc vào sự phát triển não  bộ và những kĩ năng giao tiếp tối thiểu của bé.  . Phải đạt được 2 điều này mới mang lại nhiều lợi  ích cho việc đi mẫu giáo, nếu không sẽ mang nhiều  . tác hại hơn là lợi ích, đặc biệt về tâm lý của  các bé. Mình đã quan sát con và quyết đinh cho bé  . Jay bắt đầu tới trường khi con được 18 tháng. Vì  khi đó bé đã biết đi, có thể theo các bạn để tham  . gia các hoạt động, di chuyển ở trường như đi  ra nhà ăn, đi dạo mà cô giáo không phải bế.  . Ở độ tuổi này, bé cũng đã có một số kỹ năng  tự lập nhất định (vì từ mình đã tập cho bé ăn  . tự chỉ huy từ sớm. bé biết tự xúc ăn dù còn rơi  vãi và chưa khéo, biết đội mũ, đi dép  . Bé bắt đầu biết nói các câu đơn, biết bày tỏ nhu cầu và  mong muốn của mình bằng các câu ngắn, nhờ đó có.

Thể thông báo cho cô giáo các nhu cầu của mình. Bé  cũng ít nhiều bày tỏ được cảm xúc của mình với bố  . mẹ về giáo viên hay việc đi học. Biết theo các chỉ  dẫn đơn giản của người lớn để có thể tham gia vào  . các hoạt động ở lớp theo hướng dẫn của cô giáo.. Quyết định thời điểm con sẽ được đến trường rồi,  . nhưng quá trình tìm trường thì làm mình khá đau  đầu, phải mất 1 tháng để lùng sục khắp các diễn  . đàn, trang mạng để tìm hiểu thông tin, xem  đánh giá tích cực và cả tiêu cực của trường.  . Kết bạn với một số phụ huynh đã có con học tại đó  để xin ý kiến. Sau khi rút ngắn được danh sách,  . thì mình đến tận nơi để tham quan và nói  chuyện trực tiếp với giáo viên quản lý  . của trường. Dưới đây là những tiêu chí mà mẹ  Jay đã đặt ra để tìm trường phù hợp cho con. . Yếu tố đầu tiên là mình lựa chọn trường mầm non  cho Jay là khoảng cách. Không biết các mẹ có cùng.

Suy nghĩ này không nhưng theo mình nghĩ, việc để  con học không quá xa nhà hoặc là chỗ làm của các  . bố mẹ sẽ mang lại rất nhiều sự thuận tiện trong  việc đưa đón, đó là chưa kể đến việc nếu bé có vấn  . đề gì thì các bố mẹ có thể nhanh chóng có mặt nữa.. Tiếp đến là thời gian, ngay từ ban đầu mình đã  . không có ý định để Jay học trường công, không  phải vì lý do phương pháp giáo dục hay gì cả  . mà là vì thời gian đưa đón không phù hợp với  công việc của vợ chồng mình. Hiện tại, Jay đang  . học ở trường tư mà các thời gian đón muộn nhất là  7h tối. Dĩ nhiên là các bố mẹ không nên đón các  . bé muộn như vậy. Nhưng những ngôi trường có giờ  đón muộn thì cho thấy là các cô giáo ở đây luôn  . sẵn sàng trông bé cho đến thời gian đó. Nên các bố  mẹ cũng có thể yên tâm hơn khi có việc đột xuất. . Học phí cũng là vấn đề cũng nên được  quan tâm và theo ý kiến của mình,.

Thì các bố mẹ hãy chọn một nơi có học phí phù hợp  với kinh tế của mỗi gia đình. Suy nghĩ trường có  . học phí cao giáo dục sẽ tốt hơn là một điều rất  khó nói là đúng hay sai. Nhưng mình nghĩ rằng,  . các bé thì vẫn còn nhỏ, các bố mẹ không nên phó  mặc hết việc dạy dỗ con cho các cô giáo ở trường.  . Dù được học ở trong ngôi trường nào thì bố mẹ  cũng nên kết nối và đồng hành cùng giáo viên. . Trước khi cho con đi học thì mình có đọc một  quyển sách Thiên Tài và Sự Giáo Dục Từ Sớm  . Người cha trong cuốn sách đã nghỉ làm để dạy  con mà không cho con đến bất cứ một trường  . học nào cả. Điều đó cho thấy là việc giáo dục  ở gia đình cũng rất quan trọng và cần thiết,  . dù cho các bé được học theo phương pháp giáo dục  nào.Dựa trên 3 yếu tố chính này thì mình đã chọn  . ra 3 trường học đáp ứng với yêu cầu. Và việc tiếp  theo là mình đưa bé Jay đến tham quan trải nghiệm trại trường.

Phải nói là mình có rất nhiều điều  quan tâm như cơ sở vật chất, trình độ giáo viên,  . thái độ và tiêu chí của trường, trường đó có uy  tín hay không, chương trình giáo dục thế nào,  . chất lượng các bữa ăn như thế nào, thời khóa  biểu ra sao nói chung là rất nhiều. Hãy đưa ra  . lựa chọn dựa trên những cảm nhận của bạn và  cảm xúc của các bé. Mình cũng làm như vậy,  . sau khi điểm qua các tiêu chí thì mình có 2  lựa chọn khá lòng và rồi đã quyết định cho  . Jay đi học ở ngôi trường mà Jay cảm thấy  vui vẻ hơn khi đến tham quan cùng bố mẹ. . Và cuối cùng mà các bố cần lưu ý đấy là hãy theo dõi sát sao tâm trạng  của bé, nếu con thoải mái khi đến trường,  . vui vẻ khi trở về nhà, bi bô kể những câu chuyện  ở trường thì chứng tỏ bạn đã chọn được một ngôi  . trường phù hợp cho con.Nhưng hãy kiểm chứng điều  này sau 3 đến 6 tháng kể từ khi con bắt đầu đi.

Học vì rất khó để các bé có thể thích nghi ngay,  hãy để con có thời gian làm quen với trường lớp,  . hãy cho các cô có thời gian làm con tin tưởng  rồi sau đó mới đánh giá. Đừng đặt áp lực cho  . bản thân là chúng ta sẽ chọn 1 lần là phải đúng  ngay vì các bố mẹ hoàn toàn có thể chọn lại mà. . Vừa rồi là những kinh nghiệm của mình trong  việc lựa chọn trường mầm non cho Jay. Đây  . hoàn toàn là quan điểm cá nhân thôi và nếu còn  có gì chưa đầy đủ, các bố mẹ hãy để lại comment  . ở phía dưới để mình và các bố mẹ khác cùng biết  nhé. Ở clip sau, mình sẽ chia sẻ về những lưu ý và  . chuẩn bị cho bé bắt đầu đi học. Nếu có sự chuẩn bị  tốt thì bé sẽ dễ dàng và nhanh chóng hòa nhập hơn.  . Nếu thấy hữu ích, hãy để lại một like, share và  subscribe kênh Jay Family để ủng hộ chúng mình nhé. Chào tạm biệt.


https://youtu.be/xQryX9UttfwXin chào mọi người, với những gia đình có con dưới 18 tháng  hoặc trong độ tuổi này thì chắc hẳn cũng rất băn  . khoăn việc chọn trường cho con đi học. Có rất  nhiều vấn đề mà các mẹ lo lắng khi cho con đi  . học như là là liệu các cô có quan tâm đến c