BÍ QUYẾT CHỌN NHẠC CHO VIDEO – (4 BƯỚC)

Posted by

Chọn nhạc đúng cho video bằng cách nào ?. không cần khả năng thiên bẩm vẫn ok. camera của ba bị ướt rồi . anh em có thấy nhạc vừa rồi nó phù hợp. nó làm cho đoạn intro vừa rồi vui nhộn. vui nhộn. hào hứng . và dễ chịu không. làm thế nào để chọn nhạc. a

Chọn nhạc đúng cho video bằng cách nào ?. không cần khả năng thiên bẩm vẫn ok. camera của ba bị ướt rồi . anh em có thấy nhạc vừa rồi nó phù hợp. nó làm cho đoạn intro vừa rồi vui nhộn. vui nhộn. hào hứng . và dễ chịu không. làm thế nào để chọn nhạc. anh em nào đang thắc mắc về vấn đề chọn nhạc thì . clip này là dành cho anh em, hãy xem hết clip. sáng này mình co post 1 bài về chọn nhạc cho làm video như thế nào. thì mình nhận được rất nhiều bình luận. trong đó có 1 cái bình luận rất hay. của David Luong, một người bạn của mình ở Phú Quốc. chọn nhạc là thứ quan trọng nhất của làm video . nó quyết định đến cảm hứng, nhịp điệu và truyền cảm hứng cho người xem. mà nỗi khổ là chọn nhạc tốn đến ba đến 4 tiếng. thậm chí mất cả ngày để tìm ra bài nhạc ưng ý. bên cạnh đó cũng có một số anh em như Khánh LP. người sản xuất video chuyên nghiệp cho rằng.

Cái khả năgn cảm âm, nghe nhạc, gu nhạc nó là . nó là thiên phú rồi, rất khó học. thì điều đó đúng. nhưng mình nghĩ đó là giành cho level nhạc cao. như là MV . còn với video sản xuất như. Wedding. vlog. video cần có cảm xúc . thì mình nghĩ lựa nhạc đúng cảm xúc nó không hề khó. có một số bạn đưa ra giải pháp là đừng dùng nhạc cho video. làm video đừng dùng nhạc. ok, đó cũng là một giải pháp hay. nhưng nếu bạn đang muốn sử dụng sức mạnh của âm nhạc. sức mạnh của âm nhạc. thì clip này có nhiều thứ hay ho cho bạn. chúng ta bắt đầu chọn nhạc sao cho đúng. nếu bạn làm video để tự thủ ***. làm xong rồi tối về xem một mình. hay là rủ ai đó về xem Offline. thì không cần quan tâm bản quyền. còn nếu đã upload lên mxh . thì cho dù là vui vẻ không kiếm tiền thì cũng vẫn . phải hiểu về nhạc bản quyền. mình không nói lại. mà anh em bắt buộc phải hiểu qua nhé.

2. tìm theo mục đích của video. bạn cần video có cảm xúc gì ?. bạn muốn người xem cảm thấy gì khi xem video ?. chủ đề cần thể hiện cảm xúc gì ? . thì đó chính là mục đích mà các bạn cần phải biết. trước khi. trước khi chọn nhạc. ví dụ đơn giản là cùng làm Vlog Youtube. anh Hoàng Nam . anh ấy kể truyện ma thì muốn . người xem có cảm xúc gì ?. hồi hộp. mong chờ . lo lắng đúng không ?. còn làm VLog ăn uống ẩm thực như Khoai Lang Thang . . … hay là Vlog đời sống như Giang ơi. thì lại cần nhạc có màu sắc tươi sáng. vui vẻ. thấy cuộc sống nó đẹp, êm đềm. nó nhẹ nhàng. nên việc đầu tiên là phải xác định xem là . cải cảm xúc bạn muốn có trong video là gì !!. bạn cần khán giả cảm thấy gì trong video đó !!. hay gạch ra và viết những yếu tố . mà các bạn muốn. phải biết mình muốn gì thì mới đi tìm nhạc được. chứ đừng có lao vào nghe nhạc ngay rồi.

. hiểu không !!!. muốn gì !. buồn. hay vui ?. … dồn dập vội vã. hay chậm rãi . .. mạnh mẽ, đùng đùng giật giật. hay nhẹ nhàng. tóm lại phải biết mình đang tìm gì. mục đích của mình là tìm cái gì . rồi mới đi tìm. và tìm như thế nào ?. bắt đầu thôi. chọn ở đâu ?. bằng cách nào?. ơi !! ba đây sao đấy con . … ra đây với ba. … đừng ra không có thời gian nếu con đang độc thân. .. . ok vậy đầu tiên, để chọn nhạc thì . đầu tiên để chọn nhạc. thì bạn phải có được mục đích . làm hài lòng khách hàng. làm hài lòng sếp. làm hài lòng ai đó. hay làm hài lòng khán giả. thì phải biết họ cần gì . vui buồn, sối động hay buồn bã. ghi hết các từ khoá. mà bạn nghĩ là sẽ phục vụ cho cái cảm xúc của video. xác định mục đích. rồi sau đó tìm ở đâu ?. thì đây mới là vấn đề thắc mắc. và tìm như thế nào . thì sau một quá trình dài trải nghiệm . mình lựa chọn kho nhạc Epidemic Sound.

Vì nó rất dễ tìm nhạc. 35000 bài hát 90.000 hiệu ứng âm thanh. và cái công cụ để search. tìm kiếm. nó giúp mình tìm nhạc rất là nhanh. mình chỉ tốn khoảng năm đến mười phút cho việc tìm nhạc thôi. năm đến mười phút cho việc tìm nhạc thôi. thì tìm như thế nào. mình sẽ tìm theo 4 bước. 4 bước đơn giản như sau. 1. Theo từ khoá . . . mình nghĩ vấn đề lớn nhất của anh em không phải là không có từ khoá. ai cũng nghĩ ra những từ mô tả về cảm xúc mà . mình đang muốn tìm. mà vấn đề là không có “từ khoá tiếng anh”. nế tìm theo từ khoá tiếng việt. sẽ không đảm bảo được về vấn đề bản quyền. vì nếu tìm google . thì ra rất nhiều nhạc. nhưng khó tìm được tác giả hay . tác quyền sở hữu bài nhạc. để xin sử dụng một cách an toàn. các kho nhạc No Copyright Music có rất nhiều rủi ro. còn các kho nhạc . thì đều sử dụng từ khoá tiếng anh.

Nên giải pháp là tìm đúng từ khoá tiếng anh mà nếu bạn đốt tiêng anh như mình thì thì cũng chả sao cả vì giờ đã có Google Translate nó có thể dịch mọi thứ ra tiếng Anh và đặc biệt là nó còn tìm ra từ Đồng Nghĩa . cụ thể là anh em tìm một cái từ điên cuồng anh em sẽ nghĩ đến Crazy hoặc MAD mà trong kho nhạc EpidemicSound thì không có Genres Crazy mà nó lưu Frantic nó nghĩa là điên cuồng và nếu thử tìm theo từ Crazy music :Crazy thực sự mình không thấy nhạc này điên rồi search thử từ Frantic . music :Frantic thực sự có cảm giác Frantic cho kết quả tìm kiếm hay hơn phù hợp hơn với nhạc mình muốn là nó điên cuồng một tý nhạc điên cuồng ..

Nên hãy sử dụng Google Translate. và lưu ý những cái từ đồng nghĩa và ghi lại. và tìm kiếm với những từ đồng nghĩa đó. thì sẽ tìm được nhiều nhạc hơn. kết quả rộng hơn và đôi khi . tìm được những bài nhạc hay hơn. … Mood:tìm theo cảm xúc. phần lớn anh em ở đâu tìm bằng nghe. rồi đoán xem cảm xúc bài nhạc như thế nào. ok, mình không phản đối. nhưng như Khánh LP có nói. cái đó cần thiên phú. và có Gu nhạc thì nghe chuẩn hơn . mà nếu anh em không có Gu như mình. không có thiên phú như mình. cùi bắp như mình thì . thì nên sử dụng phân loại cảm xúc. của EpidemicSound. nó đã phân loại ra 34 danh mục cảm xúc . để anh em lựa chọn. Vui thì tìm trong mục Vui. Buồn thì tìm trong mục Buồn. Điên rồ thì vào mục Điên rồ. để tìm nhạc. gói gọn lại như vậy rất dễ tìm ra cảm xúc mong muốn. rất dễ tìm nhạc. nếu không hiểu tiếng anh thì dùng Chrome.

Thì nó dịch ra tiếng Việt luôn dễ dàng xem và hiểu các danh mục dễ tìm ra bài hát đúng cảm xúc . Tìm nhạc theo Phong Cách nếu tìm theo từ khoá tìm theo cảm xúc vẫn chưa ra thì tìm theo cái thứ 3 đó là Phong cách phong cách nhạc của bạn là gì là nhạc Rock là đồng quê hay nhạc Blues Trung Quốc Nhật Bản Nga thì hãy tìm theo danh mục phong cách Epidemic đã chia sẵn 166 phong cách nhạc hãy vào đó tìm nếu không hiểu về tiếng anh hiểu được nghĩa của nó là gì thì sẽ tìm đúng thể loại nhạc anh em muốn cuối cùng là một phần rất quan trọng một đặc điểm của nhạc đó là Tempo hay còn gọi là Nhịp Độ hoặc hiểu là tốc độ của


https://youtu.be/5w_psIdTHHoChọn nhạc đúng cho video bằng cách nào ?. không cần khả năng thiên bẩm vẫn ok. camera của ba bị ướt rồi . anh em có thấy nhạc vừa rồi nó phù hợp. nó làm cho đoạn intro vừa rồi vui nhộn. vui nhộn. hào hứng . và dễ chịu không. làm thế nào để chọn nhạc. a