8 Câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh phổ biến nhất (Phần 2) || Business English Series by Antoree.com

Posted by

Chào mừng đến với Antoree.com Kênh Tiếng Anh cho Người Đi Làm Bài học giao tiếp 20 ‘ mỗi ngày về các tình huống Tiếng Anh công sở Xin chào, tôi là Del và tôi là giáo viên đến từ Antoree. Tôi sinh ra tại Philippines nhưng hiện tại tôi đang sống cùng ch

Chào mừng đến với Antoree.com Kênh Tiếng Anh cho Người Đi Làm Bài học giao tiếp 20 ‘ mỗi ngày về các tình huống Tiếng Anh công sở Xin chào, tôi là Del và tôi là giáo viên đến từ Antoree. Tôi sinh ra tại Philippines nhưng hiện tại tôi đang sống cùng chồng ở Canada. Tôi đã được cấp bằng giáo viên và đã đạt trình độ Học Thuật trong kì thi IELTS, nếu như bạn đã biết tới kì thi này. Như vậy, tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng tôi có đủ kinh nghiệm giảng dạy và tôi có thể giúp các bạn trả lời những câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng nghề nghiệp. Khi các bạn sẵn sàng, chúng ta sẽ bắt đầu ngay nhé! Xin chào, em thế nào? Em khỏe ạ, cảm ơn cô. Cô thì sao ạ? Cô khỏe. Hôm nay quả là buổi tối tuyệt vời.

Tên em là gì? Em là Linh ạ. Rất vui được gặp em! Em đã biết rồi đấy, cô tên là Del, cô là giáo viên của Antoree. Và hôm nay chúng ta sẽ học về 4 câu hỏi phỏng vấn nghề nghiệp phổ biến nhất. Ok? Khi em sẵn sàng chúng ta sẽ bắt đầu bài học Và cô sẽ lắng nghe câu trả lời của em cho từng câu hỏi này. Được chứ? Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu với câu hỏi đầu tiên. Bạn biết gì về công ty của chúng tôi? Em sẽ trả lời thế nào Linh? Uhm Quý công ty là một công ty rất nổi tiếng trong ngành này, và tôi rất mong muốn được làm việc tại công ty của bạn Ok, tốt. Em đã chỉ ra sự nổi tiếng của công ty và rằng em rất muốn được là một phần trong đó.

Bây giờ cô muốn em phát âm lại từ “industry”. Trọng âm sẽ rơi vào âm tiết đầu tiên nhé! Ngoài những thông tin mà em đưa ra, cô muốn em thêm vào vài thông tin quan trọng khác. Em nên nghiên cứu công ty một cách kỹ càng, về sản phẩm, lịch sử, giải thưởng và một số thông tin khác nữa. Ví dụ như, công ty bạn rất có danh tiếng về dịch vụ khách hàng. Và tôi tìm hiểu được rằng các bạn đã nhận được giải thưởng về dịch vụ tốt nhất cả nước và các bạn sở hữu nhóm khách hàng tuyệt vời. Em có thể thêm điều đó vào câu trả lời của mình không Linh? Luyện tập nào! Công ty bạn rất có danh tiếng về dịch vụ khách hàng. Các bạn đã nhận được giải thưởng về dịch vụ tốt nhất cả nước.

Và các bạn sở hữu nhóm khách hàng tuyệt vời. Nếu em có thể thêm những thông tin đó vào câu trả lời cho câu hỏi này, thì sẽ rất tuyệt đấy! Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục với câu hỏi tiếp theo. Bạn xử lý với những thay đổi như thế nào? Uhm Tôi thích những thử thách. Và tôi luôn tìm cách để thích nghi với mọi tình huống. Và tôi nghĩ tôi xử lý những thay đổi khá tốt. Rất tốt khi em nói em có thể thích nghi với mọi tình huống, nhưng sẽ tốt hơn nếu em có thể đưa ra minh chứng cho câu trả lời của mình. Ví dụ, ở công ty cũ của tôi, một giám đốc bỗng nhiên xin nghỉ việc và vị giám đốc mới đã thay đổi hoàn toàn chiến lược của dự án.

Nhóm chúng tôi đã nỗ lực hết sức và kết quả sau đó thực sự rất tốt. Khi đưa ra dẫn chứng cụ thể, người phỏng vấn sẽ bị thuyết phục hơn. Ở công ty trước kia của tôi, một ông sếp xin nghỉ việc, và ông sếp mới đã thay đổi toàn bộ chiến lược của công ty. Vì vậy, tôi cùng với đồng nghiệp đã cố gắng hết sức và đạt được kết quả rất tốt! Đúng rồi đó! Em nên luyện tập phát âm từ “effort” nhiều hơn. “Team effort”. “Team effort” Bạn có thể làm việc tốt dưới áp lực không? Tôi có thể làm việc tốt khi tôi phải đảm đương nhiều nhiệm vụ. Bởi vì tôi có thể làm nhiều việc cùng một lúc. Nên tôi nghĩ mình có thể làm việc tốt dưới áp lực căng thẳng. Ok, một lần nữa, em lại đưa ra câu trả lời chung chung rồi.

Em nhớ sự quan trọng của việc đưa ra dẫn chứng chứ? Em nên nói về những gì đã xảy ra trong những trải nghiệm trước đây của em. Vì dụ như, em chắc chắn em có thể làm việc tốt dưới áp lực. Trong quá khứ, em làm việc rát chăm chỉ, biết cách ưu tiên thứ tự công việc, em có thể thức đêm để hoàn thành công việc. Em đã hoàn tất dự án chỉ trong vòng 4 ngày. Những điều như vậy sẽ chứng minh được rằng em có thể làm việc tốt dưới áp lực Ok, trả lời lại nào Linh. Tôi có thể làm việc tốt dưới áp lực. Tôi và đồng nghiệp có một dự án phải hoàn thành trong 4 ngày, thường thì chúng tôi có khoảng 10 ngày để hoàn thành nó. Bởi vì chúng tôi biết cách ưu tiên thứ tự công việc và làm việc cả đêm, nên đã hoàn tất được nó trong vòng 4 ngày. Vì vậy tôi nghĩ mình có thể làm việc tốt dưới áp lực.

Chuẩn rồi! Em hãy nhớ nguyên tắc ngữ pháp nhỏ này nhé, nguyên tắc về số nhiều. Khi em nói về số nhiều, 4 hoặc 10, lớn hơn 1, thì em nên nói “4 days” “10 days”, thêm âm “s” vào cuối từ. Tốt lắm! Bây giờ chúng ta sẽ đến với câu hỏi cuối cùng. Bạn đưa ra những quyết định quan trọng bằng cách nào? Với những quyết định quan trọng, tôi sẽ nghĩ xem mình nên làm gì trước tiên Em có thể cho cô biết luôn nếu em không biết phải trả lời câu hỏi này như thế nào. Câu hỏi dạng này sẽ xuất hiện khi em ứng cử cho vị trí giám đốc hoặc trưởng nhóm. Khi em phải đưa ra những quyết định cực kì quan trọng thì em sẽ làm như thế nào? Em có thể nói như sau: Tôi có thể đưa ra quyết định khá tốt. Tôi sẽ đánh giá mặt ưu và nhược của vấn đề đồng thời hỏi ý kiến đồng nghiệp.


https://youtu.be/bgfCT7V0Jn0Chào mừng đến với Antoree.com Kênh Tiếng Anh cho Người Đi Làm Bài học giao tiếp 20 ‘ mỗi ngày về các tình huống Tiếng Anh công sở Xin chào, tôi là Del và tôi là giáo viên đến từ Antoree. Tôi sinh ra tại Philippines nhưng hiện tại tôi đang sống cùng ch