✅ TIẾNG ANH PHỎNG VẤN I 5 PHÚT PHÁ TAN CĂNG THẲNG BUỔI PHỎNG VẤN I Business English Tutorials

Posted by

Chào các bạn chị là Phương Nguyễn, giảng viên lớp Business English từ English Camp. Và đây là channel Business English Tutorials. Rất rất rất nhiều bạn từng than thở với chị rằng . Trước mỗi buổi phỏng vấn quan trọng bằng tiếng anh, thường các bạn chỉ

Chào các bạn chị là Phương Nguyễn, giảng viên lớp Business English từ English Camp. Và đây là channel Business English Tutorials. Rất rất rất nhiều bạn từng than thở với chị rằng . Trước mỗi buổi phỏng vấn quan trọng bằng tiếng anh, thường các bạn chỉ search google để chuẩn bị gấp rút vì vốn tiếng anh chưa đủ nhiều. . Nhưng trên mạng chỉ toàn những mẫu câu nhàm chán rập khuôn. . Vì thế, video này sẽ giải thích kỹ càng để các bạn hiểu rõ mục tiêu cần có cho mỗi phần của buổi phỏng vấn. Cũng như giúp mọi người tự biết cách ứng dụng thực tế dựa vào năng lực kinh nghiệm của bản thân nhé . Chủ đề của chúng ta hôm nay sẽ là : Làm sao để phá tan không khí căng thẳng của buổi phỏng vấn chỉ trong vòng 5 phút . Let’s gooooo. Chị muốn lưu ý các bạn một số điều trước buổi phỏng vấn như sau. TỰ TIN là thái độ quan trọng hàng đầu. Trước khi đi phỏng vấn, bạn cần tập dượt cho thật trôi chảy nhé.

Và chúng ta nên tìm hiểu kỹ về công ty tuyển dụng . và nhớ có mặt tại nơi phỏng vấn trước 15 phút. Điều này cho thấy bạn nghiêm túc với buổi phỏng vấn.. Và nhớ rằng hãy mặc trang phục phù hợp với vị trí tuyển dụng, . Thường là những màu cơ bản như đen và trắng, chúng tạo ra cảm giác chuyên nghiệp và lịch thiệp. . Chúng ta sẽ bắt đầu ngay vào phần chính của buổi phỏng vấn ngày hôm nay nhé . Đầu tiên là phần chào hỏi . Về phần chào hỏi nhà tuyển dụng, các bạn chỉ cần trả lời những câu ngắn gọn như sau. Hi. My name is Phuong. Nice to meet you Xin chào, Tôi tên là Phương. Rất vui được gặp anh/chị. Nhưng hầu hết các bạn chia sẻ rằng. các bạn bị nhà tuyển dụng lấn lướt và cực kỳ áp lực từ những phút đầu tiên . Nếu bạn nào bị yếu tim rất dễ bị nhà tuyển dụng knock out mà chưa kịp thể hiện năng lực bản thân.

Vì thế theo chị thì đây là phần rất quan trọng của buổi phỏng vấn.. Và người xưa có câu đầu xuôi đuôi lọt phải không nào.. Và một cách hiệu quả để dập tắt áp lực. là hãy tỏ ra thân thiện ngay ở phần “small talk” với người phỏng vấn . “Small talk” là đoạn hội thoại xã giao thông thường nhưng là cơ hội nhà tuyển dụng nhìn nhận khả năng ứng xử của ứng viên trong giao tiếp thường nhật.. Các em nhớ rằng năng lực là yếu tố quan trọng nhưng giao tiếp ứng xử trong công việc ra sao mới là mấu chốt giúp chúng ta phát triển bao xa. . Nên nhà tuyển dụng cực kỳ để ý kỹ năng này ở ứng viên . Và chủ đề thường được đề cập đến trong phần small talk là:. sở thích chung . không khí làm việc . thời tiết . tình hình giao thông . hay nói về cảm xúc của bạn trước cuộc phỏng vấn . . Một tip ở đây là các bạn hãy trả lời thẳng vào câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Sau đó hãy triển khai các ý để làm nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về câu trả lời của bạn. Hãy mang đến màu sắc lạc quan và dấu ấn riêng của bạn cho buổi trò chuyện. Đừng ngại ngần hỏi nhà tuyển dụng. Keep it short and simple. Chị sẽ giới thiệu cho các bạn những cách trả lời ngắn gọn nhưng giải quyết câu hỏi phổ biến nhất của nhà tuyển dụng nhé!. Đầu tiên, câu hỏi về chủ đề giao thông . Tình hình giao thông thế nào?. Chúng ta mô tả tình hình giao thông bằng một số tính từ như . Đông đúc, kẹt đường . Sáng nay giao thông hơi đông đúc . Mọi người đổ xô về mọi hướng. . May mắn thay, những chỉ dẫn anh/ chị gửi cho tôi rất tuyệt. tôi đã không mất quá nhiều thời gian để tìm được văn phòng của anh/chị . Nhà tuyển dụng có thể hỏi các bạn câu hỏi về cuối tuần. Cuối tuần vừa rồi của bạn thế nào?. Hãy kể xem cuối tuần vừa rồi của bạn như thế nào bằng cấu trúc.

“It was”, bạn đã làm gì, ở đâu, cùng với ai . Một số tính từ thường gặp các bạn có thể sử dụng như là. tuyệt vời, đẹp trời. Thật ra, cuối tuần qua có một chút thất vọng . Tôi đã có một cuộc gặp với một người bạn cũ nhưng cuối cùng cô ấy đã không đến được chỗ hẹn. Tôi đã luôn mong đợi được gặp cô ấy trong hai năm qua. Tuy nhiên, chúng tôi hứa sẽ giữ liên lạc cho đến lần gặp tiếp theo. Hoặc nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn câu hỏi về thói quen, sở thích của bạn. Bạn có thích uống cà phê không?. Các bạn sẽ trả lời như thế nào. Tất nhiên rồi. Cà phê là món đồ uống yêu thích của tôi. Nó giúp tôi nạp đầy năng lượng mỗi buổi sáng . Hơn nữa, 1 cốc cà phê mỗi ngày được cho là ngăn ngừa các bệnh tim mạch . Vậy đồ uống yêu thích của anh chị là gì?. Và tip cuối cùng là về ánh mắt. quy tắc 80/20. 80% thời lượng trả lời, hãy nhìn vào nhà tuyển dụng.


https://youtu.be/Mh8tfzJq4mcChào các bạn chị là Phương Nguyễn, giảng viên lớp Business English từ English Camp. Và đây là channel Business English Tutorials. Rất rất rất nhiều bạn từng than thở với chị rằng . Trước mỗi buổi phỏng vấn quan trọng bằng tiếng anh, thường các bạn chỉ