Làm thế nào để vượt qua 50 câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất

Posted by

Gần đây tôi đã đặt ra những câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc nhất của năm . Các Glassdoor danh sách bao gồm các truy vấn từ các công ty như Google, Bain & Co., và Amazon, mà là những tiếng xấu cho bối rối của họ và các câu hỏi phỏng vấn xin việc không bình thường.

Vào năm 2012, gã khổng lồ tìm kiếm đã hỏi một ứng cử viên, “Có bao nhiêu con bò ở Canada?” trong khi Bain thách thức một người được phỏng vấn ước tính số lượng cửa sổ ở New York. Amazon hỏi một ứng viên, “Nếu Jeff Bezos bước vào văn phòng của bạn và đề nghị cho bạn một triệu đô la để khởi động ý tưởng kinh doanh tốt nhất của bạn, đó sẽ là gì?”

Đạo lý của câu chuyện là những người tìm việc cần phải đoán trước những câu hỏi phỏng vấn ít thông thường hơn và họ nên nghĩ về những câu hỏi kỳ quặc như một cơ hội để chứng minh quá trình suy nghĩ của họ, để truyền đạt các giá trị và tính cách của họ, và cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy họ thực hiện như thế nào. chịu AP lực.

Đạt được một công việc tuyệt vời, xử lý sếp của bạn và tiến lên ngay hôm nay.

Nhưng hóa ra, hầu hết các công ty sẽ hỏi những câu hỏi phỏng vấn phổ biến hơn như “Điểm mạnh của bạn là gì?” và “Điểm yếu của bạn là gì?” – và điều quan trọng là bạn cũng cần chuẩn bị tốt cho những điều đó.

50 câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất:

 1. Thế mạnh của bạn là gì?
 2. Điểm yếu của bạn là gì?
 3. Tại sao bạn muốn làm việc cho [ điền tên công ty vào đây ]?
 4. Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm nữa? 10 năm?
 5. Tại sao bạn muốn rời khỏi công ty hiện tại?
 6. Tại sao lại có khoảng cách trong công việc của bạn giữa  [insert date]  và  [insert date] ?
 7. Những gì bạn có thể cung cấp cho chúng tôi mà người khác không thể?
 8. Ba điều mà người quản lý cũ của bạn muốn bạn cải thiện là gì?
 9. Bạn có sẵn lòng chuyển chỗ không?
 10. bạn có ý định đi du lịch?
 11. Hãy kể cho tôi nghe về một thành tích mà bạn tự hào nhất.
 12. Hãy kể cho tôi nghe về một lần bạn mắc lỗi.
 13. công việc trong mơ của bạn là gì?
 14. Làm thế nào bạn biết đến vị trí này?
 15. Bạn mong muốn đạt được điều gì trong 30 ngày / 60 ngày / 90 ngày đầu tiên trong công việc?
 16. Thảo luận về sơ yếu lý lịch của bạn.
 17. Thảo luận về nền tảng giáo dục của bạn.
 18. Mô tả bản thân.
 19. Hãy cho tôi biết bạn đã xử lý một tình huống khó khăn như thế nào.
 20. Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?
 21. Tại sao bạn lại tìm kiếm một công việc mới?
 22. Bạn có làm việc vào ngày lễ / cuối tuần không?
 23. Làm thế nào bạn sẽ đối phó với một khách hàng giận dữ hoặc giận dữ?
 24. yêu cầu về lương của bạn là gì?
 25. Hãy đưa ra một khoảng thời gian khi bạn vượt lên trên và vượt quá các yêu cầu đối với một dự án.
 26. Đối thủ cạnh tranh của chúng tôi là ai?
 27. Thất bại lớn nhất của bạn là gì?
 28. Điều thúc đẩy bạn?
 29. Tính khả dụng của bạn là gì?
 30. Ai là người cố vấn của bạn?
 31. Hãy kể cho tôi nghe về khoảng thời gian bạn bất đồng với sếp của mình.
 32. Làm thế nào để bạn xử lý áp lực?
 33. Tên giám đốc điều hành của chúng tôi là gì?
 34. mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?
 35. Điều gì gọi bạn dậy vào mỗi buổi sáng?
 36. Các báo cáo trực tiếp của bạn sẽ nói gì về bạn?
 37. Điểm mạnh / điểm yếu của sếp của bạn là gì?
 38. Nếu tôi gọi cho sếp của bạn ngay bây giờ và hỏi ông ấy đâu là lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện, ông ấy sẽ nói gì?
 39. Bạn là một nhà lãnh đạo hay một người theo sau?
 40. Cuốn sách cuối cùng bạn đọc để giải trí là gì?
 41. Đồng nghiệp của bạn là gì?
 42. Sở thích của bạn là gì?
 43. Trang web yêu thích của bạn là gì?
 44. Điều gì khiến bạn khó chịu?
 45. Một số kinh nghiệm lãnh đạo của bạn là gì?
 46. Bạn sẽ sa thải ai đó như thế nào?
 47. Bạn thích điều gì nhất và ít nhất khi làm việc trong ngành này?
 48. Bạn có làm việc hơn 40 giờ một tuần không?
 49. Tôi chưa hỏi bạn những câu hỏi nào?
 50. Bạn có câu hỏi nào cho tôi?

Cách chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn xin việc phổ biến:

Làm bài tập về nhà đi. “ Một trong những lời phàn nàn lớn nhất của các nhà quản lý tuyển dụng là nhiều ứng viên phỏng vấn xin việc biết rất ít về công ty mà họ đang phỏng vấn,” Andy Teach , tác giả cuốn  Từ khi tốt nghiệp đến Tổng công ty: Hướng dẫn thực hành để leo lên nấc thang doanh nghiệp một tại một thời gian và chủ sở hữu kênh YouTube FromGradToCorp. Google công ty bạn đang phỏng vấn và đọc một số bài báo bật lên; nghiên cứu trang web của công ty; biết sứ mệnh của công ty, các sản phẩm và dịch vụ, vị trí của công ty và giám đốc điều hành hàng đầu của họ là ai. Đi tới tab Quan hệ công chúng trên trang web của họ và in ra một số thông cáo báo chí mới nhất của họ. Ông nói: “Hãy nghiên cứu họ để bạn có thể nói trong cuộc phỏng vấn về những gì đang xảy ra với công ty.

Chuẩn bị một danh sách các câu hỏi có thể xảy ra. Shweta Khare, một chuyên gia về nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho biết việc có được một danh sách các câu hỏi phổ biến cho một cuộc phỏng vấn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. “Bạn không bao giờ được đánh giá thấp tầm quan trọng của việc chuẩn bị. Đó là bước đầu tiên và quan trọng nhất”, cô nói.

Xác định những gì tổ chức muốn và cần. “Trong khi trọng tâm là ‘Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?’ (và các câu hỏi phỏng vấn tương tự khác) nằm ở ‘bạn’, người được phỏng vấn, điều quan trọng cần nhớ là câu trả lời không phải là tất cả về bạn, “Miriam Salpeter, huấn luyện viên tìm kiếm việc làm, chủ sở hữu của Keppie Careers và là tác giả của Mạng xã hội để thành công trong nghề nghiệp nói và 100 cuộc trò chuyện để thành công trong nghề nghiệp .

Sách điện tử Forbes: Tìm và Giữ Công việc Mơ ước của Bạn
Hướng dẫn Tuyển dụng Chắc chắn từ Forbes bao gồm mọi khía cạnh của cuộc săn việc, từ phỏng vấn đến thăng chức. Khám phá cách đi trước ngay hôm nay.

Các câu trả lời phỏng vấn thành công nhất tập trung vào nhu cầu của người quản lý tuyển dụng. “Các câu trả lời đóng khung chứng tỏ bạn hiểu vấn đề của họ, hoặc ‘điểm đau’, tạo ra sự khác biệt lớn khi cạnh tranh với nhiều ứng viên đủ tiêu chuẩn khác.”

Chuẩn bị bằng cách xác định các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. “Sử dụng các mô tả công việc chuyên sâu của họ, xem các video mà nhà tuyển dụng đăng về tổ chức của họ và truy cập trang Facebook và nguồn cấp dữ liệu Twitter của họ”, cô gợi ý.

Google cho mình.  Tìm hiểu những gì công ty biết về bạn, Teach cho biết thêm. “Hãy xem những gì họ thấy. Nếu có bất cứ điều gì tiêu cực về bạn, hãy chuẩn bị sẵn câu trả lời tại sao điều đó lại tiêu cực nhưng đừng quá phòng thủ. Hãy phản hồi và sau đó đi tiếp ”.

Phỏng vấn bản thân cho vị trí. Trước mỗi cuộc phỏng vấn, hãy tự hỏi bản thân: “Tại sao tôi lại phù hợp với công việc này?”

“Tôi nói với khách hàng của mình đăng câu hỏi, ‘Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?’ trên gương trong phòng tắm, tủ lạnh hoặc bất kỳ nơi nào họ sẽ nhìn thấy nó trong ngày, ”Salpeter nói. “Tôi hướng dẫn họ trả lời một cách thành tiếng, luôn ghi nhớ các công ty khác nhau. Diễn tập theo cách này sẽ giúp bạn trau dồi những gì bạn phải cung cấp. “

Xác định những gì là duy nhất hoặc đặc biệt về bạn. Bạn đã vượt lên trên và vượt ra ngoài nhiệm vụ như thế nào? Bạn đã làm được gì mà không ai khác làm được? Bạn có tình nguyện giải quyết một vấn đề và giải quyết nó không? “Đừng đánh giá thấp giá trị của việc nhìn lại bản thân, kỹ năng và thành tích của bạn và vạch ra những điểm chính mà bạn muốn chia sẻ với một nhà tuyển dụng tiềm năng.”

Thực hành và lập kế hoạch. Anita Attridge , một huấn luyện viên điều hành và sự nghiệp của Câu lạc bộ Five O’Clock cho biết hãy đóng vai trả lời các câu hỏi phỏng vấn điển hình với một người bạn, đồng nghiệp hoặc huấn luyện viên. “Hãy chuẩn bị cho những câu hỏi phỏng vấn điển hình bằng cách suy nghĩ về câu trả lời của bạn đối với họ trước khi phỏng vấn,” cô nói thêm.

Nếu bạn là sinh viên đại học, hãy sắp xếp một cuộc hẹn với trung tâm nghề nghiệp của bạn và để họ tiến hành một cuộc phỏng vấn giả với bạn. Tech nói: “Ngay cả khi bạn mới tốt nghiệp, nhiều trung tâm hướng nghiệp sẽ tiến hành phỏng vấn giả để giúp đỡ các cựu sinh viên.“ Hãy yêu cầu quay phim cuộc phỏng vấn của bạn để họ có thể phê bình bạn và bạn có thể nghiên cứu bộ phim. Đừng lo lắng nếu bạn đang lo lắng hoặc bạn đang gặp vấn đề.

Bạn không nhất thiết phải ghi nhớ các câu trả lời — nhưng hãy cố gắng có một chiến lược chung để trả lời các câu hỏi phỏng vấn phổ biến. Attridge nói: “Ngày nay, nhiều tổ chức đang sử dụng các câu hỏi phỏng vấn về hành vi để hiểu rõ hơn những gì bạn đã làm. “Họ thường bắt đầu bằng, ‘Hãy kể cho tôi nghe về khoảng thời gian khi…’” Cô ấy đề nghị mô tả ngắn gọn tình hình; bạn đã xử lý tình huống như thế nào; và kết quả là gì.

Để chuẩn bị cho những điều này, bạn sẽ muốn nghĩ về những câu chuyện trải nghiệm tại nơi làm việc mô tả những thành tích của bạn hoặc chỉ ra cách bạn đối phó với một tình huống khó khăn, Khare nói. “Nếu bạn không có bất kỳ câu chuyện nào mà bạn có thể nhớ lại bây giờ, hãy dành ra một vài giờ để suy nghĩ và viết ra ít nhất hai hoặc ba câu chuyện. Một câu hỏi đơn giản như ‘Hãy kể cho tôi nghe về lần bạn mắc lỗi’ có thể khiến bạn mất cảnh giác và không dễ để nhớ lại những điều chưa hiểu. Có một kho các câu chuyện kinh nghiệm làm việc được viết ra trước khi phỏng vấn sẽ giúp bạn dễ nhớ lại hơn ”.

Suy ngẫm về các cuộc phỏng vấn trước đây. Giữ máy tính hoặc hồ sơ giấy về các cuộc phỏng vấn của bạn, Teach nói.  Hãy ghi lại thời gian các cuộc phỏng vấn của bạn, thời gian diễn ra các cuộc phỏng vấn, ấn tượng của bạn về người quản lý tuyển dụng và có lẽ quan trọng nhất là bạn đã hỏi những câu hỏi nào, bạn đã trả lời gì và ghi lại bất kỳ câu hỏi nào họ hỏi bạn mà bạn cảm thấy có thể đã được trả lời khác. “Hãy nghiên cứu những yếu tố này và kỹ năng phỏng vấn của bạn sẽ được cải thiện, anh ấy nói.

Tìm ra cách trình bày rõ ràng các mục tiêu của bạn . Hầu hết các câu hỏi thường được hỏi trong một cuộc phỏng vấn là đào sâu vào kinh nghiệm trước đây của bạn hoặc muốn khám phá các mục tiêu trong tương lai của bạn, Khare nói. “Chuẩn bị và trình bày rõ ràng các mục tiêu của bạn, và vẫn trung thực ở đây. Những câu trả lời không nhất quán sẽ không mang lại cho bạn sự tôn trọng và tín nhiệm, điều cần thiết để gây ấn tượng với người phỏng vấn. “

Hãy tích cực. Khi chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn và dự đoán các câu hỏi có thể xảy ra, hãy lên kế hoạch trả lời tất cả các câu hỏi một cách tích cực. Attridge nói: “Ngay cả khi bạn đang ở trong một tình huống tồi tệ, hãy nghĩ về cách bạn có thể nói về tình huống đó một cách tích cực. Bạn luôn luôn có một sự lựa chọn. Tốt hơn là nói về một ly đầy một nửa sau đó nói về việc nó đã cạn một nửa. Tất cả là về quan điểm của bạn và trong một cuộc phỏng vấn là những điều tích cực.

Đừng bao giờ nói bất cứ điều gì tiêu cực về người sử dụng lao động hoặc ông chủ trước đây của bạn – bất kể tình hình có thể tồi tệ đến mức nào. “Một câu trả lời tiêu cực thực sự là sự phản ánh về khả năng phán đoán và sự nhạy bén trong kinh doanh của bạn, chứ không phải về người sử dụng lao động hoặc người quản lý.”

Hãy thoải mái. “Bỏ qua việc chuẩn bị và luyện tập, mẹo quan trọng nhất mà tôi muốn gợi ý cho những người tìm việc là hãy cảm thấy thoải mái với quá trình phỏng vấn,” Khare nói. “Bạn có thể đọc tất cả các lời khuyên trên thế giới về cách vượt qua cuộc phỏng vấn, nhưng không có chiến thuật nào sẽ hiệu quả vì bạn không phải là chính bạn trong suốt quá trình này.”

Cảm giác thoải mái và thư giãn ảnh hưởng tích cực đến sự tự tin của bạn. “Và những người phỏng vấn luôn đánh giá cao một ứng viên thoải mái và tự tin, trái ngược với một người quảng cáo nặng nề và sắc sảo,” cô nói thêm. Thực hành xoa dịu thần kinh của bạn và tập trung vào cách bạn có thể chứng minh bạn là tài sản quý giá của công ty.

Đăng ký Bản tin Nghề nghiệp của Forbes
Đăng ký tại đây để nhận những lời khuyên hàng đầu về nghề nghiệp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Cách trả lời 7 câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất:

 

“Cho tôi biết về bản thân của bạn.” Mặc dù đây không phải là một câu hỏi chính xác, nhưng trả lời sai cách này thực sự có thể làm ảnh hưởng đến cơ hội kiếm được việc làm của bạn, Teach nói. “Tôi đã từng được một giám đốc nhân sự nói rằng đây thực sự có thể là một câu hỏi đánh lừa. Người quản lý tuyển dụng không thể hỏi bạn một số câu hỏi về mặt pháp lý nhưng nếu bạn lơ là khi trả lời, bạn có thể nói với họ một số điều về bạn. bên không được nói ra.” Cách tồi tệ nhất để tiếp cận yêu cầu này là kể cho họ nghe câu chuyện cuộc đời bạn, đó là điều mà họ chắc chắn không quan tâm. Cách tốt nhất để tiếp cận điều này là chỉ thảo luận về sở thích của bạn liên quan đến công việc và lý do xuất thân của bạn khiến bạn một ứng cử viên tuyệt vời.

“Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?” Thật dễ dàng để nói về điểm mạnh của bạn; bạn là người có định hướng chi tiết, làm việc chăm chỉ, là người chơi trong nhóm, v.v. – nhưng bạn cũng dễ gặp khó khăn khi thảo luận về điểm yếu của mình, Teach nói. Đừng bao giờ nói về điểm yếu thực sự trừ khi đó là thứ bạn đã đánh bại. “Nhiều nhà quản lý tuyển dụng không thích những câu trả lời quá lạm dụng, chẳng hạn như ‘Chà, điểm yếu lớn nhất của tôi là tôi làm việc quá chăm chỉ nên thỉnh thoảng tôi cần cố gắng từ bỏ nó một cách dễ dàng.’ Câu trả lời tốt nhất là thảo luận về một điểm yếu mà bạn đã quay lại, chẳng hạn như bạn thường đến muộn để làm việc rất nhiều nhưng sau khi cấp trên của bạn giải thích lý do tại sao bạn cần phải đến đúng giờ, bạn không bao giờ đến muộn nữa. . “

“Năm năm nữa ngươi muốn ở đâu?” “Điều mà các nhà tuyển dụng đang thực sự hỏi là, ‘Công việc này có gần với con đường sự nghiệp dự kiến ​​của bạn không? Bạn chỉ nộp đơn vào công việc này vì bạn cần một cái gì đó? Các kế hoạch nghề nghiệp dài hạn của bạn có giống với những gì chúng ta thấy cho vai trò này không? Kỳ vọng của bạn đối với sự nghiệp của bạn thực tế đến mức nào? Bạn thậm chí đã nghĩ về sự nghiệp của mình lâu dài chưa? Sara Sutton Fell, Giám đốc điều hành và người sáng lập  FlexJobs, nói .

Cho họ thấy rằng bạn đã thực hiện một số công việc tự đánh giá và lập kế hoạch nghề nghiệp. Hãy cho họ biết rằng bạn hy vọng sẽ phát triển chuyên nghiệp và đảm nhận thêm trách nhiệm tại công ty cụ thể đó. “Đừng nói những điều vô lý như“ Tôi không biết ”hoặc“ Tôi muốn công việc của bạn , ”cô ấy nói.

Teach nói rằng không ai có thể biết họ sẽ ở đâu trong sự nghiệp của mình sau 5 năm kể từ bây giờ nhưng những người quản lý tuyển dụng muốn hiểu được cam kết của bạn với công việc, công ty và ngành. “Trên thực tế, tôi thậm chí còn đề cập đến việc bạn khó có thể biết mình có thể nắm giữ chức danh công việc nào trong 5 năm kể từ bây giờ nhưng lý tưởng nhất là bạn muốn thăng tiến ở công ty này dựa trên hiệu suất của mình. Bạn hy vọng sẽ đảm nhiệm một vị trí quản lý nào đó và mục tiêu của bạn là giúp đỡ công ty bằng bất cứ cách nào bạn có thể. ” Nếu bạn có ấn tượng rằng công việc này chỉ là một bước đệm cho bạn, thì không chắc người quản lý tuyển dụng sẽ quan tâm đến bạn.

“Vui lòng cho tôi một ví dụ về lần bạn gặp vấn đề với người giám sát / đồng nghiệp và cách bạn tiếp cận vấn đề.” Teach nói: “Tôi nghĩ rằng điều khó nhất trong công việc không phải là công việc, mà là những con người tại nơi làm việc. Hầu hết nhân viên có vấn đề với người giám sát hoặc đồng nghiệp tại một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ. Cách họ xử lý vấn đề đó nói lên rất nhiều điều về kỹ năng con người của họ. Nếu bạn có thể giải thích với người phỏng vấn rằng bạn đã có thể vượt qua một vấn đề về con người tại nơi làm việc, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được việc làm, anh ấy nói.

“Yêu cầu về lương của bạn là gì?”   “Điều mà các nhà tuyển dụng thực sự hỏi là ‘Bạn có kỳ vọng thực tế khi nói đến tiền lương không? Chúng ta đang ở trên cùng một trang hay bạn sẽ muốn nhiều hơn những gì chúng ta có thể cho? Bạn có linh hoạt về điểm này không hay kỳ vọng của bạn đã được đặt thành đá? ‘”Sutton Fell nói.

Hãy cố gắng tránh trả lời câu hỏi này trong cuộc phỏng vấn đầu tiên vì bạn có thể đánh đổi bản thân khi làm như vậy, Teach nói. Nói với người quản lý tuyển dụng rằng nếu bạn đang được cân nhắc nghiêm túc, bạn có thể đưa ra mức lương cho họ – nhưng nếu có thể, hãy để họ đưa ra lời đề nghị đầu tiên. Nghiên cứu các trang web như Salary.com và Glassdoor.com để có ý tưởng về mức lương của vị trí công việc. “Không nhất thiết phải chấp nhận lời đề nghị đầu tiên của họ,” anh nói thêm. “Có thể có chỗ để thương lượng.”

Khi nó  thời gian để cung cấp cho một số, hãy chắc chắn để có mức độ kinh nghiệm và giáo dục của bạn vào xem xét, Sutton Fell nói. “Ngoài ra, khu vực địa lý của bạn, vì mức lương thay đổi theo vị trí.” Nói trong phạm vi khi đưa ra số liệu và đề cập rằng bạn là người linh hoạt trong lĩnh vực này và bạn cũng sẵn sàng hưởng lợi. “Hãy ngắn gọn và đi vào trọng tâm, và cảm thấy thoải mái với khoảng lặng có thể xảy ra sau đó.”

” Tại sao bạn lại rời bỏ công việc hiện tại?” Người quản lý tuyển dụng muốn biết động cơ của bạn khi muốn rời khỏi công việc hiện tại. Bạn là người theo chủ nghĩa cơ hội chỉ muốn kiếm thêm tiền hay bạn đang tìm kiếm một công việc mà bạn hy vọng sẽ thành sự nghiệp? Nếu bạn rời đi vì không thích sếp, đừng nói tiêu cực về sếp – chỉ cần nói rằng bạn có những triết lý làm việc khác nhau, Teach nói. Nếu công việc nhàm chán với bạn, chỉ cần đề cập rằng bạn đang tìm kiếm một vị trí thử thách hơn. “Thảo luận về những mặt tích cực từ công việc gần đây nhất của bạn và tập trung vào lý do tại sao bạn cho rằng vị trí mới này là lý tưởng cho mình và tại sao bạn sẽ phù hợp tuyệt vời với công ty của họ.”

Nếu bạn đã rời bỏ công việc trước đây của mình (hoặc bạn đã bị sa thải), Sutton Fell gợi ý những điều sau:

 • Nếu bạn bị sa thải: Đừng làm phiền sếp hoặc công ty cuối cùng của bạn. Nói với họ rằng bạn đã không may cho đi, rằng bạn hiểu lý lẽ của họ và bạn đã nhận ra những lĩnh vực mà bạn cần cải thiện, sau đó nói với họ rằng bạn sẽ trở thành một nhân viên tốt hơn như thế nào vì điều đó.
 • Nếu bạn bị sa thải: Một lần nữa, đừng làm phiền ông chủ cuối cùng hoặc công ty của bạn. Nói với họ rằng bạn đã buông bỏ, và bạn hiểu hoàn cảnh đằng sau quyết định của họ; rằng bạn cam kết với tương lai của mình và không dựa vào quá khứ; và bạn đã sẵn sàng áp dụng mọi thứ mà bạn đã học được trong vai trò cuối cùng của mình vào một công ty mới.
 • Nếu bạn bỏ việc: Đừng đi sâu vào chi tiết về sự không vui hoặc không hài lòng của bạn. Thay vào đó, hãy nói với họ rằng trong khi bạn đánh giá cao kinh nghiệm và nền giáo dục mà bạn nhận được, bạn cảm thấy rằng đã đến lúc phải tìm kiếm một cơ hội mới, mở rộng kỹ năng và kiến ​​thức của mình và tìm một công ty mà bạn có thể phát triển.

“Tại sao tôi nên thuê bạn?” Người quản lý tuyển dụng có thể không hỏi bạn câu hỏi này trực tiếp nhưng mọi câu hỏi bạn trả lời trong cuộc phỏng vấn sẽ góp phần giúp họ hiểu tại sao bạn là người tốt nhất cho công việc. “Hãy tập trung vào lý do tại sao nền tảng của bạn khiến bạn trở thành một ứng viên lý tưởng và cho họ biết bạn sẽ đóng góp như thế nào cho bộ phận đó và công ty đó”, Teach nói. “Hãy cho người phỏng vấn biết rằng một trong những mục tiêu của bạn là làm cho công việc của họ trở nên dễ dàng hơn bằng cách đảm nhận càng nhiều trách nhiệm càng tốt và bạn sẽ hào hứng với công việc này ngay từ ngày đầu tiên.”

Salpeter đề nghị bạn in và đánh dấu mô tả công việc, tìm kiếm ba hoặc bốn chi tiết quan trọng nhất. “Chúng có bao gồm các thuật ngữ như ‘nhóm chức năng chéo’, ‘làm việc nhóm’ và ‘người chơi trong nhóm’ nhiều lần không?” Nếu vậy, câu trả lời của bạn cho, “Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?” (được hỏi trực tiếp hoặc như một câu hỏi cơ bản) nên đề cập và tập trung vào khả năng của bạn vì chúng liên quan đến các nhóm.